Quỹ Obama (Obama Foundation) đã công bố danh sách 200 nhà lãnh đạo mới tham gia buổi họp mặt các Nhà lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương diễn ra từ ngày 10 đến 14.12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).

11 người trẻ Việt sẽ họp mặt lãnh đạo khu vực của Quỹ Obama - ảnh 1

Ngoài các phiên họp toàn thể, các lãnh đạo trẻ sẽ tham gia các hội thảo xây dựng kỹ năng, đào tạo phát triển khả năng lãnh đạo và một dự án phục vụ cộng đồng khác. Ảnh: Obama.org.

Đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, các lãnh đạo trẻ này đại diện cho công chúng, các đơn vị tư nhân và phi lợi nhuận trong đa dạng lĩnh vực từ giáo dục, môi trường đến khởi nghiệp kinh doanh.

Tại sự kiện, họ sẽ thảo luận cùng những diễn giả và nhà tư tưởng nổi tiếng với các chủ đề xoay quanh tiềm năng và cơ hội phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương; lãnh đạo dựa trên các chuẩn mực giá trị và sự giao thoa giữa mục đích và tinh thần khởi nghiệp trong kinh doanh.

Bên cạnh cựu tổng thống Mỹ và phu nhân Obama, sự kiện còn đón chào các diễn giả khác như tiến sĩ Tan Sri Tony Fernandes - đồng sáng lập AirAsia; bà YB Hannah Yeoh, thứ trưởng Bộ Phụ nữ - Gia đình và Phát triển Cộng đồng Malaysia; tiến sĩ Oyun Sanjaasuren, giám đốc Đối ngoại Quỹ Khí hậu xanh...

Buổi họp mặt các Nhà lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương là một phần trong chương trình Nhà lãnh đạo quốc tế của Obama Foundation. Lần đầu tiên diễn ra tại châu Phi năm 2018, chương trình đại diện cho những cam kết của Obama Foundation với từng khu vực, đồng thời tái khẳng định niềm tin vào thế hệ lãnh đạo mới. 

11 lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia sự kiện Obama Foundation 2019 gồm: Đàm Thị Thu Giang và Huỳnh Mỹ Ngọc, các thành viên từ Room to Read - tổ chức hoạt động tập trung xóa mù chữ và bình đẳng giới trong giáo dục.

Hồng Nguyễn, phó giám đốc của Pacific Links - tổ chức cam kết trao quyền cho thanh niên và phụ nữ thông qua các hoạt động cải thiện kỹ năng sống và nâng cao nhận thức bản thân.

Joseph Phan Văn Quyền, nhà sáng lập Ethnicity Viet and Jos Creative - dự án dùng mỹ thuật số và truyền thông để quảng bá và bảo tồn các hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số.

Nguyễn Siêu Hạnh, nhà sáng lập Journey Of Youth (JOY) - tổ chức tình nguyện kết nối cộng đồng và tạo ra giá trị bền vững cho xã hội; Tô Thị Hương Giang, thuộc tổ chức Trẻ em Rồng Xanh - đơn vị chuyên chăm sóc cho các trẻ em và gia đình gặp phải những vấn đề khủng hoảng.

Nguyễn Ngọc Mỹ, nhà quản lý cấp cao của Alphanam Group; Dương Khánh Huyền, thuộc Chương trình Dân tộc thiểu số tại Viện Nghiên cứu Xã hội - Kinh tế và Môi trường (iSEE).

Tạ Thùy Trang, nhà sáng lập doanh nghiệp xã hội Saigon Compass; Ngô Thùy Ngọc Tú, đồng sáng lập và chủ tịch công ty cổ phần giáo dục YOLA; và Zean Võ, đồng sáng lập của Browzzin - nền tảng khởi tạo, chia sẻ và khám phá những thông tin thời trang được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Đọc thêm>>>
Báo động hiểm họa vi nhựa ở Việt Nam
Tìm hiểu nước Pháp của công nghệ và sáng tạo tại Những ngày Pháp - Việt
Giáo dục trẻ tự kỷ tại Việt Nam: Nhiều bước tiến mới
Ứng dụng AI giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.