Quỹ Obama (Obama Foundation) đã công bố danh sách 200 nhà lãnh đạo mới tham gia buổi họp mặt các Nhà lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương diễn ra từ ngày 10 đến 14.12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).

11 người trẻ Việt sẽ họp mặt lãnh đạo khu vực của Quỹ Obama - ảnh 1

Ngoài các phiên họp toàn thể, các lãnh đạo trẻ sẽ tham gia các hội thảo xây dựng kỹ năng, đào tạo phát triển khả năng lãnh đạo và một dự án phục vụ cộng đồng khác. Ảnh: Obama.org.

Đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, các lãnh đạo trẻ này đại diện cho công chúng, các đơn vị tư nhân và phi lợi nhuận trong đa dạng lĩnh vực từ giáo dục, môi trường đến khởi nghiệp kinh doanh.

Tại sự kiện, họ sẽ thảo luận cùng những diễn giả và nhà tư tưởng nổi tiếng với các chủ đề xoay quanh tiềm năng và cơ hội phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương; lãnh đạo dựa trên các chuẩn mực giá trị và sự giao thoa giữa mục đích và tinh thần khởi nghiệp trong kinh doanh.

Bên cạnh cựu tổng thống Mỹ và phu nhân Obama, sự kiện còn đón chào các diễn giả khác như tiến sĩ Tan Sri Tony Fernandes - đồng sáng lập AirAsia; bà YB Hannah Yeoh, thứ trưởng Bộ Phụ nữ - Gia đình và Phát triển Cộng đồng Malaysia; tiến sĩ Oyun Sanjaasuren, giám đốc Đối ngoại Quỹ Khí hậu xanh...

Buổi họp mặt các Nhà lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương là một phần trong chương trình Nhà lãnh đạo quốc tế của Obama Foundation. Lần đầu tiên diễn ra tại châu Phi năm 2018, chương trình đại diện cho những cam kết của Obama Foundation với từng khu vực, đồng thời tái khẳng định niềm tin vào thế hệ lãnh đạo mới. 

11 lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia sự kiện Obama Foundation 2019 gồm: Đàm Thị Thu Giang và Huỳnh Mỹ Ngọc, các thành viên từ Room to Read - tổ chức hoạt động tập trung xóa mù chữ và bình đẳng giới trong giáo dục.

Hồng Nguyễn, phó giám đốc của Pacific Links - tổ chức cam kết trao quyền cho thanh niên và phụ nữ thông qua các hoạt động cải thiện kỹ năng sống và nâng cao nhận thức bản thân.

Joseph Phan Văn Quyền, nhà sáng lập Ethnicity Viet and Jos Creative - dự án dùng mỹ thuật số và truyền thông để quảng bá và bảo tồn các hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số.

Nguyễn Siêu Hạnh, nhà sáng lập Journey Of Youth (JOY) - tổ chức tình nguyện kết nối cộng đồng và tạo ra giá trị bền vững cho xã hội; Tô Thị Hương Giang, thuộc tổ chức Trẻ em Rồng Xanh - đơn vị chuyên chăm sóc cho các trẻ em và gia đình gặp phải những vấn đề khủng hoảng.

Nguyễn Ngọc Mỹ, nhà quản lý cấp cao của Alphanam Group; Dương Khánh Huyền, thuộc Chương trình Dân tộc thiểu số tại Viện Nghiên cứu Xã hội - Kinh tế và Môi trường (iSEE).

Tạ Thùy Trang, nhà sáng lập doanh nghiệp xã hội Saigon Compass; Ngô Thùy Ngọc Tú, đồng sáng lập và chủ tịch công ty cổ phần giáo dục YOLA; và Zean Võ, đồng sáng lập của Browzzin - nền tảng khởi tạo, chia sẻ và khám phá những thông tin thời trang được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Đọc thêm>>>
Báo động hiểm họa vi nhựa ở Việt Nam
Tìm hiểu nước Pháp của công nghệ và sáng tạo tại Những ngày Pháp - Việt
Giáo dục trẻ tự kỷ tại Việt Nam: Nhiều bước tiến mới
Ứng dụng AI giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng
Vốn tư nhân đang đổ vào những dự án giáo dục nào?

"Chuyên gia cưỡi ngựa ngay lập tức cho con ngựa biết ai là người điều khiển nhưng sau đó hướng dẫn nó đi bằng cách nới lỏng cương và hiếm khi dùng đến đinh thúc.". ---- Sandrea Day O'Connor (thẩm phán)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.