Từ ngày 2.7.2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển hoạt động khai thác tất cả các chuyến bay đi, đến Moscow (Liên bang Nga) từ sân bay Domodedovo sang sân bay Sheremetyevo.

Việc chuyển khai thác này sẽ giúp Vietnam Airlines tăng cường khả năng nối chuyến tới các điểm đến nội địa Nga, châu Âu qua mạng đường bay của các hãng hàng không đang khai thác tại sân bay Sheremetyevo. Vietnam Airlines duy trì khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787 Dreamliner trên đường bay này với chất lượng dịch vụ quốc tế 4 sao Skytrax.

Theo đó Vietnam Airlines cũng sẽ thay đổi giờ khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội và Moscow để thuận tiện hơn cho hành khách. Cụ thể, các chuyến sẽ cất cánh lúc 1h10 từ Hà Nội và lúc 14h40 từ Moscow theo giờ địa phương. Với việc khởi hành từ Việt Nam vào ban đêm, đến nơi vào buổi sáng, hành khách sẽ nghỉ đêm trên máy bay, tiết kiệm chi phí khách sạn và đảm bảo sức khỏe để bắt đầu công việc hoặc khám phá các điểm đến ngay khi máy bay hạ cánh.
Vietnam Airlines chuyển hoạt động khai thác sang sân bay Sheremetyevo của Nga - ảnh 1

 Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp

Việc chuyển khai thác sang sân bay mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nối chuyến tới các điểm đến nội địa Nga, châu Âu khi dễ dàng kết hợp mạng đường bay của Vietnam Airlines với Aeroflot (hãng Hàng không Quốc gia Nga), cũng như các hãng hàng không khác đang khai thác tại sân bay Sheremetyevo. Vietnam Airlines và Aeroflot đã lên kế hoạch hợp tác liên danh linh hoạt trên các đường bay nội địa của Nga.

Ông Lê Hồng Hà, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết: Việt Nam - Liên bang Nga là một trong những đường bay quan trọng của Vietnam Airlines với lịch sử khai thác hơn 25 năm. Thời gian qua, hãng đã thực hiện nhiều thay đổi để nâng cấp chất lượng dịch vụ trên đường bay này như đưa vào khai thác máy bay thế hệ mới, hiện đại Boeing 787, cải thiện các dịch vụ mặt đất, trên không.

"Với việc chuyển đổi sang sân bay Sheremetyevo kèm thời gian khai thác mới, chúng tôi hy vọng hành khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn chuyến bay thuận tiện, cùng cơ hội tận hưởng chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế 4 sao của Vietnam Airlines,” ông Hà nói.

Ông Denis Pashkovsky, Phó tổng giám đốc hoạt động thương mại của sân bay Sheremetyevo nhấn mạnh: “Hành khách của Vietnam Airlines sẽ được hưởng các lợi ích từ cơ sở sân bay tiên tiến, các dịch vụ thuận tiện và mạng bay rộng khắp tới nhiều điểm đến tại Nga và châu Âu trên các chuyến bay do Aeroflot cùng các hãng hàng không thành viên liên minh Skyteam khai thác."

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Moscow với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing 787 cùng chất lượng quốc tế 4 sao Skytrax. Đến hết năm 2018, hãng đã vận chuyển an toàn hơn 1,6 triệu lượt khách giữa Việt Nam - Liên bang Nga sau hơn 25 năm khai thác.

Tính riêng năm 2018, lượng du khách Nga đến Việt Nam đạt hơn 600.000 lượt khách, đưa Liên bang Nga trở thành quốc gia có lượng khách đến Việt Nam lớn thứ 6 trên thế giới. Theo dự báo của Tổng cục Du lịch, Việt Nam sẽ đón một triệu khách du lịch Nga vào năm 2020.


"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC