Nhà phát triển bất động sản Văn Phú – Invest xác định thái độ chuyên nghiệp và tận tâm là lực đẩy quan trọng giúp nâng tầm giá trị các sản phẩm và dịch vụ, tiếp tục là nền tảng để giữ vững niềm tin của khách hàng.

Thị trường bất động sản đang chịu nhiều tác động lớn do đại dịch Covid-19. Thông tin tại hội thảo “Giải pháp phục hồi thị trường bất động sản hậu Covid-19” do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức cho thấy tỉ lệ tiêu thụ hầu hết các dòng sản phẩm đều sụt giảm, lượng giao dịch thành công giảm 36,6% so với quý IV.2019.

Trong mảng văn phòng cho thuê, tỉ lệ văn phòng trống trong quý I.2020 tăng so với cùng kỳ năm 2019. Các doanh nghiệp mảng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng không có nguồn thu. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tiến độ nhiều dự án bị ảnh hưởng. 

Văn Phú - Invest trên con đường trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên tâm - ảnh 1

QUẢN TRỊ SỰ THAY ĐỔI. Trong bối cảnh biến động đó, Văn Phú – Invest (VPI) đã gặt hái được kết quả kinh doanh khả quan, là một trong những đơn vị vẫn tiếp tục đưa ra thị trường những dự án đủ điều kiện triển khai xây dựng và tổ chức bán hàng để thúc đẩy nguồn cung cho thị trường.

Ban Điều hành của VPI đánh giá một khi dịch bệnh được khống chế, thị trường sẽ phục hồi mạnh mẽ, tạo ra nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp có sức bền như VPI nâng cao khả năng tích lũy quỹ đất và tận dụng thời cơ để bứt phá. Do đó, chiến lược “quản lý thay đổi và nắm bắt cơ hội” với những hướng đi linh hoạt được quán triệt trong toàn bộ hệ thống. 

VPI tận dụng thời gian giãn cách xã hội để đào tạo nhân lực, nâng cao năng lực vận hành bộ máy và nghiên cứu sâu hơn nhu cầu khách hàng. Đồng thời, VPI cũng sắp xếp phân kỳ đầu tư các dự án đang nghiên cứu theo các tiêu chí cụ thể về thời gian triển khai, hiệu quả tài chính và dòng tiền đầu tư.  

Thành lập từ 17 năm trước với mục tiêu trở thành “Nhà phát triển bất động sản chuyên tâm”, VPI lấy thái độ chuyên nghiệp và tận tâm là nền tảng để phát triển. Tính chuyên nghiệp của VPI được thể hiện trong cách thực hiện từng dự án, từ khâu lên ý tưởng, quy hoạch, thiết kế, giám sát, thi công, hoàn thiện, bàn giao được thực hiện theo đúng quy trình, bài bản, đảm bảo chất lượng cao.

Văn Phú - Invest trên con đường trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên tâm - ảnh 2

Sự tận tâm của VPI thể hiện rõ trong khâu hoàn thiện sản phẩm. Dàn lãnh đạo có xuất phát điểm là kiến trúc sư đã giúp VPI thấu hiểu về tiêu chuẩn của ngôi nhà tốt, không gian sinh hoạt cộng đồng văn minh, và cách để tạo ra sản phẩm ưng ý với cả chủ đầu tư và khách hàng.

Cụ thể, VPI nghiên cứu địa thế khu đất, xác định được hướng đất, hướng nắng, hướng gió, khí hậu nội khu, cấp thoát nước và điều kiện kinh tế xã hội tại khu vực dự án, nhằm hạn chế tối đa tác động xấu về thời tiết, các căn hộ luôn thông thoáng, đón sáng tự nhiên. Từng bản vẽ kỹ thuật được dựng lên với nhưng ý tưởng thiết kế độc nhất, không trùng lặp.  

Đó là xuất phát điểm của những thiết kế ban đầu điển hình như của The Van Phu – Victoria năm 2006. Tòa nhà nằm trong Khu đô thị Văn Phú - Hà Đông với ba tòa tháp hình elip xoay nghiêng, giúp tất cả các căn hộ trong dự án đều có thể đón sáng tự nhiên, các nhà không nhìn trực diện vào nhau, mát mẻ vào mùa hạ và cản gió mùa đông.

Sau này, VPI cũng vận dụng những yếu tố này trong các thiết kế của The Terra - An Hưng, The Terra - Hào Nam, hay Home City… Không gian sinh hoạt được bố trí hài hòa, phù hợp với đặc tính vùng miền, giúp khách hàng không cần sửa chữa hay cơ nới trong suốt thời gian sử dụng. VPI cũng rất chú tâm tới tạo dựng môi trường sống, phát triển tiện ích nội khu đáp ứng nhu cầu của nhiều thế hệ cư dân cùng sinh hoạt. 

Văn Phú - Invest trên con đường trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên tâm - ảnh 3

VPI được giới chuyên môn đánh giá cao với các dự án đô thị thông minh có tiến độ thi công nhanh nhờ áp dụng giải pháp công nghệ tiên tiến. Năm 2018, Văn Phú - Invest đưa công nghệ xử lý chất thải rắn lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam vào thử nghiệm ở dự án Grandeur Palace - Giảng Võ, đáp ứng tốt các yêu cầu về môi trường theo tiêu chuẩn EU6 trong khi Việt Nam đang áp dụng tiêu chuẩn EU4. Công nghệ này mở ra một bước đột phá về xử lý chất thải rắn ở thủ đô. 

SÁNG TẠO CHO TƯƠNG LAI. VPI ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phát triển bất động sản trong ba nhóm chính. Nhóm giải pháp công nghệ chiến lược, nhóm  giải pháp công nghệ quản lý và giải pháp công nghệ xây dựng. Nhờ đó, các dự án của VPI đảm bảo tối ưu thời gian thi công từ 25 – 40%, kết cấu móng công trình giảm từ 15 – 20%, kết cấu thân giảm 20%, tổng năng lượng tòa nhà giảm tối thiếu 20%. 

Bên cạnh các sàn giao dịch online đưa dự án nhanh chóng tới khách hàng, VPI cũng sử dụng công nghệ 360 để khách hàng tham quan căn hộ tương lai và hiện tại đang ứng dụng công nghệ time-lapse giúp khách hàng dễ dàng theo dõi tiến độ dự án.

Văn Phú - Invest trên con đường trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên tâm - ảnh 4

Một điểm đáng chú ý trong mô hình bất động sản nghỉ dưỡng do VPI tạo ra trong tương lai là những cải tiến độc đáo hướng đến chăm sóc sức khỏe bằng công nghệ cao, đem đến những trải nghiệm cả về thể chất và tinh thần cho người thụ hưởng.

VPI đang xúc tiến triển khai dự án khu nghỉ dưỡng Lộc Bình tại Thừa Thiên Huế, nơi có thể tận dụng những lợi thế về cảnh quan tự nhiên hoang sơ, kết hợp với những tiện ích nội khu, hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch mới, thúc đẩy ngành dịch vụ tại Huế phát triển.

Ngay từ năm 2019, VPI đã đẩy mạnh việc mở rộng quỹ đất để phục vụ cho các mục tiêu phát triển của 2020 và hướng tới tương lai, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực bứt phá. VPI hiện có quỹ đất hơn 700 ha ở các tỉnh thành lớn, giúp công ty hoạt động trong vòng 10 năm, bên cạnh các quỹ đất công ty tiếp tục tích lũy.

Trong năm 2020, VPI thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các dự án trên địa bàn cả nước như Bắc Ninh, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, TP.HCM, hoàn thành kế hoạch các dự án Lộc Bình, Cồn Khương, Trung Văn, Yên Phong, một số dự án đối ứng BT tại TP.HCM… theo tiến độ.

Văn Phú - Invest trên con đường trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên tâm - ảnh 5

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ