Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức lễ khánh thành cổng chào và giới thiệu dự án "Thành phố cà phê" tại thành phố Buôn Ma Thuột ngày 28.03.2018. 

Trung Nguyên khánh thành cổng chào và giới thiệu dự án “Thành phố cà phê“ - ảnh 1

Cổng chào thành phố cà phê - Ảnh: Tập đoàn Trung Nguyên 

Ông Trần Ngọc Chính - Nguyên Thứ trưởng bộ Xây dựng, chủ tịch Hiệp hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam - phụ trách dự án quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk nhận xét: “Thành phố cà phê nằm trong thành phố Buôn Ma Thuột là ý tưởng độc đáo, tuyệt vời vì Buôn Ma Thuột là thủ phủ cà phê được Nhà nước công nhận, được thế giới hướng tới mỗi khi nhắc đến cà phê. Là một người yêu cà phê, tôi thực sự bị ấn tượng với dự án này. Là môt nhà quy hoạch tôi ủng hộ ý tưởng này. Quan trọng hơn cả là quy hoạch của thành phố cà phê rất hài hòa và tôi mong thành phố cà phê sẽ trở thành điểm đến của khách du lịch Việt Nam và trên toàn thế giới”.

Trung Nguyên khánh thành cổng chào và giới thiệu dự án “Thành phố cà phê“ - ảnh 2

Lễ cắt băng khánh thành cổng chào thành phố cà phê - Ảnh: Tập đoàn Trung Nguyên

Với tổng diện tích dự án 45,45 ha nhưng chỉ có khoảng hơn 10 ha làm đất ở còn lại là cảnh quan, thành phố cà phê là nơi tập trung những không gian sống Đặc biệt – Khác biệt – Duy nhất chưa từng có tại Việt Nam theo lối sống Xanh - Bản sắc - Thịnh vượng. Trong năm 2018-2019, hạ tầng kỹ thuật khu vực 19,4 ha sẽ được hoàn tất: 250 căn nhà ở liên kế Tesla - liên kế kết hợp thương mại Cantata, trường mẫu giáo Loving, trường tiểu học Happy sẽ được đưa vào sử dụng. Đặc biệt, vào tháng 11 năm 2018, bảo tàng thế giới cà phê dự kiến sẽ mở cửa đón khách thăm quan. Đến năm 2020, về cơ bản,  một thành phố cà phê với khu biệt thự, nhà ở liên kế, nhà ở xã hội, trung tâm thương mại, công viên chữa lành, bảo tàng, trường học, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sẽ được hoàn thiện.

Trung Nguyên khánh thành cổng chào và giới thiệu dự án “Thành phố cà phê“ - ảnh 3

Trải nghiệm bảo tàng ảo - Ảnh: Tập đoàn Trung Nguyên 

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM nói: “Chúc mừng tập đoàn Trung Nguyên Legend đã có một dự án quy mô lớn, tạo điều kiện cho Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu. Rất mong thành phố cà phê sẽ giữ gìn được yếu tố văn hóa bản địa trong quy hoạch và thiết kế để tạo cơ hội cho du lịch phát triển và hy vọng trong thời gian tới Trung Nguyên sẽ có thêm quỹ đất để tiếp tục đầu tư xây dựng, hiện thực hóa những dự án khác gắn với hình ảnh cà phê Việt Nam”.

Thành phố cà phê là một trong những hành động mà Trung Nguyên đã và đang làm nhằm góp phần đặt nền móng vững chắc cho một tiến trình dài phía trước - tiến trình xây dựng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng. Hành trình này cần sự đồng lòng của tất cả mọi người. 

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI