Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức lễ khánh thành cổng chào và giới thiệu dự án "Thành phố cà phê" tại thành phố Buôn Ma Thuột ngày 28.03.2018. 

Trung Nguyên khánh thành cổng chào và giới thiệu dự án “Thành phố cà phê“ - ảnh 1

Cổng chào thành phố cà phê - Ảnh: Tập đoàn Trung Nguyên 

Ông Trần Ngọc Chính - Nguyên Thứ trưởng bộ Xây dựng, chủ tịch Hiệp hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam - phụ trách dự án quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk nhận xét: “Thành phố cà phê nằm trong thành phố Buôn Ma Thuột là ý tưởng độc đáo, tuyệt vời vì Buôn Ma Thuột là thủ phủ cà phê được Nhà nước công nhận, được thế giới hướng tới mỗi khi nhắc đến cà phê. Là một người yêu cà phê, tôi thực sự bị ấn tượng với dự án này. Là môt nhà quy hoạch tôi ủng hộ ý tưởng này. Quan trọng hơn cả là quy hoạch của thành phố cà phê rất hài hòa và tôi mong thành phố cà phê sẽ trở thành điểm đến của khách du lịch Việt Nam và trên toàn thế giới”.

Trung Nguyên khánh thành cổng chào và giới thiệu dự án “Thành phố cà phê“ - ảnh 2

Lễ cắt băng khánh thành cổng chào thành phố cà phê - Ảnh: Tập đoàn Trung Nguyên

Với tổng diện tích dự án 45,45 ha nhưng chỉ có khoảng hơn 10 ha làm đất ở còn lại là cảnh quan, thành phố cà phê là nơi tập trung những không gian sống Đặc biệt – Khác biệt – Duy nhất chưa từng có tại Việt Nam theo lối sống Xanh - Bản sắc - Thịnh vượng. Trong năm 2018-2019, hạ tầng kỹ thuật khu vực 19,4 ha sẽ được hoàn tất: 250 căn nhà ở liên kế Tesla - liên kế kết hợp thương mại Cantata, trường mẫu giáo Loving, trường tiểu học Happy sẽ được đưa vào sử dụng. Đặc biệt, vào tháng 11 năm 2018, bảo tàng thế giới cà phê dự kiến sẽ mở cửa đón khách thăm quan. Đến năm 2020, về cơ bản,  một thành phố cà phê với khu biệt thự, nhà ở liên kế, nhà ở xã hội, trung tâm thương mại, công viên chữa lành, bảo tàng, trường học, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sẽ được hoàn thiện.

Trung Nguyên khánh thành cổng chào và giới thiệu dự án “Thành phố cà phê“ - ảnh 3

Trải nghiệm bảo tàng ảo - Ảnh: Tập đoàn Trung Nguyên 

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM nói: “Chúc mừng tập đoàn Trung Nguyên Legend đã có một dự án quy mô lớn, tạo điều kiện cho Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu. Rất mong thành phố cà phê sẽ giữ gìn được yếu tố văn hóa bản địa trong quy hoạch và thiết kế để tạo cơ hội cho du lịch phát triển và hy vọng trong thời gian tới Trung Nguyên sẽ có thêm quỹ đất để tiếp tục đầu tư xây dựng, hiện thực hóa những dự án khác gắn với hình ảnh cà phê Việt Nam”.

Thành phố cà phê là một trong những hành động mà Trung Nguyên đã và đang làm nhằm góp phần đặt nền móng vững chắc cho một tiến trình dài phía trước - tiến trình xây dựng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng. Hành trình này cần sự đồng lòng của tất cả mọi người. 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ