Chúng ta thường rất ít khi quan tâm đến sức khỏe cá nhân, chỉ khi nhìn thấy được cơ thể có chuyển biến xấu và xuất hiện những biểu hiện ra bên ngoài thì mới thật sự quan tâm. Tuy nhiên lúc này tình trạng cơ thể đã lên mức báo động.

Sức khỏe tốt được xây dựng từ lối sống lành mạnh - ảnh 1

  

Vừa qua tại TP.HCM, phòng khám Anti-Fragility Health Clinic (AFHC) đã tổ chức một buổi họp báo thảo luận về các vấn đề sức khỏe ở thành phố để cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình sức khỏe ở Việt Nam và giới thiệu phương pháp y tế thế hệ mới để quản lý sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, tăng cường hệ miễn dịch để kéo dài tuổi thọ.

Theo ông Charles Hary Sine – tổng giám đốc Anti-Fragility Health Clinic, mức sống người Việt Nam đang dần được cải thiện tuy nhiên tình trạng gia tăng các bệnh mãn tính lại ngày một tăng cao.

Phân tích cụ thể về những bất cập tồn tại trong lối sống và thói quen sinh hoạt của người Việt, ông Charles Hary Sine cho rằng tại các thành phố lớn, đô thị, người dân có xu hướng hấp thụ nhiều chất độc vào cơ thể hơn là so với người dân ở nông thôn.

“Chúng ta có thể nhận thấy rõ điều này khi đem so sánh về chất lượng nước, không khí và thực phẩm tại hai nơi. Bên cạnh đó, người Việt Nam phải đối diện với thử thách chung của các nước đang phát triển chính là việc cân bằng giữa văn hoá phương Tây và văn hóa truyền thống”, tổng giám đốc Anti-Fragility Health Clinic nói.

Sức khỏe tốt được xây dựng từ lối sống lành mạnh - ảnh 2

Việc tiếp nhận văn hóa phương Tây kéo theo mặt trái là người Việt ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, nhiều chất béo, lại kết hợp với văn hóa truyền thống của người Việt như ăn mặn, uống nhiều rượu bia, hút thuốc và lười vận động. Tổng hợp các thói quen có hại này tăng nguy cơ mặc bệnh truyền nhiễm, tỷ lệ mắc bệnh mãn tính tăng lên như tim mạch, ung thư, nhồi máu cơ tim, béo phì...

"Các loại thuốc truyền thống không có tác dụng đối với các bệnh mạn tính. Bản thân cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành khi được cung cấp đủ các dinh dưỡng mà cơ thể cần nhờ ngăn ngừa, quản lý và đẩy lùi các mối đe dọa từ bệnh mạn tính.” – ông Charles Sine chia sẻ

Theo đó, lối sống khoa học sẽ bắt nguồn từ việc áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, nạp đủ lượng protein cần thiết cũng như các chất béo tốt cho cơ thể, giảm tối đa lượng đường cần nạp. Cần bổ sung các nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu như vitamin, các chất khoáng, cải thiện và điều chỉnh thời gian ngủ hợp lý, ngủ đủ giấc, nạp đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể.

Để khoẻ mạnh cũng cần tập thể dục điều độ mỗi ngày, thư giãn và giảm stress - một trong những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Việc duy trì lối sống khoa học sẽ giúp tạo cho cơ thể được một hệ miễn dịch khoẻ mạnh, tăng đề kháng với bệnh tật, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay

Sức khỏe tốt được xây dựng từ lối sống lành mạnh - ảnh 3

Anti-Fragility Health có trụ sở tại Anaheim, Hoa Kỳ. Phòng khám cao cấp vận hành trên dữ liệu số về dinh dưỡng và sức khỏe, cung cấp các dịch vụ chăm sóc trọng tâm là phòng ngừa - kiểm soát và đảo ngược các bệnh mạn tính từ việc tối ưu hóa y học chức năng được cá thể hóa, hỗ trợ các chẩn đoán tiên tiến và phân tích dữ liệu sinh học.

Phòng khám đã hợp tác với các phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới để cung cấp công nghệ tối tân nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như: Giải trình tự cả bộ gen, xét nghiệm thăm dò chức năng, các thiết bị chăm sóc sức khỏe thế hệ mới để giám sát sức khỏe, theo dõi thể chất và đo lường các chỉ số thành phần cơ thể.

Địa chỉ ở TP.HCM:
SH02A, Landmark6, Vinhomes Central Park, 7210A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
Hotline: 028 36 36 36 53
Website: https://anti-fragilityhealth.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/AntiFragilityHealthVietNam/

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100