Chương trình tú tài quốc tế IB được thành lập vào năm 1968 và chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm. 
SNA chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB - ảnh 1

Giờ học ngoại khóa trượt patin của các bé tiểu học SNA.

Sau hai năm là trường ứng viên IB, trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) chính thức được thẩm định ủy quyền giảng dạy chương trình tú tài quốc tế (International Baccalaureate Diploma Programme - IBDP), gia nhập mạng lưới 4.500 trường quốc tế IB tại 150 quốc gia trên thế giới.

Thế hệ đầu tiên học chương trình tú tài quốc tế IB tại SNA sẽ tốt nghiệp tháng 6-2022, có lợi thế lớn trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và các yêu cầu tuyển sinh khác của hầu hết trường đại học toàn cầu.

Chương trình tú tài quốc tế IB được thành lập vào năm 1968 và chú trọng phát triển vào 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm. IB được đánh giá cao, đặc biệt bởi các trường đại học trên toàn thế giới. 

SNA chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB - ảnh 2

Buổi thuyết trình phân tích tâm lý tội phạm của bạn Vivian lớp 9A1

Để được phép mang chương trình IB vào giảng dạy ở bậc trung học, các trường phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn giảng dạy và được Tổ chức IB ủy quyền giảng dạy.

Chương trình IBDP dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi, cung cấp một nền giáo dục cân bằng, tạo điều kiện cho sự di chuyển về địa lý và văn hóa, thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế.

Trong đó, 3 yếu tố cốt lõi (DP core) bao gồm lý thuyết về kiến thức (Theory of Knowledge), bài luận mở rộng (Extended Essay), và thực hiện các khái niệm sáng tạo, hoạt động, phục vụ (Creativity, Activity, Service) thông qua dự án của học sinh.

Chương trình được cấu thành từ 6 nhóm môn học: Nghiên cứu ngôn ngữ và văn học; tiếp thu ngôn ngữ; cá nhân và xã hội; khoa học; toán học; nghệ thuật.

SNA chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB - ảnh 3

Cơ sở vật chất tại SNA tạo một môi trường học tập toàn diện, rèn luyện tâm – trí – lực.

Xây dựng trên khuôn viên 10.000m2, cơ sở vật chất SNA được thiết kế để có thể mang lại một môi trường giáo dục toàn diện dành cho hơn 2.000 học sinh. Trường có 73 lớp học hiện đại, mỗi lớp học tối đa 20 học sinh, trang bị đầy đủ máy chiếu, máy tính và các thiết bị hiện đại dành cho việc giảng dạy.

Truờng còn đầu tư 17 phòng chức năng với diện tích hơn 80m2, bao gồm phòng vật lý, phòng hoá sinh - học, IT và các CLB nghệ thuật - thể thao, phòng STEM, khu thư viện riêng cho từng khối học, sân bóng đá, hồ bơi, phòng Golf 3D…

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100