Chương trình tú tài quốc tế IB được thành lập vào năm 1968 và chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm. 
SNA chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB - ảnh 1

Giờ học ngoại khóa trượt patin của các bé tiểu học SNA.

Sau hai năm là trường ứng viên IB, trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) chính thức được thẩm định ủy quyền giảng dạy chương trình tú tài quốc tế (International Baccalaureate Diploma Programme - IBDP), gia nhập mạng lưới 4.500 trường quốc tế IB tại 150 quốc gia trên thế giới.

Thế hệ đầu tiên học chương trình tú tài quốc tế IB tại SNA sẽ tốt nghiệp tháng 6-2022, có lợi thế lớn trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và các yêu cầu tuyển sinh khác của hầu hết trường đại học toàn cầu.

Chương trình tú tài quốc tế IB được thành lập vào năm 1968 và chú trọng phát triển vào 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm. IB được đánh giá cao, đặc biệt bởi các trường đại học trên toàn thế giới. 

SNA chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB - ảnh 2

Buổi thuyết trình phân tích tâm lý tội phạm của bạn Vivian lớp 9A1

Để được phép mang chương trình IB vào giảng dạy ở bậc trung học, các trường phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn giảng dạy và được Tổ chức IB ủy quyền giảng dạy.

Chương trình IBDP dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi, cung cấp một nền giáo dục cân bằng, tạo điều kiện cho sự di chuyển về địa lý và văn hóa, thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế.

Trong đó, 3 yếu tố cốt lõi (DP core) bao gồm lý thuyết về kiến thức (Theory of Knowledge), bài luận mở rộng (Extended Essay), và thực hiện các khái niệm sáng tạo, hoạt động, phục vụ (Creativity, Activity, Service) thông qua dự án của học sinh.

Chương trình được cấu thành từ 6 nhóm môn học: Nghiên cứu ngôn ngữ và văn học; tiếp thu ngôn ngữ; cá nhân và xã hội; khoa học; toán học; nghệ thuật.

SNA chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB - ảnh 3

Cơ sở vật chất tại SNA tạo một môi trường học tập toàn diện, rèn luyện tâm – trí – lực.

Xây dựng trên khuôn viên 10.000m2, cơ sở vật chất SNA được thiết kế để có thể mang lại một môi trường giáo dục toàn diện dành cho hơn 2.000 học sinh. Trường có 73 lớp học hiện đại, mỗi lớp học tối đa 20 học sinh, trang bị đầy đủ máy chiếu, máy tính và các thiết bị hiện đại dành cho việc giảng dạy.

Truờng còn đầu tư 17 phòng chức năng với diện tích hơn 80m2, bao gồm phòng vật lý, phòng hoá sinh - học, IT và các CLB nghệ thuật - thể thao, phòng STEM, khu thư viện riêng cho từng khối học, sân bóng đá, hồ bơi, phòng Golf 3D…

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ