PV Power hướng đến chiến lược phát triển năng lượng sạch, sử dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường; tập trung phát triển nhiệt điện khí và đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo.

Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu điện. Chính vì vậy, ngành năng lượng đã và đang hướng tới phát triển các dự án điện sử dụng LNG, năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời…

Nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như phát triển năng lượng tái tạo, PV Power đã xây dựng cho mình hướng phát triển là sử dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường; tập trung phát triển nhiệt điện khí; đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo; phát triển dịch vụ kỹ thuật điện, cung ứng nhiên liệu...

PV Power hướng tới năng lượng sạch - ảnh 1

   

Với năng lực tài chính vững vàng, nguồn lực sở hữu dồi dào, PV Power hấp dẫn hơn so với các doanh nghiệp cùng ngành khác còn chính ở vị thế và quy mô của doanh nghiệp. Hiện tại, PV Power đã xây dựng được một bộ máy có kinh nghiệm về quản lý và điều hành, vận hành các nhà máy điện, đặc biệt là quản lý đầu tư xây dựng các nhà máy điện có quy mô lớn, công nghệ hiện đại trong khu vực và trên thế giới.

Định hướng phát triển năng lượng quốc gia trong thời gian tới đã được Đảng và Nhà nước đề ra: “Phát triển nhiệt điện khí theo hướng ưu tiên sử dụng khí trong nước. Chú trọng phát triển nhanh nhiệt điện khí sử dụng LNG, đưa điện khí dần trở thành nguồn cung cấp điện năng quan trọng”.

Đến thời điểm hiện tại, PV Power là doanh nghiệp tiên phong đầu tư nhiệt điện khí sử dụng LNG với các nhà máy điện Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 4. Dự án được xây dựng tại tỉnh Đồng Nai, gồm hai nhà máy điện, mỗi nhà máy công suất khoảng 650-880 MW. Dự kiến sẽ được khởi công trong quý II.2021.

Đồng thời PV Power đã góp vốn thành lập công ty CTCP Năng lượng tái tạo Điện lực Dầu khí (PV Power REC), chính thức bước vào lĩnh vực năng lực tái tạo, bắt đầu bằng việc lắp điện mặt trời áp mới tại các nhà máy điện hiện tại của PV Power.

Tháng 10.2020, PV Power cũng đã ký biên bản ghi nhớ về việc phát triển Dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh. Đây là dự án nhà máy điện sử dụng khí LNG nhập khẩu đầu tiên của miền Bắc, có công suất dự kiến 1.500MW, được đặt tại phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Việc này có ý nghĩa quan trọng khi mà các nguồn nhiên liệu như than, khí gas đang dần suy giảm giúp hoạt động sản xuất kinh doanh được đa dạng, không chỉ phụ thuộc vào việc vận hành các nhà máy hiện hữu. Đồng thời đúng với với chiến lược phát triển của PV Power là trở thành tổng công ty Công nghiệp điện – Dịch vụ mạnh: Hiệu quả trong sản xuất kinh doanh – Chuyên nghiệp về quản trị – Mạnh về tài chính – Cao về sức cạnh tranh – Xanh về môi trường.

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.