Nhạc viện TP.HCM chính thức công bố hợp tác chiến lược với tổ chức Giáo dục âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á Châu (AMPA Education) nhằm kết nối, giáo dục và phát triển cộng đồng thông qua âm nhạc và nghệ thuật trong buổi lễ ký kết ngày 8.4 vừa qua.

Nhạc viện TP.HCM hợp tác chiến lược với AMPA Education - ảnh 1

 Ông Tạ Quang Đông - Giám đốc Nhạc viện TP.HCM và ông Bùi Vu Thanh - nhà sáng lập AMPA Education, ký kết hợp tác.

Nhạc viện TP.HCM hợp tác với AMPA Education để đẩy mạnh chiến lược “trách nhiệm cộng đồng” thông qua việc tích hợp chương trình đào tạo quốc tế vào giáo trình giảng dạy sinh viên chính quy. Đồng thời, hai tổ chức này sẽ thực hiện các dự án phi lợi nhuận về âm nhạc và nghệ thuật nhằm xây dựng nền tảng giáo dục sáng tạo vững chắc cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Tại lễ ký kết, hai bên cam kết đồng hành và hướng đến mối quan hệ đối tác bền vững thông qua các hoạt động:

- Giới thiệu/tổ chức các chương trình biểu diễn, hội thảo (workshop), lớp học kỹ năng nâng cao (masterclass) dành cho học sinh, sinh viên và công chúng trong và ngoài nước.

- Hợp tác giữa giảng viên và học viên của hai bên trong các Liên hoan nghệ thuật, biểu diễn, cuộc thi, trại hè âm nhạc, chuỗi chương trình đêm nhạc cộng đồng với dàn nhạc giao hưởng SPYO…

- Phối hợp quảng bá và tổ chức các kỳ thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế Trinity College London, ABRSM và các chứng chỉ âm nhạc khác cho học viên - sinh viên.

- Tích hợp chương trình Trinity College London vào chương trình đào tạo của Trung tâm bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc.

Chia sẻ mục tiêu của việc hợp tác này, PGS.TS Tạ Quang Đông - Giám đốc Nhạc viện TP.HCM cho biết: “Đây là cơ hội để sinh viên và giáo viên Nhạc viện TP.HCM có điều kiện hơn nữa để tiếp cận, nâng cao năng lực cùng các chuyên gia hàng đầu trong - ngoài nước. Việc hợp tác này sẽ là nền tảng góp phần thúc đẩy âm nhạc - nghệ thuật Việt Nam vươn ra thế giới”.

Nhạc viện TP.HCM hợp tác chiến lược với AMPA Education - ảnh 2

(Từ trái qua) Ông Bùi Vu Thanh - nhà sáng lập AMPA Education; ông Nicholas Keyworth - nguyên trưởng hội đồng khảo thí Trinity College London - thành viên Ban cố vấn AMPA Education; bà Trần Thị Thu Thủy - đại diện PACCOM; ông Tạ Quang Đông - giám đốc Nhạc viện TP.HCM

Ra đời từ năm 1956, Nhạc viện TP.HCM tiền thân là trường Quốc gia âm nhạc Sài Gòn và hiện là một trong ba nhạc viện, học viện đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp lớn nhất cả nước. Trải qua hơn 60 năm, Nhạc viện TP.HCM tự hào đã đào tạo nhiều thế hệ nhạc sĩ, nhà sư phạm âm nhạc, nhà nghiên cứu lý luận, các nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng cho TP.HCM và cả nước.

Đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng Nhạc viện TP.HCM, ông Bùi Vu Thanh chia sẻ: “AMPA Education hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ mọi người để cùng kết nối, giáo dục, phát triển cộng đồng và tạo nên một thế hệ toàn diện hơn cho Việt Nam.”

AMPA Education là tổ chức thiện nguyện có giấy phép đăng ký dưới Ủy ban Thiện nguyện và Phi lợi nhuận Úc (Australian Charities and Not-for-profits Commission), được bảo trợ bởi PACCOM – Ban điều phối Viện trợ nhân dân, đơn vị thuộc Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO).

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC