Nhạc viện TP.HCM chính thức công bố hợp tác chiến lược với tổ chức Giáo dục âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á Châu (AMPA Education) nhằm kết nối, giáo dục và phát triển cộng đồng thông qua âm nhạc và nghệ thuật trong buổi lễ ký kết ngày 8.4 vừa qua.

Nhạc viện TP.HCM hợp tác chiến lược với AMPA Education - ảnh 1

 Ông Tạ Quang Đông - Giám đốc Nhạc viện TP.HCM và ông Bùi Vu Thanh - nhà sáng lập AMPA Education, ký kết hợp tác.

Nhạc viện TP.HCM hợp tác với AMPA Education để đẩy mạnh chiến lược “trách nhiệm cộng đồng” thông qua việc tích hợp chương trình đào tạo quốc tế vào giáo trình giảng dạy sinh viên chính quy. Đồng thời, hai tổ chức này sẽ thực hiện các dự án phi lợi nhuận về âm nhạc và nghệ thuật nhằm xây dựng nền tảng giáo dục sáng tạo vững chắc cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Tại lễ ký kết, hai bên cam kết đồng hành và hướng đến mối quan hệ đối tác bền vững thông qua các hoạt động:

- Giới thiệu/tổ chức các chương trình biểu diễn, hội thảo (workshop), lớp học kỹ năng nâng cao (masterclass) dành cho học sinh, sinh viên và công chúng trong và ngoài nước.

- Hợp tác giữa giảng viên và học viên của hai bên trong các Liên hoan nghệ thuật, biểu diễn, cuộc thi, trại hè âm nhạc, chuỗi chương trình đêm nhạc cộng đồng với dàn nhạc giao hưởng SPYO…

- Phối hợp quảng bá và tổ chức các kỳ thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế Trinity College London, ABRSM và các chứng chỉ âm nhạc khác cho học viên - sinh viên.

- Tích hợp chương trình Trinity College London vào chương trình đào tạo của Trung tâm bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc.

Chia sẻ mục tiêu của việc hợp tác này, PGS.TS Tạ Quang Đông - Giám đốc Nhạc viện TP.HCM cho biết: “Đây là cơ hội để sinh viên và giáo viên Nhạc viện TP.HCM có điều kiện hơn nữa để tiếp cận, nâng cao năng lực cùng các chuyên gia hàng đầu trong - ngoài nước. Việc hợp tác này sẽ là nền tảng góp phần thúc đẩy âm nhạc - nghệ thuật Việt Nam vươn ra thế giới”.

Nhạc viện TP.HCM hợp tác chiến lược với AMPA Education - ảnh 2

(Từ trái qua) Ông Bùi Vu Thanh - nhà sáng lập AMPA Education; ông Nicholas Keyworth - nguyên trưởng hội đồng khảo thí Trinity College London - thành viên Ban cố vấn AMPA Education; bà Trần Thị Thu Thủy - đại diện PACCOM; ông Tạ Quang Đông - giám đốc Nhạc viện TP.HCM

Ra đời từ năm 1956, Nhạc viện TP.HCM tiền thân là trường Quốc gia âm nhạc Sài Gòn và hiện là một trong ba nhạc viện, học viện đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp lớn nhất cả nước. Trải qua hơn 60 năm, Nhạc viện TP.HCM tự hào đã đào tạo nhiều thế hệ nhạc sĩ, nhà sư phạm âm nhạc, nhà nghiên cứu lý luận, các nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng cho TP.HCM và cả nước.

Đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng Nhạc viện TP.HCM, ông Bùi Vu Thanh chia sẻ: “AMPA Education hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ mọi người để cùng kết nối, giáo dục, phát triển cộng đồng và tạo nên một thế hệ toàn diện hơn cho Việt Nam.”

AMPA Education là tổ chức thiện nguyện có giấy phép đăng ký dưới Ủy ban Thiện nguyện và Phi lợi nhuận Úc (Australian Charities and Not-for-profits Commission), được bảo trợ bởi PACCOM – Ban điều phối Viện trợ nhân dân, đơn vị thuộc Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO).

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.