Ngày 27.01 vừa qua, Viện Hợp tác Quốc tế và Du học iStudent phối hợp cùng Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tổ chức “Ngày hội văn hóa thế giới” sôi động và đầy tính trải nghiệm dành cho các học sinh.

 

Ngày hội văn hóa thế giới giúp học sinh hội nhập tự tin và hiểu biết - ảnh 1

Siêu mẫu Thúy Hạnh cùng hai con gái tham gia ngày hội - Ảnh: iStudent.

Với tên gọi “Passport to Future” - “Hộ chiếu đến tương lai”, ngày hội là nơi để học sinh tìm hiểu văn hóa các quốc gia bằng những trò chơi dân gian, ẩm thực, nhạc cụ và các điệu dân vũ đặc trưng. Là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, iStudent và SNA quan tâm đến việc trang bị kiến thức hội nhập cho học sinh của mình như một tấm hộ chiếu để các em bước ra thế giới một cách hiểu biết và tự tin trong tương lai.

Điểm nhấn của Ngày hội là chương trình nghệ thuật “Điểm một thời – Âm vang đất nước” của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, được dàn dựng và trình diễn công phu, ấn tượng. Chương trình đã tái hiện những không gian âm nhạc và nghệ thuật truyền thống Việt Nam như: đàn đá, đàn T’ní, các câu hò điệu lý và lược sử của tà áo dài.

Tham gia ngày hội, các em học sinh còn được hòa mình vào các nền văn hóa thế giới qua hoạt động ở các gian hàng. Một vòng quanh sân trường là một vòng quanh thế giới: các em có thể in tranh Đông Hồ từ các bản khắc gỗ, viết thư pháp trên giấy dó, nhảy múa cùng các vũ công Đan Mạch, nướng xúc xích ở Úc, thử món bánh gạo cay trong tiếng nhạc K-Pop rộn ràng hay chạy đua cùng Siêu Nhân và Người Nhện – những biểu tượng văn hóa đại chúng Mỹ. Hàng trăm học sinh hào hứng trải nghiệm và vui chơi trong bầu không khí sôi động.

Ngày hội văn hóa thế giới giúp học sinh hội nhập tự tin và hiểu biết - ảnh 2

Sân khấu nghệ thuật "Điểm một thời - Âm vang đất nước" - Ảnh: iStudent.

Tại ngày hội văn hóa thế giới “Passport to Future”, Viện Hợp tác Quốc tế và Du học iStudent đã giới thiệu chương trình du học mùa hè đến các quốc gia trên khắp thế giới. Vào tháng 6 và tháng 7/2018, iStudent sẽ đưa các học sinh Việt Nam đến các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất là Mỹ, Úc, Đan Mạch, Singapore và Đài Loan. Xuyên suốt chương trình là lớp học tiếng Anh, văn hóa, khoa học; các hoạt động tham quan, giao lưu quốc tế.

Thời điểm này, iStudent đang tuyển sinh chương trình du học hè đến Singapore – Malaysia, Đài Loan, Úc, Hoa Kỳ và Đan Mạch trên toàn quốc đến hết 30.04.2018. Các chuyến du học hè kéo dài 2-4 tuần, sẽ khởi hành vào các ngày Chủ nhật trong tháng 06-07.2018, riêng Trại hè Khởi nghiệp FutureHack tại Harvard và MIT, Boston, Mỹ diễn ra từ 21.07 đến 04.08.2018.

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.