Ngày 27.01 vừa qua, Viện Hợp tác Quốc tế và Du học iStudent phối hợp cùng Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tổ chức “Ngày hội văn hóa thế giới” sôi động và đầy tính trải nghiệm dành cho các học sinh.

 

Ngày hội văn hóa thế giới giúp học sinh hội nhập tự tin và hiểu biết - ảnh 1

Siêu mẫu Thúy Hạnh cùng hai con gái tham gia ngày hội - Ảnh: iStudent.

Với tên gọi “Passport to Future” - “Hộ chiếu đến tương lai”, ngày hội là nơi để học sinh tìm hiểu văn hóa các quốc gia bằng những trò chơi dân gian, ẩm thực, nhạc cụ và các điệu dân vũ đặc trưng. Là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, iStudent và SNA quan tâm đến việc trang bị kiến thức hội nhập cho học sinh của mình như một tấm hộ chiếu để các em bước ra thế giới một cách hiểu biết và tự tin trong tương lai.

Điểm nhấn của Ngày hội là chương trình nghệ thuật “Điểm một thời – Âm vang đất nước” của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, được dàn dựng và trình diễn công phu, ấn tượng. Chương trình đã tái hiện những không gian âm nhạc và nghệ thuật truyền thống Việt Nam như: đàn đá, đàn T’ní, các câu hò điệu lý và lược sử của tà áo dài.

Tham gia ngày hội, các em học sinh còn được hòa mình vào các nền văn hóa thế giới qua hoạt động ở các gian hàng. Một vòng quanh sân trường là một vòng quanh thế giới: các em có thể in tranh Đông Hồ từ các bản khắc gỗ, viết thư pháp trên giấy dó, nhảy múa cùng các vũ công Đan Mạch, nướng xúc xích ở Úc, thử món bánh gạo cay trong tiếng nhạc K-Pop rộn ràng hay chạy đua cùng Siêu Nhân và Người Nhện – những biểu tượng văn hóa đại chúng Mỹ. Hàng trăm học sinh hào hứng trải nghiệm và vui chơi trong bầu không khí sôi động.

Ngày hội văn hóa thế giới giúp học sinh hội nhập tự tin và hiểu biết - ảnh 2

Sân khấu nghệ thuật "Điểm một thời - Âm vang đất nước" - Ảnh: iStudent.

Tại ngày hội văn hóa thế giới “Passport to Future”, Viện Hợp tác Quốc tế và Du học iStudent đã giới thiệu chương trình du học mùa hè đến các quốc gia trên khắp thế giới. Vào tháng 6 và tháng 7/2018, iStudent sẽ đưa các học sinh Việt Nam đến các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất là Mỹ, Úc, Đan Mạch, Singapore và Đài Loan. Xuyên suốt chương trình là lớp học tiếng Anh, văn hóa, khoa học; các hoạt động tham quan, giao lưu quốc tế.

Thời điểm này, iStudent đang tuyển sinh chương trình du học hè đến Singapore – Malaysia, Đài Loan, Úc, Hoa Kỳ và Đan Mạch trên toàn quốc đến hết 30.04.2018. Các chuyến du học hè kéo dài 2-4 tuần, sẽ khởi hành vào các ngày Chủ nhật trong tháng 06-07.2018, riêng Trại hè Khởi nghiệp FutureHack tại Harvard và MIT, Boston, Mỹ diễn ra từ 21.07 đến 04.08.2018.

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI