Lễ trao Giải thưởng Kova lần thứ 16 đã diễn ra sáng 24.11 tại Hà Nội với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Kova, lãnh đạo các Bộ, các cơ quan nhà nước và hơn 1.000 người tham dự.

Vượt qua khỏi phạm vi một hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp), giải thưởng Kova do Tập đoàn sơn Kova thành lập và tài trợ kinh phí đã trở thành giải thưởng uy tín có quy mô toàn quốc, vinh danh các tấm gương nổi trội của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. 

Năm nay, Giải thưởng Kova vinh danh ba công trình khoa học ứng dụng; chín việc làm tử tế, nhân văn; 12 sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học và trao 151 suất học bổng cho các em sinh viên vượt khó học giỏi đến từ 60 trường ĐH công lập trên cả nước. 

Ngoài việc hỗ trợ chi phí đi lại, bố trí nơi ăn ở cho toàn bộ người đạt giải trên cả nước, chương trình còn thiết kế nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực cho sinh viên kéo dài hai ngày trước lễ.

Lễ trao giải thưởng Kova lần thứ 16 - năm 2018 - ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập đoàn sơn Kova phát biểu tại Lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 16 - năm 2018 - Ảnh: Kova cung cấp

Với quy mô ngày càng được mở rộng trong những năm gần đây, Giải thưởng Kova trở thành hoạt động CSR ý nghĩa được sơn Kova dành nhiều tâm huyết, nhằm góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng và hỗ trợ cho thế hệ trẻ của đất nước. Giải thưởng Kova lần thứ 6 ghi nhận sự đóng góp của nhân viên Kova trong vai trò Ban tổ chức, Ban Thư ký, Cố vấn, Tình nguyện viên, với tổng cộng gần 12.000 giờ cho hoạt động này mỗi năm.

Đây là giải thưởng thường niên do PGS TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn Kova sáng lập năm 2002, được sự đồng hành của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình với vai trò Chủ tịch Ủy ban giải thưởng. Từ năm 2012 đến này, bà Nguyễn Thị Doan đã đảm nhiệm vị trí này.

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 78 tháng 11.2019

 Số 78 tháng 11.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - 25 NỮ DOANH NHÂN QUYỀN LỰC NHẤT CHÂU Á
  • - 400 NGƯỜI GIÀU NHẤT NƯỚC MỸ
  • - ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - HẠ LONG THỨC GIẤC
  • - NHÀ GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU PHỐ WALL