Tìm lời giải cho bài toán quản lý chuỗi nhà hàng thông qua giải pháp công nghệ ở quy mô hàng nghìn điểm kinh doanh với yêu cầu thực hiện chính xác tuyệt đối là một thách thức không đơn giản, nhất là trong 3 lĩnh vực F&B, Hospitality và Bán lẻ. Dưới góc nhìn của công ty tư vấn Dcorp R-Keeper Việt Nam, giải pháp IT cần thực hiện đồng bộ ngay từ khi bắt đầu xây dựng chuỗi.

Ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống và giải trí ở Việt Nam ngày càng sôi động và cạnh tranh với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp ở mức độ đầu tư khác nhau, phân biệt ở quy mô, tầm nhìn và hệ thống quản trị. Khi kinh doanh nhà hàng quy mô gia đình, người chủ đầu tư vẫn có thể an tâm với hình thức quản lý thủ công và sử dụng yếu tố “người nhà” để vận hành. Tuy nhiên, khi đã phát triển quy mô dạng chuỗi, lên đến hàng chục nhà hàng, thì việc chuẩn hoá toàn bộ hệ thống và chọn công cụ quản trị toàn diện là tối quan trọng.

Trong một chuỗi nhà hàng với nhiều yếu tố biến động không ngừng trên diện rộng, về cốt lõi, chuẩn hoá hệ thống sẽ bao gồm: Chuẩn hóa quy trình vận hành, Chuẩn hóa menu, các chương trình marketing và chính sách kinh doanh, Chuẩn hóa và đồng nhất Cơ sở Dữ liệu Khách hàng và các chương trình chăm sóc, Quản lý chính xác doanh thu và chi phí giá vốn hàng hóa, Quản lý kho trung tâm và tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Ở thời đại mà việc sử dụng các giải pháp IT được xem như là xương sống cho bất kể doanh nghiệp nào, thì ngành nhà hàng cũng không là ngoại lệ. Từ đặt bàn, quản lý và xử lý order, hệ thống quản lý các chương trình marketing, cho đến tối ưu hóa quy trình thanh toán, quản lý kho hàng hóa và giá vốn... xây dựng các KPI đánh giá, và ra quyết sách kinh doanh kịp thời, nếu như không đầu tư cho một công cụ quản trị tốt, giúp tự động hoá và tối ưu mọi nghiệp vụ nhà hàng, kinh doanh chẳng khác nào như đi đêm không đèn.

Kinh doanh nhà hàng: Thiếu công cụ quản trị mạnh như đi đêm không đèn - ảnh 1

Ngày nay, các chuỗi nhà hàng đều sử dụng hệ thống POS (giải pháp quản lý bán hàng) để hỗ trợ vận hành, tăng hiệu suất hoạt động. Các chuỗi lớn và có tầm nhìn như Golden Gate, QSR, Wrap&Roll, VinGroup, NISO… là những doanh nghiệp có nhiều trải nghiệm, tầm nhìn, đầu tư đúng thời điểm, và lựa chọn giải pháp công nghệ chuyên nghiệp và tiên phong trên thế giới do Dcorp R-Keeper tư vấn, triển khai để tiến nhanh bền vững và xa.

Ông James Dương Nguyễn, Tổng giám đốc của Dcorp R-Keeper Việt Nam, khẳng định: “Một hệ thống quản trị khoẻ mạnh sẽ là nền tảng giúp hệ thống kinh doanh luôn ở trong trạng thái an toàn, vững chắc. Chúng tôi mang lại cho các chủ đầu tư một giải pháp quản lý hội tụ đủ 3 yếu tố: vận hành chuẩn mực, xử lý chính xác, hoạt động ổn định, giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của họ.”

Có 30 năm kinh nghiệm toàn cầu cùng 10 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam, giải pháp R-Keeper do Dcorp tư vấn và triển khai hội tụ những nền tảng quản trị tinh hoa của các tập đoàn kinh doanh F&B hàng đầu như KFC, Burger King, Subway… được các hãng này khuyên dùng trên toàn thế giới với các franchise của mình. Tích hợp với các công cụ Backend mạnh mẽ toàn cầu như SAP, Crunchtime... và được các hãng kiểm toán lớn bao gồm Ernst & Young, PwC xác nhận về sự chính xác và minh bạch, Dcorp R-Keeper là đối tác được tin cậy nhất để giúp Tự động hoá Nghiệp vụ Bán hàng, Chăm sóc Khách hàng, Quản lý Hàng hoá và Doanh thu.

Đối với việc kinh doanh ngành F&B chuyên nghiệp, để tránh tình trạng vất vả quản lý chuỗi khi mở thêm nhiều điểm mới, hàng ngàn công ty lớn và vừa trên khắp Việt Nam đã đồng loạt chuyển đổi hoàn toàn sang giải pháp POS của Dcorp R-Keeper và không còn gặp bất kỳ khó khăn nào ở khía cạnh quản trị và vận hành, tự tin mở rộng quy mô kinh doanh ra đến hàng trăm điểm và nâng cao trình độ chuyên nghiệp cho chuỗi của mình.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ