Tìm lời giải cho bài toán quản lý chuỗi nhà hàng thông qua giải pháp công nghệ ở quy mô hàng nghìn điểm kinh doanh với yêu cầu thực hiện chính xác tuyệt đối là một thách thức không đơn giản, nhất là trong 3 lĩnh vực F&B, Hospitality và Bán lẻ. Dưới góc nhìn của công ty tư vấn Dcorp R-Keeper Việt Nam, giải pháp IT cần thực hiện đồng bộ ngay từ khi bắt đầu xây dựng chuỗi.

Ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống và giải trí ở Việt Nam ngày càng sôi động và cạnh tranh với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp ở mức độ đầu tư khác nhau, phân biệt ở quy mô, tầm nhìn và hệ thống quản trị. Khi kinh doanh nhà hàng quy mô gia đình, người chủ đầu tư vẫn có thể an tâm với hình thức quản lý thủ công và sử dụng yếu tố “người nhà” để vận hành. Tuy nhiên, khi đã phát triển quy mô dạng chuỗi, lên đến hàng chục nhà hàng, thì việc chuẩn hoá toàn bộ hệ thống và chọn công cụ quản trị toàn diện là tối quan trọng.

Trong một chuỗi nhà hàng với nhiều yếu tố biến động không ngừng trên diện rộng, về cốt lõi, chuẩn hoá hệ thống sẽ bao gồm: Chuẩn hóa quy trình vận hành, Chuẩn hóa menu, các chương trình marketing và chính sách kinh doanh, Chuẩn hóa và đồng nhất Cơ sở Dữ liệu Khách hàng và các chương trình chăm sóc, Quản lý chính xác doanh thu và chi phí giá vốn hàng hóa, Quản lý kho trung tâm và tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Ở thời đại mà việc sử dụng các giải pháp IT được xem như là xương sống cho bất kể doanh nghiệp nào, thì ngành nhà hàng cũng không là ngoại lệ. Từ đặt bàn, quản lý và xử lý order, hệ thống quản lý các chương trình marketing, cho đến tối ưu hóa quy trình thanh toán, quản lý kho hàng hóa và giá vốn... xây dựng các KPI đánh giá, và ra quyết sách kinh doanh kịp thời, nếu như không đầu tư cho một công cụ quản trị tốt, giúp tự động hoá và tối ưu mọi nghiệp vụ nhà hàng, kinh doanh chẳng khác nào như đi đêm không đèn.

Kinh doanh nhà hàng: Thiếu công cụ quản trị mạnh như đi đêm không đèn - ảnh 1

Ngày nay, các chuỗi nhà hàng đều sử dụng hệ thống POS (giải pháp quản lý bán hàng) để hỗ trợ vận hành, tăng hiệu suất hoạt động. Các chuỗi lớn và có tầm nhìn như Golden Gate, QSR, Wrap&Roll, VinGroup, NISO… là những doanh nghiệp có nhiều trải nghiệm, tầm nhìn, đầu tư đúng thời điểm, và lựa chọn giải pháp công nghệ chuyên nghiệp và tiên phong trên thế giới do Dcorp R-Keeper tư vấn, triển khai để tiến nhanh bền vững và xa.

Ông James Dương Nguyễn, Tổng giám đốc của Dcorp R-Keeper Việt Nam, khẳng định: “Một hệ thống quản trị khoẻ mạnh sẽ là nền tảng giúp hệ thống kinh doanh luôn ở trong trạng thái an toàn, vững chắc. Chúng tôi mang lại cho các chủ đầu tư một giải pháp quản lý hội tụ đủ 3 yếu tố: vận hành chuẩn mực, xử lý chính xác, hoạt động ổn định, giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của họ.”

Có 30 năm kinh nghiệm toàn cầu cùng 10 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam, giải pháp R-Keeper do Dcorp tư vấn và triển khai hội tụ những nền tảng quản trị tinh hoa của các tập đoàn kinh doanh F&B hàng đầu như KFC, Burger King, Subway… được các hãng này khuyên dùng trên toàn thế giới với các franchise của mình. Tích hợp với các công cụ Backend mạnh mẽ toàn cầu như SAP, Crunchtime... và được các hãng kiểm toán lớn bao gồm Ernst & Young, PwC xác nhận về sự chính xác và minh bạch, Dcorp R-Keeper là đối tác được tin cậy nhất để giúp Tự động hoá Nghiệp vụ Bán hàng, Chăm sóc Khách hàng, Quản lý Hàng hoá và Doanh thu.

Đối với việc kinh doanh ngành F&B chuyên nghiệp, để tránh tình trạng vất vả quản lý chuỗi khi mở thêm nhiều điểm mới, hàng ngàn công ty lớn và vừa trên khắp Việt Nam đã đồng loạt chuyển đổi hoàn toàn sang giải pháp POS của Dcorp R-Keeper và không còn gặp bất kỳ khó khăn nào ở khía cạnh quản trị và vận hành, tự tin mở rộng quy mô kinh doanh ra đến hàng trăm điểm và nâng cao trình độ chuyên nghiệp cho chuỗi của mình.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100