Trường Quốc tế Bắc Mỹ (International Schools of North America – SNA) là một trong những trường quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giảng dạy chương trình Hoa Kỳ theo chuẩn bang California do các giáo viên Hoa Kỳ đảm nhận.

SNA là một trong những trường quốc tế đầu tiên trong số các trường Quốc tế tại Việt Nam giảng dạy hai chương trình gồm chương trình học Hoa Kỳ và chương trình học theo Bộ  GD&ĐT Việt Nam. Trong đó, chương trình Hoa Kỳ được thẩm định theo chuẩn nội dung bang California và cơ chế giáo dục dành cho học sinh nước ngoài và chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam

Đối với chương trình Hoa Kỳ (từ lớp 1 đến lớp 12) giáo trình giảng dạy tại Việt Nam cũng giống như những học sinh đang theo học tại Hoa Kỳ, tức tuân thủ đúng chuẩn của WASC.

Tại SNA, học sinh sẽ học đúng theo các cấp độ lớp từ lớp 1 đến lớp 8. Từ lớp 9 đến lớp 12, học sinh sẽ học theo hệ thống tín chỉ và được phân loại theo môn học. Sau khi tích lũy 248 tín chỉ, tương đương với yêu cầu số lượng tín chỉ cần có để học sinh PTTH tốt nghiệp ở Mỹ, các em sẽ hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp. Sự giảng dạy ở SNA sẽ trang bị cho học sinh kiến thức tốt để có thể học các chương trình tiếng Anh ở Mỹ và cả các nước khác.

Chương trình Hoa Kỳ tại Trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA tuân thủ theo chuẩn giáo dục chung của Mỹ và thử thách học sinh theo kịp với chương trình dự bị đại học nghiêm ngặt của nước này. SNA cũng mở các lớp nâng cao môn Toán và Khoa học tự nhiên giúp những học sinh có khả năng có thể tích lũy tín chỉ đại học ngay từ lúc ở bậc trung học.

Học tập tại SNA nhận bằng cấp Hoa Kỳ - ảnh 1

  Học sinh trường SNA

Việc được WASC thẩm định trong kỳ hạn dài là một minh chứng cho SNA đã đạt các tiêu chuẩn Hoa Kỳ để giúp học sinh chuẩn bị cho việc du học sau này.Một năm trước khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được đào tạo để luyện lấy chứng chỉ SAT - đây là chứng chỉ được dùng để đăng ký học các trường đại học ở Mỹ. SNA có đội ngũ giáo viên chất lượng với hầu hết là giáo viên giỏi sẽ giúp học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành những công dân toàn cầu.

Đối với chương trình được giảng dạy tiếng Việt thì theo đúng chuẩn giáo trình của Bộ GD&ĐT VN (MOET) về giáo dục phổ thông. SNA có đội ngũ giáo viên giỏi mà trong đó 2 giáo sư từng được vinh dự nhận giải thưởng “Nhà giáo ưu tú” của Thủ tướng Chính phủ        Việt Nam. Các trường đại học đánh giá cao chương trình học Việt Nam tại SNA vì vừa duy trì được tính đặc trưng lại vừa có sự cải tiến theo thế giới. Sau khi tốt nghiệp trung học ở SNA, các em học sinh sẽ tự tin đăng ký vào các trường tiêu chuẩn danh tiếng ở khắp thế giới.

Chương trình Việt Nam tại Trường Quốc Tế Bắc Mỹ đều theo sát các tiêu chuẩn được đặt ra bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam. Khi tiếp tục học chương trình Việt Nam, học sinh sẽ có cơ hội được học các khóa học Toán và Khoa học tự nhiên đầy thử thách so với chương trình Hoa Kỳ. Điều đó cũng sẽ giúp học sinh tiếp nối truyền thống và sự tôn trọng bản sắc quê hương.

Với những ưu điểm và thuận lợi trên, SNA sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của các bậc cha mẹ khi muốn con cái được phát triển toàn diện và trải nghiệm cả 2 chương trình học để có sự đầu tư phù hợp cho tương lai con em mình.

Vừa qua, tại TP.HCM, Trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA - một thành viên trong hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã phối hợp cùng Nam Hương Corporation tổ chức Ngày hội Thương gia nhí – CEO Kids - một chương trình mang tính giáo dục cao, giúp các em có được sân chơi bổ ích và cơ hội để thể hiện tài năng của mình bằng cách đặt mình vào vị trí của một thương gia thông qua mô hình kinh doanh giả định. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trường quốc tế Bắc Mỹ SNA đã trao tặng các CEO KIDS tổng giá trị học bổng lên đến 1 tỷ đồng.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC