Ra đời năm 2004, thứ “dung dịch diệu kỳ” này đã thực sự trở thành chiếc chìa khóa quý giá mở ra thế giới đầy choáng ngợp của Hermès: từ những ngây thơ trong trắng đến giấc mơ kỳ ảo, những mộng tưởng đầu đời xen lẫn sự quyến rũ tính dục, một thế giới nơi những điều phi lý được đem ra phơi bày dưới ánh sáng.

Mỗi năm qua đi, các phiên bản tạo tác mùi hương này lần lượt ra đời trong dáng hình chiếc chai lượn tròn, như một chiếc thấu kính ma thuật cho ta nhìn thế giới theo những cách thật khác.

Hermès L’Ombre des Merveilles: Ở lằn ranh giữa ngày và đêm.  - ảnh 1

Christine Nagel, 16 năm sau ngày ra đời phiên bản đầu tiên của mùi hương này, đã tiếp tục mở ra một cánh cửa mới trong hành trình khám phá các kỳ quan của người hâm mộ Hermès. Chìa khoá mở cánh cửa đó lần này mang tên: L’Ombre des Merveilles.  

Nếu như với người tiền nhiệmEau des Merveilles Bleue, Nagel đã đưa mùi của biển cả vào mùi hương để mô tả hành trình khám phá đại dương, vẽ nên bức tranh khoáng đạt của sắc xanh trong trẻo của những con sóng dạt dào.

Hermès L’Ombre des Merveilles: Ở lằn ranh giữa ngày và đêm.  - ảnh 2

Lần này, với L’Ombre des Merveilles, Nagel đi vào một chiều không gian khác: chiều “tối” của những sự diệu kỳ. Để mô tả thế giới này, nhà tạo hương đã sử dụng những nốt hương có phần đối lập: hương nhang trầm nhẹ nhàng và có phần thiên sáng, khuếch đại sự tò mò, thôi thúc – một đặc trưng vẫn giữ vững từ bản đầu của dòng nước hoa này.

Sự hồi hộp được kéo dài bởi vị ngọt ấm và trầm tối của thứ đậu tonka mượt mà, để rồi khi đến cuối cuộc hành trình của vị giác, ta lại nhìn thấy ánh sáng hiện lên: hương trà đen khô mộc, thoảng hương gỗ, kết một vòng lặp tuần hoàn giữa ngày và đêm.

Hermès L’Ombre des Merveilles: Ở lằn ranh giữa ngày và đêm.  - ảnh 3

Không lựa chọn hướng đi “phức tạp hoá” với vô số các hợp hương, cũng không tối giản quá mức như nhiều nhà nước hoa đang ưa chuộng, “L’Ombre des Merveilles” là một điểm cân bằng tinh tế: với ba lớp mùi, ba nốt nguyên liệu, đủ đơn giản để bất kỳ ai sử dụng cũng có thể mô tả về loại nước hoa mình đang mang, nhưng cũng vẫn giàu sắc hương để thu hút bất kỳ tâm hồn đồng điệu nào bước ngang qua ngay từ lần đầu.