Lần đầu tiên Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện với chủ đề “Tương lai của Giáo dục” tại TP. Hồ Chí Minh ngày 20.10.2017.
Đi tìm tương lai của Giáo dục tại sự kiện Forbes Việt Nam Talks  - ảnh 1

 Forbes Talks đầu tiên với chủ đề "Tương lai của giáo dục". 

Giáo dục đang dần trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người trong xã hội không ngừng thay đổi. 

Về góc độ xã hội, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của mỗi cá nhân và mỗi gia đình. Giáo dục được coi như khoản đầu tư quan trọng nhất mà mỗi người bỏ ra cho bản thân, cũng như cho con cái của họ.

Ở góc độ kinh doanh, đây là lĩnh vực có những chuyển biến mạnh mẽ trong vòng vài năm trở lại đây, kể từ khi xu hướng xã hội hóa giáo dục ngày càng lan rộng, từ các cấp học dành cho trẻ nhỏ, tới các cấp phổ thông và gần đây là đại học và hướng nghiệp. 

Các nhà đầu tư nhạy bén với thời cuộc cũng không bỏ qua cơ hội tìm kiếm lợi nhuận bền vững đến từ giáo dục.

Bên cạnh đó, làn sóng của cuộc cách mạng 4.0 kéo theo sự phát triển của công nghệ đang đem tới những thay đổi sâu rộng trong mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục.

Để bắt kịp những tiến bộ cũng như đáp ứng nhu cầu xã hội, các phương tiện và môi trường giáo dục truyền thống đang dần phải nhường chỗ cho những phương pháp và công cụ học tập mới từ những màn hình nối mạng tới các không gian lớp học ảo. Ở đó, người học được tiếp cận với tri thức nhân loại ở nhiều tầng lớp, góc nhìn, với các bạn học ở khắp mọi nơi không bị hạn chế biên giới vật lý. Những khái niệm công nghệ như máy học và trí tuệ nhân tạo cũng đang dẫn đường cho các công ty khởi nghiệp về giáo dục xuất khẩu giáo dục và quy mô hóa toàn cầu.

Sự kiện Forbes Talks của Forbes Việt Nam được tổ chức sắp tới đây lần đầu tiên bàn về chủ đề “Tương lai của giáo dục” sẽ tập trung vào những diễn biến mới nhất trong lĩnh vực giáo dục cũng như tiềm năng của lĩnh vực này. Qua đó, chúng tôi mong muốn sẽ giúp cho các doanh nghiệp, các nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách và công chúng quan tâm tới giáo dục hình dung ra tương lai của ngành giáo dục thế giới và trả lời cho câu hỏi Việt Nam đang ở đâu trong hành trình đi đến tương lai đó.

Độc giả quan tâm vui lòng đăng ký sớm để nhận được nhiều ưu đãi.

Hotline 0902 440 175

Email: registration@forbesvietnam.com

"Đức hạnh và xấu xa cũng giống như sự sống và cái chết hoặc tinh thần và vật chất: chúng là những điều tồn tại đối nghịch luôn đi kèm với nhau". ---- Samuel Butler (Tiểu thuyết gia)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 71 tháng 4.2019

 Số 71 tháng 4.2019

Bao Forbes Vietnam so 70
 
  • - TÌM LỐI ĐI RIÊNG (XÂY DỰNG CHUỖI GIÁ TRỊ SẢN XUẤT CÀ PHÊ)
  • - THAM VỌNG TRÁI CÂY VIỆT
  • - THIẾT LẬP MẮT XÍCH MỚI (CHẾ BIẾN RAU CỦ TẠI VIỆT NAM)
  • - CƠN HƯNG PHẤN GIÁ RẺ

Các số báo khác