Dan Burr đề cập các khái niệm kinh tế, những trường phái kinh tế từ trước đến nay như trọng thương, trọng nông, trọng cung, kinh tế học cổ điển, kinh tế học tân cổ điển, tân tự do và các tư tưởng kinh tế quan trọng từ thời Adam Smith, Ricardo, John Keynes... cách rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu.

Economix: Cách các nền kinh tế vận hành như thế nào và tại sao - ảnh 1

Kinh tế học là môn khoa học giải thích về cách nền kinh tế hiện đại vận hành, song nền kinh tế hiện đại trở nên quá phức tạp, cộng thêm quá trình toàn cầu hóa, khiến cho kinh tế học trở nên rối rắm hơn.

Nhưng đừng quá lo lắng, khi sự kết hợp của Michael Goodwin và họa sĩ Dan Burr trong cuốn Economix giúp người đọc tìm hiểu về lịch sử kinh tế một cách dễ hiểu, đầy thú vị. 

Dưới nét vẽ của Dan Burr, tác giả của các cuốn sách King in Disguise, Graphic Classis, nội dung các khái niệm kinh tế, những trường phái kinh tế từ trước đến nay như trọng thương, trọng nông, trọng cung, kinh tế học cổ điển, kinh tế học tân cổ điển, tân tự do và các tư tưởng kinh tế quan trọng từ thời Adam Smith, Ricardo, John Keynes... được trình bày rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu.

Trong 300 trang trình bày dưới dạng truyện tranh, người đọc có thể hiểu về lịch sử kinh tế thế giới kể từ khi nền kinh tế hàng hóa ra đời. “Chúng ta sẽ lướt qua vài thế kỷ với vô số học thuyết về kinh tế học cùng những vụ khủng hoảng kinh tế lớn như thể đang đọc một cuốn truyện tranh, cả bi lẫn hài, căng thẳng mà không kém phần sảng khoái.”(Miami Herald)

Kết thúc cuốn sách, tác giả đặt ra vấn đề về các khiếm khuyết quan trọng của nền kinh tế khi nó đang hoạt động như môi trường, năng lượng. “Sửa chữa những khiếm khuyết đó có nghĩa là tự hỏi chúng ta muốn gì từ nền kinh tế? Loại việc làm nào chúng ta muốn làm? Kiểu cuộc sống nào chúng ta muốn sống?” Đó là câu trả lời mà mỗi người phải tự tìm hiểu và ra quyết định.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE