Dan Burr đề cập các khái niệm kinh tế, những trường phái kinh tế từ trước đến nay như trọng thương, trọng nông, trọng cung, kinh tế học cổ điển, kinh tế học tân cổ điển, tân tự do và các tư tưởng kinh tế quan trọng từ thời Adam Smith, Ricardo, John Keynes... cách rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu.

Economix: Cách các nền kinh tế vận hành như thế nào và tại sao - ảnh 1

Kinh tế học là môn khoa học giải thích về cách nền kinh tế hiện đại vận hành, song nền kinh tế hiện đại trở nên quá phức tạp, cộng thêm quá trình toàn cầu hóa, khiến cho kinh tế học trở nên rối rắm hơn.

Nhưng đừng quá lo lắng, khi sự kết hợp của Michael Goodwin và họa sĩ Dan Burr trong cuốn Economix giúp người đọc tìm hiểu về lịch sử kinh tế một cách dễ hiểu, đầy thú vị. 

Dưới nét vẽ của Dan Burr, tác giả của các cuốn sách King in Disguise, Graphic Classis, nội dung các khái niệm kinh tế, những trường phái kinh tế từ trước đến nay như trọng thương, trọng nông, trọng cung, kinh tế học cổ điển, kinh tế học tân cổ điển, tân tự do và các tư tưởng kinh tế quan trọng từ thời Adam Smith, Ricardo, John Keynes... được trình bày rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu.

Trong 300 trang trình bày dưới dạng truyện tranh, người đọc có thể hiểu về lịch sử kinh tế thế giới kể từ khi nền kinh tế hàng hóa ra đời. “Chúng ta sẽ lướt qua vài thế kỷ với vô số học thuyết về kinh tế học cùng những vụ khủng hoảng kinh tế lớn như thể đang đọc một cuốn truyện tranh, cả bi lẫn hài, căng thẳng mà không kém phần sảng khoái.”(Miami Herald)

Kết thúc cuốn sách, tác giả đặt ra vấn đề về các khiếm khuyết quan trọng của nền kinh tế khi nó đang hoạt động như môi trường, năng lượng. “Sửa chữa những khiếm khuyết đó có nghĩa là tự hỏi chúng ta muốn gì từ nền kinh tế? Loại việc làm nào chúng ta muốn làm? Kiểu cuộc sống nào chúng ta muốn sống?” Đó là câu trả lời mà mỗi người phải tự tìm hiểu và ra quyết định.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC