saigonchildren và CapitaLand hôm nay, 17.4, đã phát động chương trình hành động vì trẻ tự kỷ thông qua chiến dịch ‘The Steps Challenge’. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ và hỗ trợ cộng đồng tự kỷ tại Việt Nam có thể tiếp cận các cơ hội giáo dục đặc biệt một cách công bằng.

The Steps Challenge sẽ diễn ra ngày 25.5.2019 tại Vista Verde, quận 2, TP.HCM. Tại sự kiện này, quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) cam kết đóng góp 25.000 USD, tương đương với 10 triệu bước chân mà người tham dự đạt được trong sự kiện.

Trong 6 tuần trước sự kiện, saigonchildren cùng CapitaLand đã kêu gọi khởi động chiến dịch #stepupforautism (bước chân vì trẻ tự kỷ). Chiến dịch này nhắm thu thập đủ 100 triệu ‘bước chân’ của người tham gia qua mạng xã hội.

Dustin Phúc Nguyễn là đại sứ cho chương trình, sẽ quảng bá nâng cao nhận thức của những người trẻ qua mạng xã hội, tạo hiệu ứng lan truyền kiến thức và nhận thức về trẻ tự kỷ trong giới trẻ Việt Nam.

Xóa bỏ định kiến về trẻ tự kỷ với ‘The Steps Challenge’ - ảnh 1

Ông Damien Roberts - giám đốc saigonchildren trao giấy chứng nhận cho ông Chen Lian Pang - tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam và là đối tác đồng hành chương trình. Ảnh: Thủy Tiên.

Ông Damien Roberts, giám đốc saigonchildren cho biết, sau 26 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức này chứng kiến nhiều thay đổi tích cực trong việc hỗ trợ các trẻ em kém may mắn. "Tuy nhiên, chúng tôi không dừng tại đây vì vẫn còn rất nhiều trẻ em cần hỗ trợ để tiếp cận với giáo dục đặc biệt.”

Ông Roberts cũng chia sẻ rằng việc nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ có thể thực hiện thông qua giáo dục dựa vào cộng đồng. Khi đông đảo người hiểu chính xác về bệnh tự kỷ, trẻ sẽ nhận được sự hỗ trợ chứ không chỉ riêng lẻ từ giáo viên hay bác sĩ.

Sự kiện cũng nhằm gây quỹ để đáp ứng nguồn lực tài chính hỗ trợ cộng đồng trẻ tự kỷ khắp Việt Nam. Mục đích cuối cùng là tạo ra chuyển biến tích cực và lâu dài trong việc đào tạo, giáo dục của trẻ tự kỷ.

“Năm 2019 là cột mốc rất ý nghĩa đối với tập đoàn CapitaLand, đánh dấu 25 năm CapitaLand hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi muốn hợp tác với saigonchildren hỗ trợ trẻ tự kỷ với hy vọng các em được tiếp cận giáo dục đặc biệt và phát triển hết tiềm năng,” theo ông Chen Lian Pang, tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam, nhà đồng hành của sự kiện lần này. 

CHF là tổ chức từ thiện được công ty bất động sản CapitaLand thành lập từ năm 2005 nhằm hỗ trợ trẻ em thiếu may mắn về tiếp cận y tế và giáo dục.

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.