saigonchildren và CapitaLand hôm nay, 17.4, đã phát động chương trình hành động vì trẻ tự kỷ thông qua chiến dịch ‘The Steps Challenge’. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ và hỗ trợ cộng đồng tự kỷ tại Việt Nam có thể tiếp cận các cơ hội giáo dục đặc biệt một cách công bằng.

The Steps Challenge sẽ diễn ra ngày 25.5.2019 tại Vista Verde, quận 2, TP.HCM. Tại sự kiện này, quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) cam kết đóng góp 25.000 USD, tương đương với 10 triệu bước chân mà người tham dự đạt được trong sự kiện.

Trong 6 tuần trước sự kiện, saigonchildren cùng CapitaLand đã kêu gọi khởi động chiến dịch #stepupforautism (bước chân vì trẻ tự kỷ). Chiến dịch này nhắm thu thập đủ 100 triệu ‘bước chân’ của người tham gia qua mạng xã hội.

Dustin Phúc Nguyễn là đại sứ cho chương trình, sẽ quảng bá nâng cao nhận thức của những người trẻ qua mạng xã hội, tạo hiệu ứng lan truyền kiến thức và nhận thức về trẻ tự kỷ trong giới trẻ Việt Nam.

Xóa bỏ định kiến về trẻ tự kỷ với ‘The Steps Challenge’ - ảnh 1

Ông Damien Roberts - giám đốc saigonchildren trao giấy chứng nhận cho ông Chen Lian Pang - tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam và là đối tác đồng hành chương trình. Ảnh: Thủy Tiên.

Ông Damien Roberts, giám đốc saigonchildren cho biết, sau 26 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức này chứng kiến nhiều thay đổi tích cực trong việc hỗ trợ các trẻ em kém may mắn. "Tuy nhiên, chúng tôi không dừng tại đây vì vẫn còn rất nhiều trẻ em cần hỗ trợ để tiếp cận với giáo dục đặc biệt.”

Ông Roberts cũng chia sẻ rằng việc nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ có thể thực hiện thông qua giáo dục dựa vào cộng đồng. Khi đông đảo người hiểu chính xác về bệnh tự kỷ, trẻ sẽ nhận được sự hỗ trợ chứ không chỉ riêng lẻ từ giáo viên hay bác sĩ.

Sự kiện cũng nhằm gây quỹ để đáp ứng nguồn lực tài chính hỗ trợ cộng đồng trẻ tự kỷ khắp Việt Nam. Mục đích cuối cùng là tạo ra chuyển biến tích cực và lâu dài trong việc đào tạo, giáo dục của trẻ tự kỷ.

“Năm 2019 là cột mốc rất ý nghĩa đối với tập đoàn CapitaLand, đánh dấu 25 năm CapitaLand hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi muốn hợp tác với saigonchildren hỗ trợ trẻ tự kỷ với hy vọng các em được tiếp cận giáo dục đặc biệt và phát triển hết tiềm năng,” theo ông Chen Lian Pang, tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam, nhà đồng hành của sự kiện lần này. 

CHF là tổ chức từ thiện được công ty bất động sản CapitaLand thành lập từ năm 2005 nhằm hỗ trợ trẻ em thiếu may mắn về tiếp cận y tế và giáo dục.

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI