Nghệ sĩ phi-ngôn-ngữ Luca Vullo của Ý đã có đêm trình diễn nhiều sắc thái của ngôn ngữ cơ thể trong nghệ thuật giao tiếp tại TP.HCM hôm 23.10.

Đêm diễn “La Voce Del Corpo – Nghệ thuật phi ngôn ngữ” được Luca Vullo trình diễn cùng với mẹ của ông là Angela Gabriele . Hai nghệ sĩ trình diễn nhiều sắc thái của ngôn ngữ hình thể thông qua từng câu chuyện hàng ngày trong mối quan hệ bạn bè, gia đình hay với đối tác, đồng nghiệp.

“Điều tuyệt vời nhất là tôi có thể mang nét văn hóa đặc trưng về tâm hồn và phong cách của người Ý tới thế giới,” Luca chia sẻ với Forbes Việt Nam, "Tôi tin vào sức mạnh và tính toàn cầu của ngôn ngữ cơ thể, và cảm thấy mình 'có quyền lực' đối với cảm xúc khi giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể một cách khéo léo.”

Trung bình mỗi người Ý sử dụng 250 cử chỉ trong một ngày. Luca Vullo đã chia sẻ một số thông điệp bằng các cử chỉ từ nhướn mày, mở rộng cánh tay hay há miệng mở to mắt thể hiện sự ngạc nhiên, nhún vai dang tay ôm lấy người đối diện để thể hiện việc trân trọng một điều tuyệt vời...

Cuộc sống hiện đại khiến con người trở nên gần gũi với máy móc và quên đi những cử chỉ của cơ thể để chia sẻ câu chuyện qua giao tiếp trực tiếp, sử dụng thần thái và ngôn ngữ cơ thể như nụ cười, ánh mắt, đôi tay.

“Chúng tôi cũng muốn khuyến khích mọi người tôn trọng và dành nhiều thời gian riêng hơn cho gia đình,” bà Angela Gabriele – mẹ của nghệ sĩ 37 tuổi chia sẻ.

Luca Vullo là tác giả, đạo diễn, nhà sản xuất điện ảnh và sân khấu đồng thời là một nghệ sĩ trình diễn và nhà huấn luyện giao tiếp tại London. Trở thành “đại sứ ngôn ngữ hình thể của người Ý trên thế giới”, anh có nhiều năm làm việc với các trường đại học, hiệp hội văn hóa trên thế giới để tổ chức những buổi hội thảo, bài giảng, hội nghị khoa học và sự kiện.

Anh cũng từng hợp tác với Nhà hát Royal National Theatre of London, đài BBC trong vai trò tư vấn cho chương trình "See Hear", phát hành bộ phim tài liệu "INFLUX" (bộ phim kể về sự di cư của người Ý đến Vương quốc Anh trước sự kiện nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) trên nền tảng xem video trực tuyến Netflix.

Sự kiện do Amberstone Media kết hợp với tổng Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM tổ chức. 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100