Nghệ sĩ phi-ngôn-ngữ Luca Vullo của Ý đã có đêm trình diễn nhiều sắc thái của ngôn ngữ cơ thể trong nghệ thuật giao tiếp tại TP.HCM hôm 23.10.

Đêm diễn “La Voce Del Corpo – Nghệ thuật phi ngôn ngữ” được Luca Vullo trình diễn cùng với mẹ của ông là Angela Gabriele . Hai nghệ sĩ trình diễn nhiều sắc thái của ngôn ngữ hình thể thông qua từng câu chuyện hàng ngày trong mối quan hệ bạn bè, gia đình hay với đối tác, đồng nghiệp.

“Điều tuyệt vời nhất là tôi có thể mang nét văn hóa đặc trưng về tâm hồn và phong cách của người Ý tới thế giới,” Luca chia sẻ với Forbes Việt Nam, "Tôi tin vào sức mạnh và tính toàn cầu của ngôn ngữ cơ thể, và cảm thấy mình 'có quyền lực' đối với cảm xúc khi giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể một cách khéo léo.”

Trung bình mỗi người Ý sử dụng 250 cử chỉ trong một ngày. Luca Vullo đã chia sẻ một số thông điệp bằng các cử chỉ từ nhướn mày, mở rộng cánh tay hay há miệng mở to mắt thể hiện sự ngạc nhiên, nhún vai dang tay ôm lấy người đối diện để thể hiện việc trân trọng một điều tuyệt vời...

Cuộc sống hiện đại khiến con người trở nên gần gũi với máy móc và quên đi những cử chỉ của cơ thể để chia sẻ câu chuyện qua giao tiếp trực tiếp, sử dụng thần thái và ngôn ngữ cơ thể như nụ cười, ánh mắt, đôi tay.

“Chúng tôi cũng muốn khuyến khích mọi người tôn trọng và dành nhiều thời gian riêng hơn cho gia đình,” bà Angela Gabriele – mẹ của nghệ sĩ 37 tuổi chia sẻ.

Luca Vullo là tác giả, đạo diễn, nhà sản xuất điện ảnh và sân khấu đồng thời là một nghệ sĩ trình diễn và nhà huấn luyện giao tiếp tại London. Trở thành “đại sứ ngôn ngữ hình thể của người Ý trên thế giới”, anh có nhiều năm làm việc với các trường đại học, hiệp hội văn hóa trên thế giới để tổ chức những buổi hội thảo, bài giảng, hội nghị khoa học và sự kiện.

Anh cũng từng hợp tác với Nhà hát Royal National Theatre of London, đài BBC trong vai trò tư vấn cho chương trình "See Hear", phát hành bộ phim tài liệu "INFLUX" (bộ phim kể về sự di cư của người Ý đến Vương quốc Anh trước sự kiện nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) trên nền tảng xem video trực tuyến Netflix.

Sự kiện do Amberstone Media kết hợp với tổng Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM tổ chức. 

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK