Vào ngày 12/4, tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện “Women's Summit 2017: Phụ nữ làm thế  giới tốt đẹp hơn”.Phiên thảo luận đầu tiên các diễn giả khách mời đã cùng trao đổi với chủ đề “Nâng tầm Phụ nữ - những bước tiến lên”.

Phiên thảo luận đầu tiên với chủ đề “Nâng tầm Phụ nữ - những bước tiến lên”, có sự góp mặt của bà Tôn Nữ Thị Ninh - Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU), bà Nguyễn Thị Vân Anh – Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình – Phụ nữ (CSAGA); bà Vaishali Rastogi – CEO, Southeast Asia,  Boston Consulting Group; Bà Mary Tarnowka – Tổng lãnh sự  Mỹ tại TP.HCM.

                                                                      “Nâng tầm Phụ nữ - những bước tiến lên“ - ảnh 1

Phiên thảo luận về Nâng tầm phụ nữ

Cụ thể, theo bà Tôn Nữ Thị Ninh, ngày nay khái niệm về phụ nữ đã thay đổi. Phụ nữ đã được tham gia vào nhiều lĩnh vực của nam giới, phụ nữ đã dám vươn lên để giành được hạnh phúc. Tuy nhiên, mặt trái của công nghệ đã tạo nên nhiều vấn đề như việc buôn bán phụ nữ.

Bà đánh giá, mặc dù Việt Nam là nước đi đầu về bình đẳng giới tuy nhiên lại đang trở nên lạc hậu so với các nước khác trong khu vực như Lào, Philipines. Đây chính là nguyên nhân làm cho vị trí của phụ nữ đang bị lạc hậu so với các nước khác.

Còn theo quan điểm của bà Vân Anh,  phụ nữ ngày nay có thay đổi so với 10 năm về trước. Các bạn trẻ đã dám thay đổi dám sống với khát vọng. Nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại vấn đề bạo lực. Tại những khu vực thành thị, nhiều hình thức bạo lực vẫn tồn tại khá phổ biến. Phụ nữ vẫn bị bó hẹp vào vai trò làm vợ làm mẹ. 

Với vai trò Tổng lãnh sự Mỹ Việt Nam, bà Mary Tarnowka quan sát thấy các lãnh đạo nữ tại các cơ quan nhà nước thường cao nhất là ở vị trí phó. Đặc biệt, độ tuổi về hưu của nữ cũng tạo nên một sự bất bình đẳng. Nó hạn chế tiềm năng cũng như sự đóng góp của phụ nữ vào các vấn đề của xã hội.

Bà Vaishali Rastogi hiện phụ trách khu vực Đông Nam Á của Boston Consulting Group (BCG) chia sẻ kinh nghiệm 20 làm lãnh đạo. Đầu tiên, bà khuyến khích phụ nữ tạo ra luật chơi, nguyên tắc của chính mình. Tiếp theo, phụ nữ vẫn nên tổ chức những buổi gặp gỡ chia sẻ các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Cuối cùng, những người phụ nữ nên tập trung vào thời điểm quan trọng trong sự nghiệp, đặc biệt là khi thay đổi về môi trường. Phụ nữ cũng nên yêu cầu sự hỗ trợ, và không nên so sánh mà hãy tìm cách bảo vệ chính mình.

“Women's Summit 2017: Phụ nữ làm thế giới tốt đẹp hơn” là sự kiện lớn nhất của Forbes Việt Nam trong năm. Chương trình có sự góp mặt của những nhân vật đã lọt vào top 50 những người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam và những chính khách có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội. Tại sự kiện, các khách mời cùng chia sẻ và thảo luận những vấn đề nhằm nâng cao nhận thức về phụ nữ trong xã hội hiện đại và truyền cảm hứng.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE