Vào ngày 12/4, tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện “Women's Summit 2017: Phụ nữ làm thế  giới tốt đẹp hơn”.Phiên thảo luận đầu tiên các diễn giả khách mời đã cùng trao đổi với chủ đề “Nâng tầm Phụ nữ - những bước tiến lên”.

Phiên thảo luận đầu tiên với chủ đề “Nâng tầm Phụ nữ - những bước tiến lên”, có sự góp mặt của bà Tôn Nữ Thị Ninh - Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU), bà Nguyễn Thị Vân Anh – Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình – Phụ nữ (CSAGA); bà Vaishali Rastogi – CEO, Southeast Asia,  Boston Consulting Group; Bà Mary Tarnowka – Tổng lãnh sự  Mỹ tại TP.HCM.

                                                                      “Nâng tầm Phụ nữ - những bước tiến lên“ - ảnh 1

Phiên thảo luận về Nâng tầm phụ nữ

Cụ thể, theo bà Tôn Nữ Thị Ninh, ngày nay khái niệm về phụ nữ đã thay đổi. Phụ nữ đã được tham gia vào nhiều lĩnh vực của nam giới, phụ nữ đã dám vươn lên để giành được hạnh phúc. Tuy nhiên, mặt trái của công nghệ đã tạo nên nhiều vấn đề như việc buôn bán phụ nữ.

Bà đánh giá, mặc dù Việt Nam là nước đi đầu về bình đẳng giới tuy nhiên lại đang trở nên lạc hậu so với các nước khác trong khu vực như Lào, Philipines. Đây chính là nguyên nhân làm cho vị trí của phụ nữ đang bị lạc hậu so với các nước khác.

Còn theo quan điểm của bà Vân Anh,  phụ nữ ngày nay có thay đổi so với 10 năm về trước. Các bạn trẻ đã dám thay đổi dám sống với khát vọng. Nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại vấn đề bạo lực. Tại những khu vực thành thị, nhiều hình thức bạo lực vẫn tồn tại khá phổ biến. Phụ nữ vẫn bị bó hẹp vào vai trò làm vợ làm mẹ. 

Với vai trò Tổng lãnh sự Mỹ Việt Nam, bà Mary Tarnowka quan sát thấy các lãnh đạo nữ tại các cơ quan nhà nước thường cao nhất là ở vị trí phó. Đặc biệt, độ tuổi về hưu của nữ cũng tạo nên một sự bất bình đẳng. Nó hạn chế tiềm năng cũng như sự đóng góp của phụ nữ vào các vấn đề của xã hội.

Bà Vaishali Rastogi hiện phụ trách khu vực Đông Nam Á của Boston Consulting Group (BCG) chia sẻ kinh nghiệm 20 làm lãnh đạo. Đầu tiên, bà khuyến khích phụ nữ tạo ra luật chơi, nguyên tắc của chính mình. Tiếp theo, phụ nữ vẫn nên tổ chức những buổi gặp gỡ chia sẻ các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Cuối cùng, những người phụ nữ nên tập trung vào thời điểm quan trọng trong sự nghiệp, đặc biệt là khi thay đổi về môi trường. Phụ nữ cũng nên yêu cầu sự hỗ trợ, và không nên so sánh mà hãy tìm cách bảo vệ chính mình.

“Women's Summit 2017: Phụ nữ làm thế giới tốt đẹp hơn” là sự kiện lớn nhất của Forbes Việt Nam trong năm. Chương trình có sự góp mặt của những nhân vật đã lọt vào top 50 những người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam và những chính khách có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội. Tại sự kiện, các khách mời cùng chia sẻ và thảo luận những vấn đề nhằm nâng cao nhận thức về phụ nữ trong xã hội hiện đại và truyền cảm hứng.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC