Vượt qua 5.500 bài dự thi đến từ 55 quốc gia, bộ sản phẩm Gastroline của Minh Long đã giành chiến thắng ở hạng mục "Ý tưởng thiết kế sản phẩm xuất sắc" tại cuộc thi thiết kế quốc tế Red Dot Award năm nay. 

Minh Long vinh danh thiết kế gốm Việt tại Red Dot Award 2019  - ảnh 1

Bộ sưu tập Gastroline gồm 25 sản phẩm, đều được ứng dụng công nghệ dựng thẳng lòng đĩa và nung một lần duy nhất ở nhiệt độ 1.3800C. Ảnh: Minh Long cung cấp.

Được ví như "Oscar của ngành công nghiệp thiết kế", Red Dot Award là giải thưởng thiết kế uy tín có lịch sử 60 năm ghi dấu ấn sáng tạo của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Google, LG, Samsung, Sony, Nissan...

Đây là lần đầu tiên Minh Long giành chiến thắng giải thiết kế sau nhiều lần "đem chuông đi đánh xứ người". Tiêu chí giải thưởng Red Dot Award được đánh giá bởi hội đồng 40 giám khảo, xét cả tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của sản phẩm.

Bộ sưu tập Gastroline có vẻ ngoài đơn giản với nước men trắng, thiết kế góc cạnh sắc sảo và đậm chất hiện đại. Ẩn sau các tác phẩm này là hành trình thử thách với nhà thiết kế và các nghệ nhân gốm Minh Long. Gastroline là sự hợp tác giữa nhà sáng lập Lý Ngọc Minh của Minh Long với Hans Wilhelm Seitz - nhà thiết kế tài hoa người Đức 60 tuổi.

Minh Long vinh danh thiết kế gốm Việt tại Red Dot Award 2019  - ảnh 2

Chiếc đĩa trong bộ sưu tập Gastroline có lòng sâu, phẳng giúp hạn chế trầy xước và tràn đổ khi di chuyển đồng thời khoe được vẻ đẹp của món ăn. Ảnh: Minh Long cung cấp.

Mất ba năm để Wilhelm Seitz hoàn thành 25 mẫu sản phẩm với thiết kế phẳng dựng tinh tế, đơn giản mà hữu dụng của bộ sưu tập Gastroline: đó là những chiếc đĩa có lòng sâu, phẳng dựng giúp hạn chế trầy xước và tràn, đổ khi di chuyển, đồng thời có thể giúp người dùng khoe khéo vẻ đẹp của món ăn. Đặc biệt bộ ấm trà tiện lợi chỉ cần một tay có thể giữ được cả ấm và nắp.

Các nghệ nhân gốm của Minh Long còn áp dụng công nghệ nung sản phẩm một lần duy nhất dưới nhiệt độ cực 1.3800C theo tiêu chuẩn Đức, so với các sản phẩm thông thường chỉ nung ở nhiệt độ vài trăm độ C trong hai lần.

Hành trình 2.500 ngày của toàn bộ ekip của Minh Long đã được đền đáp xứng đáng trong đêm trao giải Red Dot Award diễn ra tại thành phố Essen (Đức) vào ngày 8.7 vừa qua.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100