Vượt qua 5.500 bài dự thi đến từ 55 quốc gia, bộ sản phẩm Gastroline của Minh Long đã giành chiến thắng ở hạng mục "Ý tưởng thiết kế sản phẩm xuất sắc" tại cuộc thi thiết kế quốc tế Red Dot Award năm nay. 

Minh Long vinh danh thiết kế gốm Việt tại Red Dot Award 2019  - ảnh 1

Bộ sưu tập Gastroline gồm 25 sản phẩm, đều được ứng dụng công nghệ dựng thẳng lòng đĩa và nung một lần duy nhất ở nhiệt độ 1.3800C. Ảnh: Minh Long cung cấp.

Được ví như "Oscar của ngành công nghiệp thiết kế", Red Dot Award là giải thưởng thiết kế uy tín có lịch sử 60 năm ghi dấu ấn sáng tạo của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Google, LG, Samsung, Sony, Nissan...

Đây là lần đầu tiên Minh Long giành chiến thắng giải thiết kế sau nhiều lần "đem chuông đi đánh xứ người". Tiêu chí giải thưởng Red Dot Award được đánh giá bởi hội đồng 40 giám khảo, xét cả tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của sản phẩm.

Bộ sưu tập Gastroline có vẻ ngoài đơn giản với nước men trắng, thiết kế góc cạnh sắc sảo và đậm chất hiện đại. Ẩn sau các tác phẩm này là hành trình thử thách với nhà thiết kế và các nghệ nhân gốm Minh Long. Gastroline là sự hợp tác giữa nhà sáng lập Lý Ngọc Minh của Minh Long với Hans Wilhelm Seitz - nhà thiết kế tài hoa người Đức 60 tuổi.

Minh Long vinh danh thiết kế gốm Việt tại Red Dot Award 2019  - ảnh 2

Chiếc đĩa trong bộ sưu tập Gastroline có lòng sâu, phẳng giúp hạn chế trầy xước và tràn đổ khi di chuyển đồng thời khoe được vẻ đẹp của món ăn. Ảnh: Minh Long cung cấp.

Mất ba năm để Wilhelm Seitz hoàn thành 25 mẫu sản phẩm với thiết kế phẳng dựng tinh tế, đơn giản mà hữu dụng của bộ sưu tập Gastroline: đó là những chiếc đĩa có lòng sâu, phẳng dựng giúp hạn chế trầy xước và tràn, đổ khi di chuyển, đồng thời có thể giúp người dùng khoe khéo vẻ đẹp của món ăn. Đặc biệt bộ ấm trà tiện lợi chỉ cần một tay có thể giữ được cả ấm và nắp.

Các nghệ nhân gốm của Minh Long còn áp dụng công nghệ nung sản phẩm một lần duy nhất dưới nhiệt độ cực 1.3800C theo tiêu chuẩn Đức, so với các sản phẩm thông thường chỉ nung ở nhiệt độ vài trăm độ C trong hai lần.

Hành trình 2.500 ngày của toàn bộ ekip của Minh Long đã được đền đáp xứng đáng trong đêm trao giải Red Dot Award diễn ra tại thành phố Essen (Đức) vào ngày 8.7 vừa qua.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ