Vượt qua 5.500 bài dự thi đến từ 55 quốc gia, bộ sản phẩm Gastroline của Minh Long đã giành chiến thắng ở hạng mục "Ý tưởng thiết kế sản phẩm xuất sắc" tại cuộc thi thiết kế quốc tế Red Dot Award năm nay. 

Minh Long vinh danh thiết kế gốm Việt tại Red Dot Award 2019  - ảnh 1

Bộ sưu tập Gastroline gồm 25 sản phẩm, đều được ứng dụng công nghệ dựng thẳng lòng đĩa và nung một lần duy nhất ở nhiệt độ 1.3800C. Ảnh: Minh Long cung cấp.

Được ví như "Oscar của ngành công nghiệp thiết kế", Red Dot Award là giải thưởng thiết kế uy tín có lịch sử 60 năm ghi dấu ấn sáng tạo của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như Google, LG, Samsung, Sony, Nissan...

Đây là lần đầu tiên Minh Long giành chiến thắng giải thiết kế sau nhiều lần "đem chuông đi đánh xứ người". Tiêu chí giải thưởng Red Dot Award được đánh giá bởi hội đồng 40 giám khảo, xét cả tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của sản phẩm.

Bộ sưu tập Gastroline có vẻ ngoài đơn giản với nước men trắng, thiết kế góc cạnh sắc sảo và đậm chất hiện đại. Ẩn sau các tác phẩm này là hành trình thử thách với nhà thiết kế và các nghệ nhân gốm Minh Long. Gastroline là sự hợp tác giữa nhà sáng lập Lý Ngọc Minh của Minh Long với Hans Wilhelm Seitz - nhà thiết kế tài hoa người Đức 60 tuổi.

Minh Long vinh danh thiết kế gốm Việt tại Red Dot Award 2019  - ảnh 2

Chiếc đĩa trong bộ sưu tập Gastroline có lòng sâu, phẳng giúp hạn chế trầy xước và tràn đổ khi di chuyển đồng thời khoe được vẻ đẹp của món ăn. Ảnh: Minh Long cung cấp.

Mất ba năm để Wilhelm Seitz hoàn thành 25 mẫu sản phẩm với thiết kế phẳng dựng tinh tế, đơn giản mà hữu dụng của bộ sưu tập Gastroline: đó là những chiếc đĩa có lòng sâu, phẳng dựng giúp hạn chế trầy xước và tràn, đổ khi di chuyển, đồng thời có thể giúp người dùng khoe khéo vẻ đẹp của món ăn. Đặc biệt bộ ấm trà tiện lợi chỉ cần một tay có thể giữ được cả ấm và nắp.

Các nghệ nhân gốm của Minh Long còn áp dụng công nghệ nung sản phẩm một lần duy nhất dưới nhiệt độ cực 1.3800C theo tiêu chuẩn Đức, so với các sản phẩm thông thường chỉ nung ở nhiệt độ vài trăm độ C trong hai lần.

Hành trình 2.500 ngày của toàn bộ ekip của Minh Long đã được đền đáp xứng đáng trong đêm trao giải Red Dot Award diễn ra tại thành phố Essen (Đức) vào ngày 8.7 vừa qua.

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 82 tháng 3.2020

 Số 82 tháng 3.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

  Dịch bệnh toàn cầu, hành động quốc gia

 • - PHỤ NỮ TỰ THÂN TRONG KINH DOANH

  Con đường tri thức - Bà Nguyên Đoàn Kim Sơn xây dựng hệ thống trường Tuệ Đức, kết hợp giữa đạo học phương Đồng và khoa học giáo dụ phương Tây

  Ngọn núi lớn kế tiếp -Ngô Thanh Vân chinh phục mục tiêu kế tiếp: Phát triển những bộ phim có sức hút với khán giả nội địa và phát hành ra quốc tế.

  Tin ở bản thân - Bà Lê Thị Quỳnh Trang tạo dấn ấn khi đưa những chương trình thực tế nước ngoài vào Việt Nam

  Đối diện thách thức - Văn Đinh Hồng Vũ phát triển Elsa thành ứng dụng học tiếng Anh được sử dụng trên 100 quốc gia

 • - DANH SÁCH GIÀU NHẤT HONG KONG

   

 • - KHỞI NGHIỆP TUỔI 50

  Nữ bác sĩ khởi nghiệp xây dựng thương hiệu nước mắm truyền thông.