Tập đoàn truyền thông thể thao lớn nhất tại châu Á, ONE Championship (ONE) cho biết sẽ chính thức tổ chức các hoạt động thi đấu đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 6.9 năm nay với tên gọi ONE: Immortal Triumph.

Giải đấu ONE Championship sẽ đến Việt Nam vào tháng 9 - ảnh 1

Ông Chatri Sityodtong - đồng sáng lập, chủ tịch và CEO của ONE. Ảnh: ONE.

Tại sự kiện lần đầu này sẽ có các chương trình thi đấu của nhiều môn phái, trong đó có các môn phái võ thuật của Việt Nam và sự tham gia của nhiều võ sĩ nổi tiếng gốc Việt.

Được biết đến là tổ chức võ thuật hàng đầu khu vực và là sàn đấu của đa dạng các thể thức, trước khi vào Việt Nam, ONE Championship là nơi tổ chức các trận đấu thuộc nhiều hệ phái như Muay Thai, Kickboxing, Karate, Kung Fu, Silat, Sanda, Lethwei, võ tổng hợp, Taekwondo, vật khóa siết (Submission Grappling).

Trong khi đó, các môn võ cổ truyền phổ biến ở Việt Nam có thể kể như Việt võ đạo (Vovinam), Bình Định Gia, Bình Định Sa Long Cương, Tân Khánh Bà Trà, Tây Sơn võ đạo.

Sau tám năm kể từ khi ra đời tại Singapore, hiện ONE Championship đã nhận được đầu tư từ các tổ chức tài chính lớn nhất thế giới như Sequoia Capital, Temasek Holdings, GICI, Iconiq Capital, Mission Holdings, và Greenoaks Capital.  Bên cạnh nền tảng kỹ thuật số, tổ chức này công bố đã phủ sóng tại hơn 140 quốc gia thông qua các kênh truyền hình, là nhà sản xuất các nội dung thể thao trực tiếp lớn nhất châu Á.

Từ các sự kiện thể thao giải trí khắp châu Á này đã xuất hiện những võ sĩ và nhà vô địch thế giới xuất sắc trên phương tiện truyền hình lớn của châu Á. ONE eSports, một mảng hoạt động của ONE Championship, tổ chức giải đấu thể thao điện tử lớn nhất châu Á với những tựa game bom tấn trên thế giới.

Các mảng hoạt động thi đấu khác còn có ONE Super Series (giải đấu quy tụ các môn võ thuần striking – đánh đứng) và Rich Franklin’s ONE Warrior Series (chuỗi chương trình tìm kiếm tài năng nhằm mục đích khám phá ra những tài năng võ thuật mới trên toàn châu Á).

Nằm trong đợt mở rộng thị trường năm 2019 của tập đoàn (gồm Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản), trao đổi với báo chí khi đến TP.HCM sáng 12.6, đồng sáng lập, chủ tịch và CEO của ONE, ông Chatri Sityodtong, không chia sẻ chi tiết các hoạt động trong lần mắt đầu tiên tại Việt Nam.

Chatri mang trong mình hai dòng máu Thái Lan và Nhật Bản, xuất thân từ võ sĩ Muya Thai, sau đó thượng đài thi đấu và về sau trở thành huấn luyện viên. Ông còn có sự nghiệp gắn liền với đầu tư tài chính, là nhà quản lý quỹ trước khi tập trung vào phát triển kinh doanh trong mảng thể thao giải trí.

Ông cho biết: “Tôi mong muốn thể hiện vẻ đẹp đích thực của võ thuật thông qua việc tôn vinh những giá trị như tính chính trực, lòng khiêm tốn, trọng danh dự, sự tôn trọng, lòng quả cảm, tính kỷ luật cũng như lòng cảm thông chia sẻ.”

TP.HCM sẽ là bước đi đầu tiên của ONE tại Việt Nam trong quá trình mở rộng thị trường, tìm kiếm những võ sĩ và tổ chức các giải đấu võ thuật.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC