Tập đoàn truyền thông thể thao lớn nhất tại châu Á, ONE Championship (ONE) cho biết sẽ chính thức tổ chức các hoạt động thi đấu đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 6.9 năm nay với tên gọi ONE: Immortal Triumph.

Giải đấu ONE Championship sẽ đến Việt Nam vào tháng 9 - ảnh 1

Ông Chatri Sityodtong - đồng sáng lập, chủ tịch và CEO của ONE. Ảnh: ONE.

Tại sự kiện lần đầu này sẽ có các chương trình thi đấu của nhiều môn phái, trong đó có các môn phái võ thuật của Việt Nam và sự tham gia của nhiều võ sĩ nổi tiếng gốc Việt.

Được biết đến là tổ chức võ thuật hàng đầu khu vực và là sàn đấu của đa dạng các thể thức, trước khi vào Việt Nam, ONE Championship là nơi tổ chức các trận đấu thuộc nhiều hệ phái như Muay Thai, Kickboxing, Karate, Kung Fu, Silat, Sanda, Lethwei, võ tổng hợp, Taekwondo, vật khóa siết (Submission Grappling).

Trong khi đó, các môn võ cổ truyền phổ biến ở Việt Nam có thể kể như Việt võ đạo (Vovinam), Bình Định Gia, Bình Định Sa Long Cương, Tân Khánh Bà Trà, Tây Sơn võ đạo.

Sau tám năm kể từ khi ra đời tại Singapore, hiện ONE Championship đã nhận được đầu tư từ các tổ chức tài chính lớn nhất thế giới như Sequoia Capital, Temasek Holdings, GICI, Iconiq Capital, Mission Holdings, và Greenoaks Capital.  Bên cạnh nền tảng kỹ thuật số, tổ chức này công bố đã phủ sóng tại hơn 140 quốc gia thông qua các kênh truyền hình, là nhà sản xuất các nội dung thể thao trực tiếp lớn nhất châu Á.

Từ các sự kiện thể thao giải trí khắp châu Á này đã xuất hiện những võ sĩ và nhà vô địch thế giới xuất sắc trên phương tiện truyền hình lớn của châu Á. ONE eSports, một mảng hoạt động của ONE Championship, tổ chức giải đấu thể thao điện tử lớn nhất châu Á với những tựa game bom tấn trên thế giới.

Các mảng hoạt động thi đấu khác còn có ONE Super Series (giải đấu quy tụ các môn võ thuần striking – đánh đứng) và Rich Franklin’s ONE Warrior Series (chuỗi chương trình tìm kiếm tài năng nhằm mục đích khám phá ra những tài năng võ thuật mới trên toàn châu Á).

Nằm trong đợt mở rộng thị trường năm 2019 của tập đoàn (gồm Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản), trao đổi với báo chí khi đến TP.HCM sáng 12.6, đồng sáng lập, chủ tịch và CEO của ONE, ông Chatri Sityodtong, không chia sẻ chi tiết các hoạt động trong lần mắt đầu tiên tại Việt Nam.

Chatri mang trong mình hai dòng máu Thái Lan và Nhật Bản, xuất thân từ võ sĩ Muya Thai, sau đó thượng đài thi đấu và về sau trở thành huấn luyện viên. Ông còn có sự nghiệp gắn liền với đầu tư tài chính, là nhà quản lý quỹ trước khi tập trung vào phát triển kinh doanh trong mảng thể thao giải trí.

Ông cho biết: “Tôi mong muốn thể hiện vẻ đẹp đích thực của võ thuật thông qua việc tôn vinh những giá trị như tính chính trực, lòng khiêm tốn, trọng danh dự, sự tôn trọng, lòng quả cảm, tính kỷ luật cũng như lòng cảm thông chia sẻ.”

TP.HCM sẽ là bước đi đầu tiên của ONE tại Việt Nam trong quá trình mở rộng thị trường, tìm kiếm những võ sĩ và tổ chức các giải đấu võ thuật.

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.