Giáng sinh là dịp quây quần cùng gia đình và người thân bên bàn ăn ấm cúng. Nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt Quách Thái Công chia sẻ bí quyết trang trí bàn tiệc Giáng sinh giữ được nét thân thiện nhưng vẫn toát lên sự sang trọng cho chủ nhà.

Một trong những gợi ý đầu tiên của Quách Thái Công, nhà thiết kế có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất cao cấp, là chỉ nên chọn sản phẩm được làm từ vật liệu tốt, có thiết kế đơn giản và tao nhã.

Với một bàn ăn lớn khoảng 8-10 chỗ ngồi, nếu mặt bàn vốn có chất liệu đá hoa cương hoặc gỗ đẹp thì không nhất thiết phải dùng khăn bàn, thay vào đó nên chọn những tấm khăn đơn giản, chẳng hạn như khăn ăn trắng trơn làm từ vải sợi bông.

Bí quyết sắp xếp bàn tiệc Giáng sinh đơn giản mà sang trọng - ảnh 1

Trưng bày bàn tiệc Giáng sinh của nhà thiết kế Quách Thái Công. Ảnh: Thái Công Interior Design 

Khăn ăn không nhất thiết phải xếp cầu kỳ như nhà hàng, chỉ cần xếp và đặt ở giữa hoặc có thể cuộn lại bằng một dây trang trí đơn giản, gắn thêm cành thông tươi nhỏ với với một tấm thiệp có để tên người được mời dùng bữa. Đây là cách bày trí đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng và thịnh tình.

Ở hai đầu bàn ăn chữ nhật hoặc oval, chủ nhà có thể đặt hai chân nến pha lê đối xứng nhau. Theo nhà thiết kế, hai chân nến không nhất thiết phải giống nhau hoàn toàn. Có thể tạo một chút bất đối xứng trên bàn ăn bằng một chân nến ba ngọn và một chân nến năm ngọn để không gian vừa hài hòa nhưng vẫn cá tính.

Bí quyết sắp xếp bàn tiệc Giáng sinh đơn giản mà sang trọng - ảnh 2

Một ly Champaign và rượu đỏ cũng là một phần không thể thiếu trong một dịp đặc biệt của gia đình dịp Giáng sinh. Ảnh: Thái Công Interior Design cung cấp. 

Tại trung tâm bàn ăn, chủ nhà có thể tạo điểm nhấn bằng một bình hoa hồng đỏ hoặc nguyệt quế. Bình cắm hoa nên chọn chất liệu sứ đơn sắc đen, trắng hoặc bằng pha lê. Xung quanh có thể trang trí cành thông tươi và quả thông khô tự nhiên. Ngoài ra chủ nhà cũng có thể tận dụng những quả cầu đỏ bằng sứ được đặt ngẫu nhiên tạo điểm nhấn trên nền xanh. Nếu không thể tìm mua, ta vẫn có thể tận dụng những quả táo đỏ có sẵn trong nhà.

Bí quyết sắp xếp bàn tiệc Giáng sinh đơn giản mà sang trọng - ảnh 3

Những chiếc bình sáp thơm được đặt không đối xứng trên bàn ăn với mùi hương đặc biệt pha lẫn từ quế, gin sẽ gia tăng thêm sự ấm áp cho bữa tiệc Giáng sinh. Ảnh: Thái Công Interior Design 

Một cách khác để trang trí là dùng bánh muối có hình thù cây thông, quả cầu hoặc chuông. Đây là loại bánh trang trí được làm từ bột mỳ trộn với muối, nặn, sơn rồi đem nướng, có thể dùng để trang trí trong một tháng mà không bị hư.

Bí quyết sắp xếp bàn tiệc Giáng sinh đơn giản mà sang trọng - ảnh 4

Nhà thiết kế Thái Công được biết đến với những công trình nội thất hướng đến phong cách sống thượng lưu, “may đo” theo cá tính và câu chuyện của chủ nhà. Ảnh:  Thái Công Interior Design

“Đơn giản, tự nhiên là tốt nhất. Tôi đặc biệt thích không gian được trang trí với một chút ngẫu hứng, không quá hoàn hảo, nhưng vẫn đẹp và mang đến sự thân thiện như ý nghĩa dành cho gia đình của mùa Giáng sinh,” Quách Thái Công cho biết.

Đọc thêm>>>
Đi đâu, làm gì mùa Giáng sinh 2019?
First News trao tặng 25.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn
CHANGE triển lãm ảnh về ô nhiễm không khí tại trạm xe buýt
Đến thời của hàng xa xỉ bền vững
Những điểm đến thưởng thức hương vị bánh Pháp giữa Sài Gòn

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.