Với thành tích thể thao nổi bật, Ánh Viên được đặc cách phong hàm thượng úy lúc 17 tuổi. Một năm sau, cô được thăng hàm đại úy trước niên hạn.

Năm 2016, Nguyễn Thị Ánh Viên thành công ở giải vô địch bơi châu Á nhưng không đạt được thành tích cao tại kỳ thi Olympic. Nữ vận động viên bơi lội quê ở Cần Thơ này lập kỷ lục mới ở giải vô địch bơi châu Á tổ chức tại Nhật Bản, với thành tích bốn phút 37 giây 71, đoạt huy chương Vàng môn bơi hỗn hợp 400 mét. Tuy nhiên ở Olympic tại Brazil, cô chỉ lọt vào vòng chung kết.

Năm học lớp 5, nhờ thành tích thi đấu ở hội khỏe Phù Đổng cấp huyện và thành phố, Nguyễn Thị Ánh Viên được các huấn luyện viên của Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 (Quân khu 9) lựa chọn vào đội tuyển bơi lội của trung tâm.

Nguyễn Thị Ánh Viên - “kình ngư” Việt Nam trên trường quốc tế - ảnh 1

Năm 2016, Nguyễn Thị Ánh Viên thành công ở giải vô địch bơi châu Á 

Sau 5 năm rèn luyện, cô liên tục đạt thành tích cao, mang lại nhiều huy chương cho đội tuyển bơi lội Việt Nam ở các giải đấu SEA Games. Năm 2011, cô giành hai huy chương bạc; năm 2012 cô đại diện Việt Nam thi đấu ở Olympic. Trong hai năm 2013 và 2014, cô đạt thành tích cao ở giải bơi lội thế giới và Asiad. Thành tích này mở ra trang mới cho bơi lội Việt Nam ở đấu trường châu Á và thế giới. Ánh Viên hiện có khoảng 150 huy chương các loại ở nhiều giải thi đấu.

Với thành tích thể thao nổi bật, Ánh Viên được đặc cách phong hàm thượng úy lúc 17 tuổi. Một năm sau, cô được thăng hàm đại úy trước niên hạn.

Ngoài hoạt động chuyên môn, Ánh Viên trong năm qua còn tham gia nhiều hoạt động giao lưu với giới trẻ, đặc biệt là giao lưu, bơi cùng với học sinh Quảng Ngãi để phát động phong trào dạy bơi, học bơi trong nhà trường trong tháng 12.2016.

Bài viết đăng trên Forbes Việt Nam số 46, chuyên đề Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2016

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100