Hội nghị Bất động sản 2019 với chủ đề "Tìm điểm cân bằng" do Forbes Việt Nam tổ chức hôm nay, 7.11, với sự tham gia của hơn 300 khách mời là các chuyên gia, các doanh nghiệp và nhà quản lý, cùng bàn các vấn đề thời sự của thị trường bất động sản Việt Nam và dự báo tương lai phát triển của ngành này. 

Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Bất động sản 2019: Nhìn về tương lai - ảnh 1

Khách tham dự Hội nghị Bất động sản 2019 sáng 7.11. Ảnh: Forbes Việt Nam

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Bảo Hoàng, chủ tịch hội đồng quản trị công ty TNHH Truyền thông Tương Tác cho biết hội nghị bất động sản lần thứ 5 diễn ra trong bối cảnh kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Tuy nhiên ngành bất động sản xuất hiện một vài tín hiệu kém lạc quan.

Thứ nhất, tín dụng bất động sản thắt chặt, cộng với quỹ đất khan hiếm khiến nguồn cung giảm mạnh. Thứ hai, quy trình, thủ tục pháp lý đang được rà soát, bổ sung, gây ra tình trạng chậm trễ cấp phép các dự án mới, đặc biệt là ở TP.HCM.

Bên cạnh những yếu tố kém tích cực, thị trường cũng ghi nhận những tín hiệu tích cực như hạ tầng giao thông kết nối các đô thị, vùng kinh tế tiếp tục được đầu tư tạo ra sự sôi động ở nhiều dự án bất động sản địa phương.

"Trong bối cảnh thị trường phát đi những tín hiệu đa chiều, hội nghị hôm nay tập trung phân tích, mổ xẻ các yếu tố chi phối quyết định xu hướng thị trường trong thời gian tới. Đây cũng là chủ đề chính của hội thảo: 'Tìm kiếm điểm cân bằng'," ông Hoàng nói.

Mở đầu hội nghị bất động sản 2019 là bài trình bày “Những gam màu sáng tối”,  10 tháng qua thị trường bất động sản TP.HCM và Hà Nội đón nhiều tin tích cực như giới nhà giàu Hàn Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam, Bộ Xây dựng bật đèn xanh cho việc xây dựng chung cư 25m2 hay TP.HCM tìm giải pháp quy hoạch bờ sông...

Tuy nhiên, đang có các gam màu tối ảnh hưởng đến thị trường như tình trạng kẹt xe kéo dài tại các cửa ngõ vào thành phố, tuyến Metro tiếp tục lùi tiến độ hay các hệ luỵ từ vụ việc của công ty Alibaba. Ở góc độ các nhà đầu tư, áp lực từ lợi nhuận cho thuê 4-6%/năm so với lợi nhuận tiền gửi từ ngân hàng 6-8%/năm cũng là điều họ đang phân vân.

Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Bất động sản 2019: Nhìn về tương lai - ảnh 2

Các khách mời trao đổi bên lề Hội nghị Bất động sản 2019 sáng 7.11. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Năm 2020, thị trường dự báo vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, tuy nhiên dựa vào các chuyển động của doanh nghiệp trong năm 2019, tham luận sẽ cho biết các xu hướng chính của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Phiên thảo luận “Nút thắt của người bán” sẽ thể hiện bức tranh về tình hình pháp lý các dự án trong thời gian qua và cách các doanh nghiệp chuẩn bị nguồn cung cho tương lai. Tham luận cũng đưa ra "ba kịch bản cho năm 2020”.  

Dù còn nhiều vấn đề phải giải quyết hay những ảnh hưởngkhó lường từ thương chiến Mỹ - Trung nhưng Việt Nam vẫn có các cơ sở cho tăng trưởng nhờ vào tốc độ tăng trưởng của tầng lớp trung lưu, kinh tế vĩ mô ổn định, tốc độ đô thị hoá nằm trong tốp cao nhất châu Á và hạ tầng đang được cải thiện.

Các chuyên gia sẽ cùng thảo luận trong phiên “Lựa chọn khôn ngoan”, các loại hình sản phẩm nào hiện nay trên thị trường (căn hộ, đất nền, condotel hay các sản phẩm mới như homestay, farmstay) sẽ là lựa chọn trong thời gian tới. Các diễn giả sẽ đưa lên bàn cân sức hấp dẫn giữa đầu tư bất động sản, vàng hay ngoại tệ trong bối cảnh hiện nay.

Đọc thêm >>>
[Infographic] Bất động sản khu công nghiệp: Ba vùng phát triển
Bất động sản công nghiệp: Nội, ngoại đua nhau tăng nguồn cung
Người trẻ vẫn khó có điều kiện sở hữu nhà ở
HoREA kiến nghị tăng quỹ đất từ hành lang bảo vệ sông rạch
Gần nửa triệu hộ dân ở TP.HCM vẫn khó sở hữu nhà

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ