Hôm nay, 18.11, nền tảng tra cứu pháp lý bất động sản trực tuyến Batdongsansach.vn chính thức được đơn vị chủ quản là công ty Liên minh Luật Việt Nam (FLF) đưa vào vận hành sau hơn một năm thử nghiệm.

Ông Lê Chí Cường, sáng lập công ty cho biết website cung cấp miễn phí các thông tin về tình trạng pháp lý bất động sản (sơ cấp lẫn thứ cấp), thông tin hợp đồng và điều khoản nhằm bảo vệ người mua.

Website này được thiết kế chịu tải khoảng 1 triệu lượt truy cập đồng thời và hệ thống giao tiếp với khách hàng thông qua công cụ chatbot (công cụ giao tiếp qua hình thức chat dựa trên các kịch bản đã soạn sẵn).

Hiện khoảng 70% thông tin về tình trạng pháp lý các dự án bất động sản có thể truy cập được trên website. “Các trường hợp không có dữ liệu sẽ được xử lý thủ công. Thời gian trả kết quả cho người dùng khoảng hai ngày và không tính phí,” ông Cường nói với Forbes Việt Nam.

Cũng theo ông Cường, ở Việt Nam phần lớn khách hàng mua nhà đều không thông qua các công ty luật để bảo vệ quyền lợi vì chi phí cao và thời gian phản hồi khá lâu (khoảng 30 triệu đồng mỗi hồ sơ và 15 ngày làm việc). Batdongsansach.vn gia nhập thị trường với kỳ vọng đưa mức phí xuống 5 triệu và thời gian hoàn thành trong 30 phút.

Theo đó công ty cung cấp dữ liệu về các dự án và bộ hợp đồng đã được soạn sẵn ứng với mỗi giao dịch mua bán cho các công ty luật, giúp họ tiếp cận hồ sơ nhiều hơn, nhờ đó giảm giá thành. Hiện có khoảng 80 các tổ chức hành nghề luật sự tham gia hợp tác với Batdongsansach.vn. Công ty thu 10% trên mỗi hợp đồng được thực hiện, khoảng 500.000 đồng.

Theo CBRE, nguồn cung mới (sơ cấp) căn hộ chung cư tại TP.HCM năm 2019 khoảng 28.000 căn. Trong giai đoạn 2015 và 2018, con số này là 33.000 căn. Trong khi đó, theo thống kê nội bộ của sàn môi giới bất động sản Rever, giao dịch thứ cấp ở Việt Nam khoảng 140.000 giao dịch/năm.

Đọc thêm >>>
Cần cú hích mới khi thị trường bất động sản ở cuối chu kỳ tăng trưởng
Vấn đề pháp lý là điểm nghẽn lớn nhất với các công ty bất động sản
Bất động sản TP.HCM: Kỳ vọng nguồn cung mới khơi thông thị trường
Thị trường bất động sản: Lạc quan khi nhìn về dài hạn

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100