Sky Mavis, một startup phát triển trò chơi điện tử trên nền tảng blockchain Axie Infinity, có trụ sở tại Singapore và Việt Nam, công bố gọi thành công khoản vốn đầu tư trị giá 1,5 triệu USD hôm 7.11 vừa qua.

Nhà đầu tư chính tham gia vòng này là Animoca Brands, đơn vị ứng dụng lý thuyết trò chơi, blockchain và trí tuệ nhân tạo để phát triển các sản phẩm trên di động. Công ty có trụ sở ở Hồng Kông, Canada, Phần Lan và Argentina.

Ngoài ra, còn các nhà đầu tư khác như Hashed, Pangea Blockchain Fund, ConsenSys và 500 Startups. Sky Mavis cho biết nguồn vốn gọi sẽ được đầu tư phát triển Aixe Infinity - một hệ sinh thái thú cưng ảo, để người chơi thu thập, mua bán hoặc sử dụng trên nền tảng di động dự kiến ra mắt đầu năm 2020.

Theo số liệu Sky Mavis tự công bố, Axie Infinity là dòng trò chơi điện tử trên nền tảng blockchain có doanh thu cao nhất trên DappRadar.com và Dapp.com với 1,1 triệu USD từ việc bán vật phẩm và 1,8 triệu USD tổng giao dịch mua bán trong hệ thống kể từ khi phát hành hồi tháng 5.2018.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa nhiều đơn vị ứng dụng nền tảng công nghệ blockchain vào kinh doanh ở thị trường Việt Nam. Gần đây nhất là hợp tác giữa công ty Beowulf Blockchain với tập đoàn Mai Linh hồi tháng 10. Theo đó, Beowulf Blockchain giúp khách hàng gọi và nhắn tin cho tài xế trên ứng dụng taxi Mai Linh không tốn phí.

Được biết, Beowulf được thành lập bởi tiến sĩ William H.Nguyễn, trụ sở đặt ở California (Mỹ).

Theo báo cáo “Toàn cảnh thị trường IT Việt Nam 2019” từ TopDev hồi tháng 5, ở Việt Nam có 10 đơn vị công bố hoạt động trong lĩnh vực blockchain với một số thương hiệu nổi bật thời gian qua như IBL, Kyber Network, Lina, Tomochain... Tuy nhiên phần lớn các hoạt động của các đơn vị này ở Việt Nam là phục vụ cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho thị trường quốc tế.

Báo cáo dẫn lời IBL hiện có hơn 430.000 dự án mã nguồn mở và 800 công ty khởi nghiệp trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực blockchain. Ngành công nghiệp tài chính và thanh toán là mảng có sự tham gia của công nghệ này nhiều nhất với dự đoán sẽ đạt 20,3 tỉ USD vào năm 2030.

Đọc thêm >>>
Blockchain là chủ đề chính Hội nghị quốc tế thường niên SHTP 2019
Tencent và Alibaba là những công ty đầu tiên phân phối tiền mã hóa của Trung Quốc
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ phát hành tiền mã hóa
Triều Tiên hack tiền từ sàn tiền mã hóa để phát triển vũ khí hủy diệt
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain


"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.