Sky Mavis, một startup phát triển trò chơi điện tử trên nền tảng blockchain Axie Infinity, có trụ sở tại Singapore và Việt Nam, công bố gọi thành công khoản vốn đầu tư trị giá 1,5 triệu USD hôm 7.11 vừa qua.

Nhà đầu tư chính tham gia vòng này là Animoca Brands, đơn vị ứng dụng lý thuyết trò chơi, blockchain và trí tuệ nhân tạo để phát triển các sản phẩm trên di động. Công ty có trụ sở ở Hồng Kông, Canada, Phần Lan và Argentina.

Ngoài ra, còn các nhà đầu tư khác như Hashed, Pangea Blockchain Fund, ConsenSys và 500 Startups. Sky Mavis cho biết nguồn vốn gọi sẽ được đầu tư phát triển Aixe Infinity - một hệ sinh thái thú cưng ảo, để người chơi thu thập, mua bán hoặc sử dụng trên nền tảng di động dự kiến ra mắt đầu năm 2020.

Theo số liệu Sky Mavis tự công bố, Axie Infinity là dòng trò chơi điện tử trên nền tảng blockchain có doanh thu cao nhất trên DappRadar.com và Dapp.com với 1,1 triệu USD từ việc bán vật phẩm và 1,8 triệu USD tổng giao dịch mua bán trong hệ thống kể từ khi phát hành hồi tháng 5.2018.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa nhiều đơn vị ứng dụng nền tảng công nghệ blockchain vào kinh doanh ở thị trường Việt Nam. Gần đây nhất là hợp tác giữa công ty Beowulf Blockchain với tập đoàn Mai Linh hồi tháng 10. Theo đó, Beowulf Blockchain giúp khách hàng gọi và nhắn tin cho tài xế trên ứng dụng taxi Mai Linh không tốn phí.

Được biết, Beowulf được thành lập bởi tiến sĩ William H.Nguyễn, trụ sở đặt ở California (Mỹ).

Theo báo cáo “Toàn cảnh thị trường IT Việt Nam 2019” từ TopDev hồi tháng 5, ở Việt Nam có 10 đơn vị công bố hoạt động trong lĩnh vực blockchain với một số thương hiệu nổi bật thời gian qua như IBL, Kyber Network, Lina, Tomochain... Tuy nhiên phần lớn các hoạt động của các đơn vị này ở Việt Nam là phục vụ cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho thị trường quốc tế.

Báo cáo dẫn lời IBL hiện có hơn 430.000 dự án mã nguồn mở và 800 công ty khởi nghiệp trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực blockchain. Ngành công nghiệp tài chính và thanh toán là mảng có sự tham gia của công nghệ này nhiều nhất với dự đoán sẽ đạt 20,3 tỉ USD vào năm 2030.

Đọc thêm >>>
Blockchain là chủ đề chính Hội nghị quốc tế thường niên SHTP 2019
Tencent và Alibaba là những công ty đầu tiên phân phối tiền mã hóa của Trung Quốc
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ phát hành tiền mã hóa
Triều Tiên hack tiền từ sàn tiền mã hóa để phát triển vũ khí hủy diệt
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain


"Công dụng vĩ đại của cuộc đời là sử dụng nó cho điều gì đó sẽ trường tồn hơn cả nó.". ---- William James - Nhà tâm lý học

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 81 tháng 2.2020

 Số 81 tháng 2.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 30 UNDER 30 VIỆT NAM

 • 30 gương mặt Việt Nam trong danh sách "30 Under 30" của Forbes Việt Nam năm 2020 là những cá nhân đang lên trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông, tới văn hoá, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

 • - ĐAM MÊ DẪN LỐI

  Với rất nhiều cơ hội tư các nền tảng Internet, ba gương mặt trẻ thuộc ba ngành nghề khác nhau bước dẫn đầu tạo dấu ấn riêng, nhờ vào sự bền bỉ tập trung làm điều họ đam mê và giỏi

 • - 30 UNDER 30 HOA KỲ

   

 • - THIẾT KẾ THÔNG MINH

  Melanie Perkins phát triển ứng dụng thiết kế Canva thành một trong những phần mềm khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.