Blockchain và ứng dụng của công nghệ này trong các lĩnh vực kinh doanh sẽ là chủ đề chính được bàn thảo Hội nghị quốc tế thường niên khu công nghệ cao TP.HCM lần thứ sáu, diễn ra ngày 8.11.2019.

Bà Lê Bích Loan, quyền trưởng Ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), đơn vị tổ chức hội nghị, cho biết điểm nhấn của sự kiện năm nay là chủ đề về công nghệ blockchain cho đô thị thông minh. Trong những năm qua, cộng đồng công nghệ blockchain Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đã có bước đầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain thành công trong một số lĩnh vực.

Các diễn giả có nhiều nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain tại các quốc gia phát triển sẽ cùng các chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển và chuyển giao công nghệ.

Những gương mặt chuyên gia có thể kể như giáo sư Phạm Hi Đức -trưởng khoa Tài chính định lượng tại Đại học Kỹ thuật - ECE Paris (trường Kinh doanh INSEEC, Pháp); ông Edmund Oh, trưởng nhóm Tư vấn chiến lược kinh doanh của CBAV; TS. William H.Nguyen từ Beowulf Blockchain; TS. Kamolov Sergei từ Đại học Quốc gia quan hệ quốc tế Moskva; ông Sean Moss-Pultz từ công ty Bitmak; Giáo sư BK Suh của Đại học Kyungbuk, Hàn Quốc và các chuyên gia từ các trường đại học, các doanh nghiệp trong nước.

Cũng tại sự kiện, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao thuộc SHTP sẽ chính thức ký hợp tác với CBA Ventures (Hàn Quốc), tập trung vào các nghiên cứu ứng dụng công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và vận hành hệ thống ứng dụng công nghệ blockchain, ươm tạo doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp về ứng dụng công nghệ blockchain…

Hội nghị thường niên được SHTP tổ chức nhằm gắn kết giữa nghiên cứu - phát triển với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hoá công nghệ mới. Trong ba lần tổ chức gần đây các chủ đề nhắm đến ứng dụng công nghệ mới tạo ra những thay đổi trong phương thức sản xuất, dịch vụ, cách thức quản lý, chăm sóc sức khỏe con người như IoT cho đô thị thông minh và chất lượng sống, ứng dụng công nghệ và vật liệu nano, robot và trí tuệ nhân tạo” (2017).

Đọc thêm >>>

 Tencent và Alibaba là những công ty đầu tiên phân phối tiền mã hóa của Trung Quốc
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ phát hành tiền mã hóa
Triều Tiên hack tiền từ sàn tiền mã hóa để phát triển vũ khí hủy diệt
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
Facebook muốn chứng tỏ mình sẽ khác trước với tiền mã hóa Libra


 

 

 

 

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK