Blockchain và ứng dụng của công nghệ này trong các lĩnh vực kinh doanh sẽ là chủ đề chính được bàn thảo Hội nghị quốc tế thường niên khu công nghệ cao TP.HCM lần thứ sáu, diễn ra ngày 8.11.2019.

Bà Lê Bích Loan, quyền trưởng Ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), đơn vị tổ chức hội nghị, cho biết điểm nhấn của sự kiện năm nay là chủ đề về công nghệ blockchain cho đô thị thông minh. Trong những năm qua, cộng đồng công nghệ blockchain Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đã có bước đầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain thành công trong một số lĩnh vực.

Các diễn giả có nhiều nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain tại các quốc gia phát triển sẽ cùng các chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển và chuyển giao công nghệ.

Những gương mặt chuyên gia có thể kể như giáo sư Phạm Hi Đức -trưởng khoa Tài chính định lượng tại Đại học Kỹ thuật - ECE Paris (trường Kinh doanh INSEEC, Pháp); ông Edmund Oh, trưởng nhóm Tư vấn chiến lược kinh doanh của CBAV; TS. William H.Nguyen từ Beowulf Blockchain; TS. Kamolov Sergei từ Đại học Quốc gia quan hệ quốc tế Moskva; ông Sean Moss-Pultz từ công ty Bitmak; Giáo sư BK Suh của Đại học Kyungbuk, Hàn Quốc và các chuyên gia từ các trường đại học, các doanh nghiệp trong nước.

Cũng tại sự kiện, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao thuộc SHTP sẽ chính thức ký hợp tác với CBA Ventures (Hàn Quốc), tập trung vào các nghiên cứu ứng dụng công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và vận hành hệ thống ứng dụng công nghệ blockchain, ươm tạo doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp về ứng dụng công nghệ blockchain…

Hội nghị thường niên được SHTP tổ chức nhằm gắn kết giữa nghiên cứu - phát triển với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hoá công nghệ mới. Trong ba lần tổ chức gần đây các chủ đề nhắm đến ứng dụng công nghệ mới tạo ra những thay đổi trong phương thức sản xuất, dịch vụ, cách thức quản lý, chăm sóc sức khỏe con người như IoT cho đô thị thông minh và chất lượng sống, ứng dụng công nghệ và vật liệu nano, robot và trí tuệ nhân tạo” (2017).

Đọc thêm >>>

 Tencent và Alibaba là những công ty đầu tiên phân phối tiền mã hóa của Trung Quốc
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ phát hành tiền mã hóa
Triều Tiên hack tiền từ sàn tiền mã hóa để phát triển vũ khí hủy diệt
HSBC thử nghiệm thành công tín dụng thư đầu tiên trên blockchain
Facebook muốn chứng tỏ mình sẽ khác trước với tiền mã hóa Libra


 

 

 

 

"Công dụng vĩ đại của cuộc đời là sử dụng nó cho điều gì đó sẽ trường tồn hơn cả nó.". ---- William James - Nhà tâm lý học

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 81 tháng 2.2020

 Số 81 tháng 2.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 30 UNDER 30 VIỆT NAM

 • 30 gương mặt Việt Nam trong danh sách "30 Under 30" của Forbes Việt Nam năm 2020 là những cá nhân đang lên trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông, tới văn hoá, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

 • - ĐAM MÊ DẪN LỐI

  Với rất nhiều cơ hội tư các nền tảng Internet, ba gương mặt trẻ thuộc ba ngành nghề khác nhau bước dẫn đầu tạo dấu ấn riêng, nhờ vào sự bền bỉ tập trung làm điều họ đam mê và giỏi

 • - 30 UNDER 30 HOA KỲ

   

 • - THIẾT KẾ THÔNG MINH

  Melanie Perkins phát triển ứng dụng thiết kế Canva thành một trong những phần mềm khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.