Công ty công nghệ khổng lồ Google sẽ đầu tư hơn nửa tỉ đô la Mỹ vào JD.com, công ty thương mại điện tử lớn thứ hai tại Trung Quốc sau Alibaba. 

Google quyết định đầu tư 550 triệu đô la Mỹ vào JD.com, trang thương mại điện tử lớn thứ hai tại Trung Quốc, trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác chiến lược giữa hai công ty nhằm phát triển các thị trường bên ngoài Trung Quốc, theo công bố từ phía JD và xác nhận của đại diện Google. Đổi lại, Google sẽ nhận hơn 27 triệu cổ phiếu hạng A mới phát hành của JD.com, với mức giá 20,29 đô la Mỹ mỗi cổ phiếu. 

“Google và JD lên kế hoạch hợp tác chiến lược, bao gồm việc cùng phát triển các giải pháp bán lẻ tại nhiều khu vực trên toàn cầu, gồm có Đông Nam Á, Mỹ và châu Âu,” theo thông cáo báo chí của hai công ty. 

Giám đốc chiến lược của JD, ông Jianwen Liao cho rằng: “Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình hiện đại hóa ngành bán lẻ thế giới. Hợp tác với Google giúp chúng tôi có thể mở ra hàng loạt trải nghiệm bán lẻ cho người tiêu dùng trên toàn cầu.”

Ngoài Google, một nhà đầu tư lớn khác của JD là Tencent, công ty điều hành mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc. Tencent, Google và JD vừa cùng đầu tư vào Go-Jek, ứng dụng gọi xe hàng đầu của Indonesia, trong vòng gọi vốn diễn ra hồi tháng 2 vừa qua. 

Đọc thêm: Alibaba tăng tốc “đốt” tiền cho Đông Nam Á

Trong khi đó, Alibaba, đối thủ lớn nhất của JD tại Trung Quốc đã mạnh tay rót tổng cộng 4 tỉ đô la Mỹ vào Lazada, trang thương mại điện tử đối trọng với Shopee của Tencent ở thị trường Đông Nam Á. Trong tháng 5 vừa qua, Alibaba đã mua lại Daraz, một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu của khu vực Nam Á.

Vietjet ký biên bản ghi nhớ mua thêm 100 máy bay từ Boeing

Tiếp theo hợp đồng lịch sử mua 100 máy bay Boeing ký năm 2016, nhà sản xuất máy bay Boeing vừa ký biên bản ghi nhớ về việc bán 100 chiếc máy bay tiếp theo cho hãng hàng không tiết kiệm Vietjet vào ngày 18.7, tại Anh quốc. 

"Chuyên gia cưỡi ngựa ngay lập tức cho con ngựa biết ai là người điều khiển nhưng sau đó hướng dẫn nó đi bằng cách nới lỏng cương và hiếm khi dùng đến đinh thúc.". ---- Sandrea Day O'Connor (thẩm phán)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 62 tháng 07.2018

 Số 62 tháng 07.2018

CÁC NGÀNH THÂM DỤNG LAO ĐỘNG

VIỆT NAM ĐANG MẤT DẦN LỢI THẾ NHÂN CÔNG GIÁ RẺ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0. DOANH NGHIỆP ĐANG CHUẨN BỊ GÌ ?

100 CÔNG TY ĐỔI MỚI NHẤT * GIÀU NHẤT HÀN QUỐC

Các số báo khác