Chín gương mặt trẻ dưới đây, tuy chưa lọt vào danh sách năm nay, song hứa hẹn sẽ tạo được thành tựu trong tương lai. 

Lê Hoàng Nhật, 28 tuổi, hoạt động xã hội

Gương mặt tiềm năng 2016: Hãy chú ý đến họ!   - ảnh 1

Là nhà sáng lập kiêm điều hành tổ chức phi lợi nhuận Tomago Education, doanh nghiệp xã hội giúp học sinh trải nghiệm công việc của một thực tập sinh để phát huy các kỹ năng. Tomago thu tiền từ các em có điều kiện và chia sẻ cơ hội cho các em có hoàn cảnh khó khăn, qua đó, giải quyết được vấn đề bất bình đẳng ở trẻ em.

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, 28, khởi nghiệp

Gương mặt tiềm năng 2016: Hãy chú ý đến họ!   - ảnh 2

Hạnh là đồng sáng lập ứng dụng Stuff N Style chuyên về gợi ý lựa chọn áo, quần cho phụ nữ. Cô tốt nghiệp đại học ngành khoa học máy tính tại đại học Arizona State và học thêm về thời trang khi làm việc cho công ty Rent The Runway ở New York.

Phạm Nam Long, 27, khởi nghiệp

Gương mặt tiềm năng 2016: Hãy chú ý đến họ!   - ảnh 3

Tháng 10.2015, Long sáng lập Abivin, công ty phân tích và xử lý dữ liệu giúp doanh nghiệp có cái nhìn trực quan về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.  Long cho biết Abivin được đầu tư và dẫn dắt bởi các nhà đầu tư mạo hiểm như Đỗ Hoài Nam, Đỗ Mạnh Tuân và quỹ đổi mới sáng tạo IPP.

Vũ Hoàng Yến, 29, Zalora

Gương mặt tiềm năng 2016: Hãy chú ý đến họ!   - ảnh 4

Năm qua, Yến thử sức trong lĩnh vực mới với vị trí giám đốc tiếp thị của Zalora, trang thương mại điện tử về thời trang. Trước đó, Yến quản lý khối tự doanh của phòng nguồn vốn của Citibank. Yến từng là trưởng nhóm Global Shapers TP.HCM (6.2014 – 6.2015) và được chọn đại diện giới trẻ gặp thủ tướng Anh David Cameron (7.2015).

Phạm Anh Đức, 28 tuổi, khởi nghiệp

Gương mặt tiềm năng 2016: Hãy chú ý đến họ!   - ảnh 5

Tháng 9.2015, Đức nhận vốn đầu tư lập Vicare.vn, một sản phẩm kết nối giữa người có nhu cầu với các phòng khám chữa bệnh, dự kiến có doanh thu sau hai năm. Tốt nghiệp đại học DePauw, Mỹ trước khi khởi nghiệp, Đức từng trải qua các vị trí giám đốc marketing của Lazada và CEO của Nhanh.vn.

Nguyễn Phương Mai, 27 tuổi, điện ảnh

Gương mặt tiềm năng 2016: Hãy chú ý đến họ!   - ảnh 6

Bộ phim ngắn My Home của Nguyễn Phương Mai lọt vào vòng tiền đề cử  của giải Oscar 2016, hạng mục “Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất.”Mai học trường trung học Estienne (ngành nghệ thuật ứng dụng) và Gobelins L’École de L’Image, bộ môn hoạt hình.

Trần Mạnh Công, 28 tuổi, hoạt động xã hội

Gương mặt tiềm năng 2016: Hãy chú ý đến họ!   - ảnh 7

Gia nhập Topica từ năm 2010, Công hiện nay giữ hai vị trí là giám đốc điều hành Topica Founder Institute (TIF) và giám đốc quan hệ đầu tư quốc tế của Topica. Công cũng là một trong những mentor, cố vấn cho các startup về mô hình kinh doanh, thị trường, sản phẩm, gọi vốn, đàm phán.

Nguyễn Lý Hiền Nga, 27 tuổi, hoạt động xã hội

Gương mặt tiềm năng 2016: Hãy chú ý đến họ!   - ảnh 8

Với tám năm hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng xã hội, Nga là một trong những người hoạt động tích cực về quyền trẻ em đường phố. Năm 2015, Nga được bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ xây dựng chương trình giảng dạy bậc đại học bộ môn công tác xã hội với người LGBT.

Đỗ Quốc Trung, 26 tuổi, điện ảnh

Gương mặt tiềm năng 2016: Hãy chú ý đến họ!   - ảnh 9

Trung là biên kịch và đạo diễn phim ngắn “Đóng vào, mở ra…” (2014) được trao giải “Phim hay nhất” (Golden Award) tại liên hoan phim ngắn quốc tế REC Berlin, Đức 2014. Anh đặt kế hoạch sản xuất bộ phim truyện dài đầu tay trước 30 tuổi.