Ba doanh nghiệp này vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và dịch vụ đầu tiên đưa ra thị trường là dịch vụ giao hàng từ TP.HCM đến Hà Nội từ 5 giờ.

Cụ thể, với giải pháp công nghệ của Swift247 - một startup phát triển dịch vụ chuyển phát và thương mại điện tử, Grab và Vietjet sẽ kết nối các phương tiện vận chuyển hàng không với đường bộ trong dịch vụ giao hàng được họ cho là “siêu hỏa tốc”, theo thông cáo phát hành hôm nay, 7.8, cho biết.

Khách hàng có thể theo dõi chặng đường hàng hóa di chuyển trên website và ứng dụng Swift247. Trong tương lai, các bên hướng đến tích hợp dịch vụ Swift247 vào nền tảng Grab để tăng khả năng tiếp cận dịch vụ cho người dùng của tất cả các bên.

 

Grab, Vietjet và Swift247 thiết lập dịch vụ giao hàng hỏa tốc - ảnh 1

Ông Jerry Lim, giám đốc Grab Việt Nam và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tổng giám đốc Vietjet tại buổi ký kết. Ảnh: Grab cung cấp.

Bên cạnh đó, Vietjet và Grab sẽ kết hợp phát triển các giải pháp kết nối di chuyển bằng đường bộ và hàng không. Hai bên cùng nghiên cứu và phát triển tích hợp nền tảng kỹ thuật số để gia tăng tiện ích cho người dùng, hướng đến mở rộng quy mô hợp tác ở cả thị trường Đông Nam Á. 

Về phía Grab, quan hệ đối tác này sẽ mở rộng thêm danh mục dịch vụ giao nhận hàng hóa hiện có cho GrabExpress, đang bao gồm dịch vụ giao nhận hàng hóa theo nhu cầu, trong ngày, giao hàng thanh toán bằng tiền mặt … Theo thống kê tự công bố, tính đến tháng 12.2018, số đơn hàng GrabExpress đã tăng trưởng gấp 28 lần so với năm 2016.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietjet có hơn 400 chuyến bay mỗi ngày trên 129 đường bay trong nước và quốc tế. Việc hợp tác với Grab và Swift247 sẽ nhằm giúp Vietjet đa dạng lựa chọn dịch vụ cho hành khách.

Đọc thêm >>>
Elon Musk lên kế hoạch nối não người với trí tuệ nhân tạo vào năm 2020
IBM chi 34 tỉ đô thâu tóm Red Hat và “định hình” lại thị trường điện toán đám mây
TikTok bị chính phủ Anh điều tra vì vi phạm bảo mật thông tin trẻ em
Intel có một năm bận rộn với dự án blockchain Transact
11 startup công nghệ tài chính lớn nhất nước Mỹ 2019


 

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK