Ba doanh nghiệp này vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và dịch vụ đầu tiên đưa ra thị trường là dịch vụ giao hàng từ TP.HCM đến Hà Nội từ 5 giờ.

Cụ thể, với giải pháp công nghệ của Swift247 - một startup phát triển dịch vụ chuyển phát và thương mại điện tử, Grab và Vietjet sẽ kết nối các phương tiện vận chuyển hàng không với đường bộ trong dịch vụ giao hàng được họ cho là “siêu hỏa tốc”, theo thông cáo phát hành hôm nay, 7.8, cho biết.

Khách hàng có thể theo dõi chặng đường hàng hóa di chuyển trên website và ứng dụng Swift247. Trong tương lai, các bên hướng đến tích hợp dịch vụ Swift247 vào nền tảng Grab để tăng khả năng tiếp cận dịch vụ cho người dùng của tất cả các bên.

 

Grab, Vietjet và Swift247 thiết lập dịch vụ giao hàng hỏa tốc - ảnh 1

Ông Jerry Lim, giám đốc Grab Việt Nam và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, tổng giám đốc Vietjet tại buổi ký kết. Ảnh: Grab cung cấp.

Bên cạnh đó, Vietjet và Grab sẽ kết hợp phát triển các giải pháp kết nối di chuyển bằng đường bộ và hàng không. Hai bên cùng nghiên cứu và phát triển tích hợp nền tảng kỹ thuật số để gia tăng tiện ích cho người dùng, hướng đến mở rộng quy mô hợp tác ở cả thị trường Đông Nam Á. 

Về phía Grab, quan hệ đối tác này sẽ mở rộng thêm danh mục dịch vụ giao nhận hàng hóa hiện có cho GrabExpress, đang bao gồm dịch vụ giao nhận hàng hóa theo nhu cầu, trong ngày, giao hàng thanh toán bằng tiền mặt … Theo thống kê tự công bố, tính đến tháng 12.2018, số đơn hàng GrabExpress đã tăng trưởng gấp 28 lần so với năm 2016.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietjet có hơn 400 chuyến bay mỗi ngày trên 129 đường bay trong nước và quốc tế. Việc hợp tác với Grab và Swift247 sẽ nhằm giúp Vietjet đa dạng lựa chọn dịch vụ cho hành khách.

Đọc thêm >>>
Elon Musk lên kế hoạch nối não người với trí tuệ nhân tạo vào năm 2020
IBM chi 34 tỉ đô thâu tóm Red Hat và “định hình” lại thị trường điện toán đám mây
TikTok bị chính phủ Anh điều tra vì vi phạm bảo mật thông tin trẻ em
Intel có một năm bận rộn với dự án blockchain Transact
11 startup công nghệ tài chính lớn nhất nước Mỹ 2019


 

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.