Hai chiếc xe mẫu đầu tiên, đã mua bản quyền sở hữu trí tuệ của BMW, sẽ tham dự Triển lãm Paris Motorshow 2018 vào tháng 10 năm nay và chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 12, thông tin từ Vinfast cho biết. 

Ngày 18.1.2018, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast – thành viên Tập đoàn Vingroup đã hoàn tất hợp đồng trị giá 5 triệu đô la Mỹ sản xuất mẫu xe với nhà thiết kế Pinifarina, đồng thời công bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW nhằm phát triển sản xuất. 

Theo hợp đồng, Pininfarina sẽ sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV được phát triển dựa trên hai thiết kế đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất vào tháng 10 năm ngoái. Vinfast mua bản quyền trí tuệ từ BMW để sản xuất các dòng xe này.

Xe mẫu của Vinfast sẽ ra mắt tháng 12 năm nay - ảnh 1

  

Xe mẫu của Vinfast sẽ ra mắt tháng 12 năm nay - ảnh 2

 Hai mẫu xe được bình chọn nhiều nhất vào tháng 10.2017

Để đưa vào sản xuất hàng loạt, Vinfast cho biết sẽ tiếp tục lấy ý kiến khách hàng sau khi hoàn thành hai xe mẫu đầu tiên.

Pininfarima được thành lập năm 1930 tại Italia, là một trong những nhà thiết kế xe lâu đời nhất thế giới, thiết kế xe cho các hãng Ferrari, Alfa Romeo, Peugeot, Fiat, GM, Lancia, Maserati… Tại châu Á, Pininfarima là nhà thiết kế cho các hãng như AviChina, Chery, Changfeng, Brilliance, JAC, Deawoo, Hyundai…

Vinfast cho thấy những bước đi bài bản trong việc sản xuất ô tô với tỷ lệ nội địa hóa 60%. Công ty đã mời nhân sự cấp cao từ các hãng nổi tiếng thế giới như Genaral Motor, Bosch về làm việc đồng thời hoàn tất thỏa thuận hợp tác với Magna Steyr và AVL, hai thương hiệu tư vấn về công nghệ ô tô và sản xuất ô tô nổi tiếng thế giới.

Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy Vinfast được chính thức khởi công ngày 2.9.2017 tại khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, cùng ngày khánh thành cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối liền bán đảo Đình Vũ với huyện Cát Hải. Theo kế hoạch, trong vòng 12 tháng sau khánh thành, Vinfast sẽ ra mắt xe máy điện, sau 24 tháng là ô tô. Công suất thiết kế của nhà máy là 500.000 chiếc vào năm 2025. Vinfast ra đời đánh dấu mảng hoạt động hoàn toàn mới mẻ của Tập đoàn Vingroup bên cạnh hàng loạt mảng kinh doanh đã có tên tuổi trước đó như bất động sản, bán lẻ, nông nghiệp, giáo dục, y tế…