WHO cho biết sẽ tiếp tục thử nghiệm dùng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để đánh giá tiềm năng chống lại vi-rút corona chủng mới đã khiến hơn 6,55 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây tuyên bố cơ quan này sẽ tiếp tục thử nghiệm hydroxychloroquine để đánh giá tiềm năng chống lại vi-rút corona, sau một thời gian dừng thử nghiệm trên bệnh nhân mới vì những lo ngại về sức khỏe.

Cụ thể, hồi tháng trước, WHO đã tạm dừng một phần trong nghiên cứu rộng rãi về các phương pháp điều trị chống lại Covid-19. Trong đó, các bệnh nhân Covid-19 mới nhập viện vốn đã được cho dùng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để điều trị bệnh. Cách này được tạm dừng sau khi xuất hiện những lo ngại về việc làm tăng tỷ lệ tử vong và ảnh hưởng đến nhịp tim.

Tổng giám đốc WHO cho biết các chuyên gia của tổ chức y tế thuộc Liên hợp quốc cho rằng nên tiếp tục tất cả các thử nghiệm, bao gồm hydroxychloroquine, phương pháp nhận được sự ủng hộ sử dụng để điều trị Covid-19 cao nhất từ tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Bên cạnh các thử nghiệm giải pháp điều trị, một cuộc đua phát triển vắc-xin cũng đang diễn ra giữa các nhà sản xuất thuốc và các tổ chức nghiên cứu. Chính phủ Mỹ được cho đã chọn ra năm công ty tiềm năng nhất để sản xuất vắc-xin phòng ngừa Covid-19, gồm Moderna, AstraZeneca, Pfizer, Johnson & Johnson và Merck & Co, New York Times trích lời các quan chức cấp cao của Mỹ. Theo đó các công ty này sẽ được tiếp cận các nguồn quỹ bổ sung của chính phủ để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng, được hỗ trợ tài chính và khâu hậu cần.

WHO tiếp tục thử nghiệm hydroxychloroquine trong cuộc chiến chống lại Covid-19 - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 4.6. Nguồn: Worldometer

Đại dịch Covid-19 đến sáng nay khiến hơn 6,55 triệu người nhiễm bệnh, với hơn 386.000 người tử vong, sau khi gia tăng thêm 113.000 ca nhiễm và 4.400 ca tử vong sau một ngày qua, Worldometer cập nhật đến 7h sáng nay 4.6.

Mỹ vẫn là vùng dịch chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới với hơn 1,9 triệu người nhiễm và 109.000 người tử vong, thêm hơn 20.000 ca nhiễm và 1.000 ca tử vong sau 24 giờ qua. Các vùng dịch lớn khác ghi nhận thêm hàng trăm ca tử vong gồm Brazil 839 ca, Mexico 470, Anh 359, Ấn Độ 259, Nga 178, Peru 127 và Canada 102.

Việt Nam đến sáng nay không có thêm ca nhiễm mới, bước vào ngày thứ 49 không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Trong tổng số 328 ca nhiễm bệnh có 26 ca còn đang được chữa trị. Số còn lại đã được chữa khỏi. Cả nước có hơn 6.600 trường hợp đang được cách ly theo dõi sức khỏe, giảm gần 1.500 trường hợp so với hôm qua. 

Đọc thêm>>

Ấn Độ cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc remdesivir điều trị bệnh nhân Covid-19

Du lịch Việt Nam trước "thực tế mới"

Hậu Covid-19, người tiêu dùng sẽ làm gì trước tiên?

Gần 80% khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại

Kim ngạch xuất nhập khẩu 5 tháng giảm mạnh vì Covid-19

 Doanh nghiệp mới thành lập và quay lại hoạt động tăng vọt trong tháng 5

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100