WHO cho biết sẽ tiếp tục thử nghiệm dùng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để đánh giá tiềm năng chống lại vi-rút corona chủng mới đã khiến hơn 6,55 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây tuyên bố cơ quan này sẽ tiếp tục thử nghiệm hydroxychloroquine để đánh giá tiềm năng chống lại vi-rút corona, sau một thời gian dừng thử nghiệm trên bệnh nhân mới vì những lo ngại về sức khỏe.

Cụ thể, hồi tháng trước, WHO đã tạm dừng một phần trong nghiên cứu rộng rãi về các phương pháp điều trị chống lại Covid-19. Trong đó, các bệnh nhân Covid-19 mới nhập viện vốn đã được cho dùng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để điều trị bệnh. Cách này được tạm dừng sau khi xuất hiện những lo ngại về việc làm tăng tỷ lệ tử vong và ảnh hưởng đến nhịp tim.

Tổng giám đốc WHO cho biết các chuyên gia của tổ chức y tế thuộc Liên hợp quốc cho rằng nên tiếp tục tất cả các thử nghiệm, bao gồm hydroxychloroquine, phương pháp nhận được sự ủng hộ sử dụng để điều trị Covid-19 cao nhất từ tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Bên cạnh các thử nghiệm giải pháp điều trị, một cuộc đua phát triển vắc-xin cũng đang diễn ra giữa các nhà sản xuất thuốc và các tổ chức nghiên cứu. Chính phủ Mỹ được cho đã chọn ra năm công ty tiềm năng nhất để sản xuất vắc-xin phòng ngừa Covid-19, gồm Moderna, AstraZeneca, Pfizer, Johnson & Johnson và Merck & Co, New York Times trích lời các quan chức cấp cao của Mỹ. Theo đó các công ty này sẽ được tiếp cận các nguồn quỹ bổ sung của chính phủ để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng, được hỗ trợ tài chính và khâu hậu cần.

WHO tiếp tục thử nghiệm hydroxychloroquine trong cuộc chiến chống lại Covid-19 - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 4.6. Nguồn: Worldometer

Đại dịch Covid-19 đến sáng nay khiến hơn 6,55 triệu người nhiễm bệnh, với hơn 386.000 người tử vong, sau khi gia tăng thêm 113.000 ca nhiễm và 4.400 ca tử vong sau một ngày qua, Worldometer cập nhật đến 7h sáng nay 4.6.

Mỹ vẫn là vùng dịch chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới với hơn 1,9 triệu người nhiễm và 109.000 người tử vong, thêm hơn 20.000 ca nhiễm và 1.000 ca tử vong sau 24 giờ qua. Các vùng dịch lớn khác ghi nhận thêm hàng trăm ca tử vong gồm Brazil 839 ca, Mexico 470, Anh 359, Ấn Độ 259, Nga 178, Peru 127 và Canada 102.

Việt Nam đến sáng nay không có thêm ca nhiễm mới, bước vào ngày thứ 49 không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Trong tổng số 328 ca nhiễm bệnh có 26 ca còn đang được chữa trị. Số còn lại đã được chữa khỏi. Cả nước có hơn 6.600 trường hợp đang được cách ly theo dõi sức khỏe, giảm gần 1.500 trường hợp so với hôm qua. 

Đọc thêm>>

Ấn Độ cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc remdesivir điều trị bệnh nhân Covid-19

Du lịch Việt Nam trước "thực tế mới"

Hậu Covid-19, người tiêu dùng sẽ làm gì trước tiên?

Gần 80% khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại

Kim ngạch xuất nhập khẩu 5 tháng giảm mạnh vì Covid-19

 Doanh nghiệp mới thành lập và quay lại hoạt động tăng vọt trong tháng 5

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ