Thế giới trong vòng một tuần qua chứng kiến số ca mới nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục với gần 2 triệu người, làm dấy lên lo ngại làn sóng Covid-19 mới có thể dẫn tới các lệnh cấm và phong tỏa tại các quốc gia. 

Việt Nam hôm nay bước vào ngày thứ 20 không ghi nhận ca nhiễm mới ở cộng đồng, theo bản tin của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 sáng nay 22.9.

Cả nước đến nay có 1.068 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó 947 người được công bố khỏi bệnh, 38 người tử vong (gồm 3 trường hợp tử vong sau khi âm tính 1-3 lần với vi-rút SARS-CoV-2) và 83 người còn đang được cách ly điều trị. Gần 24.000 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe.

Các địa phương cũng đã mở cửa hoạt động trở lại trạng thái bình thường. TP.HCM qua 55 ngày không ghi nhận ca mới tại cộng đồng, Hà Nội qua 34 ngày, Đà Nẵng 26 ngày và Hải Dương qua 23 ngày. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo nguy cơ lây nhiễm vẫn hiện hữu nếu người dân chủ quan với các biện pháp phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, tụ tập ăn uống, vui chơi đông người…

WHO: Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu tăng kỷ lục gần 2 triệu người tuần qua - ảnh 1

Cập nhật lúc 6h sáng 22.9. Nguồn: bộ Y tế, Worldometer

Trên toàn cầu, đại dịch Covid-19 đã gây nhiễm cho gần 31,5 triệu người, với hơn 969.000 ca tử vong và 23 triệu người phục hồi, theo Worldometer.

Số liệu được báo cáo về tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tuần từ ngày 14-20.9 cho thấy có gần 2 triệu người nhiễm Covid-19, tăng 6% so với tuần trước. Đây là con số cao nhất được ghi nhận trong vòng một tuần kể từ khi bắt đầu dịch bệnh. Tuy nhiên số người tử vong đã giảm 10%, với 37.700 trường hợp tử vong được báo cáo trong 7 ngày qua.

Trừ châu Phi giảm 12%, tất cả các khu vực còn lại của WHO đều ghi nhận sự gia tăng ca nhiễm mới, gồm châu Mỹ, Đông và Nam Á, châu Âu, Đông Địa Trung Hải và Tây Thái Bình Dương. Nhìn chung khu vực châu Mỹ tiếp tục chịu gánh nặng dịch bệnh lớn khi ca nhiễm mới tăng 38%, dù đã giảm 22% số ca tử vong. Trong khi đó, khu vực châu Âu có số ca tử vong tăng cao nhất, 27% so với tuần trước.

Khu vực Đông và Nam Á cũng tiếp tục gia tăng lượng tử vong, với hơn 9.000 ca tử vong trong tuần, chiếm 25% tổng số ca tử vong được báo cáo và vượt qua mốc 100.000 ca tử vong do Covid-19 kể từ đầu đại dịch. Ngoài ra, khu vực này cũng chiếm 35% tổng số ca mắc mới trong tuần vừa qua.


Đọc thêm>>
Toàn cầu gần 31 triệu người nhiễm Covid-19
Doanh nghiệp nên làm gì trước nhu cầu mới của nhân viên sau đại dịch?
3 bài học xây dựng văn hoá sáng tạo mùa dịch từ Google 
Tương lai văn phòng hậu đại dịch 
Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE