Thế giới trong vòng một tuần qua chứng kiến số ca mới nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục với gần 2 triệu người, làm dấy lên lo ngại làn sóng Covid-19 mới có thể dẫn tới các lệnh cấm và phong tỏa tại các quốc gia. 

Việt Nam hôm nay bước vào ngày thứ 20 không ghi nhận ca nhiễm mới ở cộng đồng, theo bản tin của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 sáng nay 22.9.

Cả nước đến nay có 1.068 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó 947 người được công bố khỏi bệnh, 38 người tử vong (gồm 3 trường hợp tử vong sau khi âm tính 1-3 lần với vi-rút SARS-CoV-2) và 83 người còn đang được cách ly điều trị. Gần 24.000 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe.

Các địa phương cũng đã mở cửa hoạt động trở lại trạng thái bình thường. TP.HCM qua 55 ngày không ghi nhận ca mới tại cộng đồng, Hà Nội qua 34 ngày, Đà Nẵng 26 ngày và Hải Dương qua 23 ngày. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo nguy cơ lây nhiễm vẫn hiện hữu nếu người dân chủ quan với các biện pháp phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, tụ tập ăn uống, vui chơi đông người…

WHO: Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu tăng kỷ lục gần 2 triệu người tuần qua - ảnh 1

Cập nhật lúc 6h sáng 22.9. Nguồn: bộ Y tế, Worldometer

Trên toàn cầu, đại dịch Covid-19 đã gây nhiễm cho gần 31,5 triệu người, với hơn 969.000 ca tử vong và 23 triệu người phục hồi, theo Worldometer.

Số liệu được báo cáo về tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tuần từ ngày 14-20.9 cho thấy có gần 2 triệu người nhiễm Covid-19, tăng 6% so với tuần trước. Đây là con số cao nhất được ghi nhận trong vòng một tuần kể từ khi bắt đầu dịch bệnh. Tuy nhiên số người tử vong đã giảm 10%, với 37.700 trường hợp tử vong được báo cáo trong 7 ngày qua.

Trừ châu Phi giảm 12%, tất cả các khu vực còn lại của WHO đều ghi nhận sự gia tăng ca nhiễm mới, gồm châu Mỹ, Đông và Nam Á, châu Âu, Đông Địa Trung Hải và Tây Thái Bình Dương. Nhìn chung khu vực châu Mỹ tiếp tục chịu gánh nặng dịch bệnh lớn khi ca nhiễm mới tăng 38%, dù đã giảm 22% số ca tử vong. Trong khi đó, khu vực châu Âu có số ca tử vong tăng cao nhất, 27% so với tuần trước.

Khu vực Đông và Nam Á cũng tiếp tục gia tăng lượng tử vong, với hơn 9.000 ca tử vong trong tuần, chiếm 25% tổng số ca tử vong được báo cáo và vượt qua mốc 100.000 ca tử vong do Covid-19 kể từ đầu đại dịch. Ngoài ra, khu vực này cũng chiếm 35% tổng số ca mắc mới trong tuần vừa qua.


Đọc thêm>>
Toàn cầu gần 31 triệu người nhiễm Covid-19
Doanh nghiệp nên làm gì trước nhu cầu mới của nhân viên sau đại dịch?
3 bài học xây dựng văn hoá sáng tạo mùa dịch từ Google 
Tương lai văn phòng hậu đại dịch 
Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.