WHO kêu gọi Pakistan thực hiện phong tỏa gián đoạn sau khi chính phủ nước này dỡ phong tỏa từ ngày 9.5, và liên tục ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 tăng cao kỷ lục hàng ngày. 

Tính đến 7h sáng nay 10.6, đại dịch Covid-19 đã gây nhiễm bệnh cho 7,31 triệu người với hơn 413.000 người đã tử vong, sau khi tăng thêm 121.000 ca nhiễm mới và 4.700 ca tử vong trong 24 giờ qua. Gần 3,6 triệu người cũng đã phục hồi khỏi bệnh, theo Worldometer.

Trên bản đồ dịch bệnh thế giới hiện đã có 16 vùng dịch có trên 100.000 ca nhiễm Covid-19. Tại vùng dịch lớn nhất tại Mỹ, số ca nhiễm đã vượt 2 triệu người và hơn 114.000 người thiệt mạng do vi-rút corona mới. 

WHO kêu gọi Pakistan phong tỏa gián đoạn sau khi số ca tử vong cao kỷ lục - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 10.6. Nguồn: Worldometer

Tai quốc gia Nam Á Pakistan, từ hôm qua số ca nhiễm đã vượt 100.000, trở thành vùng dịch thứ 16 thế giới với hơn 108.000 ca nhiễm và 2.172 ca tử vong, sau khi ghi nhận số ca tử vong kỷ lục 105 người trong 24 giờ qua. 

Số ca nhiễm mới tại Pakistan đã tăng mạnh khi chính phủ nước này bắt đầu dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 9.5 vì các áp lực kinh tế. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã khuyến nghị giới chức Pakistan áp dụng hình thức “phong tỏa gián đoạn” với các khu vực mục tiêu, và cho biết nước này trước đây đã không đáp ứng đủ các điều kiện khi dỡ bỏ các biện pháp hạn chế. 

“Pakistan cần điều chỉnh sang chiến lược hai tuần phong tỏa và hai tuần mở cửa,” theo khuyến nghị của WHO.

Trong hai tuần qua, có hơn 1/5 người ở Pakistan được xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, so với tỷ lệ 1/10 trước khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, theo các dữ liệu của chính phủ. 

Trong hôm qua số ca tử vong tăng cao tại Mỹ và Brazil, lần lượt 1.097 và 1.185 ca. Cùng với Pakistan, các vùng dịch có hàng trăm ca tử vong trong một ngày qua gồm Mexico 354 ca, Anh 286, Ấn Độ 277, Nga 171 và Peru 167.

Trong khi dịch bệnh tại khu vực châu Âu đã suy giảm, các nhà lãnh đạo ở Đức, Pháp và bốn quốc gia thành viên liên minh châu Âu (EU) khác cho rằng châu Âu đã thất bại trước sự bùng phát của vi-rút corona và cần xem xét cách để chuẩn bị tốt hơn cho đại dịch tiếp theo.

Theo đó, phản ứng của châu Âu đối với đợt bùng phát dịch bệnh khiến hơn 184.000 người chết đã “đặt ra câu hỏi” về sự chuẩn bị cho đại dịch của EU và cho thấy sự cần thiết của cách tiếp cận trên toàn phạm vi châu Âu.

“Chúng tôi hy vọng những nội dung này có thể đóng vai trò truyền cảm hứng cho các cuộc thảo luận hiệu quả hơn ở cấp độ châu lục về cách đảm bảo sự chuẩn bị của EU cho các đại dịch trong tương lai,” các nhà lãnh đạo viết trong bức thư và văn bản đề xuất chính sách gửi chủ tịch ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. 

Việt Nam đến sáng nay không có thêm ca nhiễm Covid-19, duy trì mức 332 ca nhiễm với 317 ca đã chữa khỏi và 15 ca còn đang điều trị. Cả nước chưa ghi nhận trường hợp tử vong do dịch bệnh.


Đọc thêm>>>
Châu Âu đánh giá thuốc remdesivir để đưa vào điều trị bệnh nhân Covid-19
Xem xét mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế
Cảnh báo rủi ro khi các nước Mỹ Latin mở cửa lại giữa lúc dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành
Việt Nam thêm ca thứ 332 nhiễm Covid-19 về từ Campuchia
Doanh nghiệp cần thích nghi ra sao với tình trạng bình thường mới?

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ