Tính đến 7h30 sáng nay 12.8, toàn thế giới đã có gần 20,5 triệu người nhiễm Covid-19, với gần 744.000 người tử vong, theo Worldometer. WHO cho biết chưa có đủ thông tin để đánh giá vắc-xin ngừa Covid-19 được Nga công bố hôm qua. 

Hiện hai vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới vẫn là Mỹ và Brazil, 24 giờ qua tiếp tục ghi nhận hàng ngàn ca tử vong. Tại Mỹ có 5,3 triệu ca nhiễm bệnh với hơn 167.500 ca tử vong, trong khi Brazil hơn 3,1 triệu ca nhiễm và gần 103.000 ca tử vong.

“Khu vực của chúng tôi vẫn bị đặt dưới sự kìm chặt của Covid-19,” Carissa Etienne, giám đốc phụ trách khu vực liên châu Mỹ (PAHO) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, “Đang có sự gia tăng đáng lo ngại ở các quốc gia đã kiểm soát được sự bùng phát dịch bệnh, như Argentina và Colombia.”

WHO cho biết hiện tại mỗi ngày có hơn 100.000 ca mới nhiễm Covid-19 được báo cáo về tổ chức này được ghi nhận tại châu Mỹ, với một nửa tại nước Mỹ.

WHO: Chưa đủ thông tin đánh giá vắc-xin ngừa Covid-19 của Nga - ảnh 1

Nguồn: Worldometer 

Ngoài hai vùng dịch lớn nhất tại châu Mỹ, trong vòng 24 giờ qua, một số vùng dịch khác gia tăng thêm hàng trăm ca tử vong do vi-rút corona, gồm Ấn Độ thêm 835 ca, Mexico 705, Colombia 321, Iran 184, Nga 130 và Nam Phi 130.

Là vùng dịch lớn thứ tư thế giới, hôm qua tổng thống Nga Vladimir Putin vừa công bố Nga đã đăng ký thành công vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới và sắp được sản xuất hàng loạt.

Tuy nhiên sau đó, đại diện WHO cho biết chưa nhận được đầy đủ thông tin về vắc-xin này của Nga để có thể đánh giá. Về kế hoạch sản xuất vắc-xin, Jarbas Barbosa, trợ lý giám đốc PAHO cho rằng chưa nên được thực hiện cho đến khi hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 3 để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

“Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng phải tuân theo quy trình này để đảm bảo an toàn và có được khuyến nghị của WHO,” Jarbas Barbosa nói trong một cuộc họp báo trực tuyến từ Washington, Mỹ.

Tại Việt Nam, 6h sáng nay ghi nhận thêm 3 trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay. Các bệnh nhân ở Hải Dương, Nghệ An và Nam Định, từ Nhật Bản về sân bay Vân Đồn ngày 10.8 trên chuyến bay VN331, được cách ly ở Hải Phòng, hiện điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Như vậy Việt Nam đã có 866 bệnh nhân Covid-19, với 451 người đang được điều trị, 399 người được công bố khỏi bệnh và 16 người tử vong.


Đọc thêm>>>
Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội, chia tần suất đi chợ cho các hộ dân
Sáng 11.8 không ghi nhận ca nhiễm mới, 15 bệnh nhân Covid-19 tử vong
Toàn cầu vượt 20 triệu người nhiễm Covid-19
Đã có 5 vắc-xin ngừa Covid-19 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối
Quỹ Gates quyên góp thêm 150 triệu USD để phân phối vắc-xin Covid-19 tới các nước đang phát triển

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ