Trong hai tuần qua có hơn 100.000 ca nhiễm Covid-19 được báo cáo mỗi ngày, chủ yếu ở Nam Mỹ và châu Á. WHO cảnh báo các quốc gia dù đã hạn chế sự lây nhiễm vẫn phải cảnh giác với rủi ro tái bùng phát dịch bệnh.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra lời cảnh báo các quốc gia phải cảnh giác với rủi ro tái bùng phát dịch bệnh Covid-19. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus theo đó viện dẫn số liệu tổng hợp từ tổ chức này cho thấy có hơn 100.000 ca nhiễm bệnh được báo cáo mỗi ngày trong vòng hai tuần qua. 

“Phải mất hơn hai tháng thế giới mới chạm đến cột mốc 100.000 ca nhiễm mới/ngày, bây giờ mức này đã trở thành thường lệ hằng ngày. Gần ¾ các ca nhiễm mới đến từ 10 quốc gia, chủ yếu ở Nam Á và châu Mỹ. Ngay cả các nước đã ngăn chặn được sự lây nhiễm cũng phải cảnh giác với khả năng ‘hồi sinh’ của dịch bệnh,” tổng giám đốc WHO nói trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Ông Tedros cũng lưu ý trường hợp một nhóm mới các ca nhiễm vi-rút corona vừa được phát hiện ở Bắc Kinh sau hơn 50 ngày thủ đô của Trung Quốc không có thêm ca nhiễm nào, đồng thời cho biết nguồn gốc của các trường hợp nhiễm mới này đang được điều tra. 

Theo dữ liệu do WHO ghi nhận chính thức đến khuya qua 15.6, Bắc Kinh đã có hơn 100 trường hợp nhiễm bệnh mới. Các ca này được WHO đánh giá là đáng lo ngại dù chưa có trường hợp tử vong nào. 

Chính phủ Trung Quốc đến nay đã chuyển sang tiến hành xét nghiệm hàng loạt và phong tỏa một số khu vực tại Bắc Kinh sau khi chứng kiến đợt nhiễm Covid-19 mới lần này phần lớn có liên quan đến khu chợ đầu mối thực phẩm Xinfadi tại thủ đô. 

Trung Quốc hiện là vùng dịch Covid-19 lớn thứ 19 toàn cầu với 83.221 ca nhiễm bệnh và 4.634 ca tử vong. Ủy ban Y tế Trung Quốc sáng nay vừa công bố có thêm 40 ca nhiễm mới với 32 ca lây nhiễm nội địa. Trong đó có 27/32 trường hợp được ghi nhận tại Bắc Kinh. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng có thêm sáu bệnh nhân không xuất hiện triệu chứng.

Đại dịch Covid-19 tính đến sáng nay đã khiến hơn 8,1 triệu người nhiễm bệnh và gần 439.000 người tử vong, theo Worldometer. Hai vùng dịch lớn nhất thế giới về lượng bệnh nhân lẫn ca tử vong đều tại châu Mỹ là nước Mỹ và Brazil. 

WHO cảnh báo rủi ro tái bùng phát Covid-19 ở nhiều nước dù mức độ lây nhiễm đã giảm - ảnh 1

Worldometer cập nhật đến 7h sáng 16.6

Đọc thêm>>

Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc

 Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

 Vắc-xin Covid-19 của Moderna sẽ thử nghiệm đợt cuối với 30.000 bệnh nhiễm

WHO tiếp tục thử nghiệm hydroxychloroquine trong cuộc chiến chống lại Covid-19

 Châu Âu đánh giá thuốc remdesivir để đưa vào điều trị bệnh nhân Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100