Trong hai tuần qua có hơn 100.000 ca nhiễm Covid-19 được báo cáo mỗi ngày, chủ yếu ở Nam Mỹ và châu Á. WHO cảnh báo các quốc gia dù đã hạn chế sự lây nhiễm vẫn phải cảnh giác với rủi ro tái bùng phát dịch bệnh.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra lời cảnh báo các quốc gia phải cảnh giác với rủi ro tái bùng phát dịch bệnh Covid-19. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus theo đó viện dẫn số liệu tổng hợp từ tổ chức này cho thấy có hơn 100.000 ca nhiễm bệnh được báo cáo mỗi ngày trong vòng hai tuần qua. 

“Phải mất hơn hai tháng thế giới mới chạm đến cột mốc 100.000 ca nhiễm mới/ngày, bây giờ mức này đã trở thành thường lệ hằng ngày. Gần ¾ các ca nhiễm mới đến từ 10 quốc gia, chủ yếu ở Nam Á và châu Mỹ. Ngay cả các nước đã ngăn chặn được sự lây nhiễm cũng phải cảnh giác với khả năng ‘hồi sinh’ của dịch bệnh,” tổng giám đốc WHO nói trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Ông Tedros cũng lưu ý trường hợp một nhóm mới các ca nhiễm vi-rút corona vừa được phát hiện ở Bắc Kinh sau hơn 50 ngày thủ đô của Trung Quốc không có thêm ca nhiễm nào, đồng thời cho biết nguồn gốc của các trường hợp nhiễm mới này đang được điều tra. 

Theo dữ liệu do WHO ghi nhận chính thức đến khuya qua 15.6, Bắc Kinh đã có hơn 100 trường hợp nhiễm bệnh mới. Các ca này được WHO đánh giá là đáng lo ngại dù chưa có trường hợp tử vong nào. 

Chính phủ Trung Quốc đến nay đã chuyển sang tiến hành xét nghiệm hàng loạt và phong tỏa một số khu vực tại Bắc Kinh sau khi chứng kiến đợt nhiễm Covid-19 mới lần này phần lớn có liên quan đến khu chợ đầu mối thực phẩm Xinfadi tại thủ đô. 

Trung Quốc hiện là vùng dịch Covid-19 lớn thứ 19 toàn cầu với 83.221 ca nhiễm bệnh và 4.634 ca tử vong. Ủy ban Y tế Trung Quốc sáng nay vừa công bố có thêm 40 ca nhiễm mới với 32 ca lây nhiễm nội địa. Trong đó có 27/32 trường hợp được ghi nhận tại Bắc Kinh. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng có thêm sáu bệnh nhân không xuất hiện triệu chứng.

Đại dịch Covid-19 tính đến sáng nay đã khiến hơn 8,1 triệu người nhiễm bệnh và gần 439.000 người tử vong, theo Worldometer. Hai vùng dịch lớn nhất thế giới về lượng bệnh nhân lẫn ca tử vong đều tại châu Mỹ là nước Mỹ và Brazil. 

WHO cảnh báo rủi ro tái bùng phát Covid-19 ở nhiều nước dù mức độ lây nhiễm đã giảm - ảnh 1

Worldometer cập nhật đến 7h sáng 16.6

Đọc thêm>>

Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc

 Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

 Vắc-xin Covid-19 của Moderna sẽ thử nghiệm đợt cuối với 30.000 bệnh nhiễm

WHO tiếp tục thử nghiệm hydroxychloroquine trong cuộc chiến chống lại Covid-19

 Châu Âu đánh giá thuốc remdesivir để đưa vào điều trị bệnh nhân Covid-19

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.