Chuỗi ngày rắc rối của WeWork vẫn chưa đến hồi kết: startup này sẽ phải thực hiện một đợt sa thải lớn, đồng thời nhanh chóng lựa chọn một trong hai phương án nhận hỗ trợ tài chính, từ Softbank hoặc JP Morgan, để cứu lấy chính mình.

WeWork phải cân nhắc nhận cứu trợ tài chính từ Softbank hoặc JP Morgan - ảnh 1

WeWork sẽ cạn sạch tiền mặt vào quý hai năm sau nếu vẫn giữ kế hoạch hoạt động như hiện tại. Ảnh: Getty Images

Cụ thể, doanh nghiệp chuyên cho thuê văn phòng làm việc chung sẽ phải sa thải ít nhất 2.000 nhân viên, tương đương khoảng 13% lực lượng lao động hiện tại, theo tờ Guardian.

Những nhân viên công ty nhận định rằng môi trường làm việc nơi đây "độc hại". Nhiều người dự đoán nhiều đợt cắt giảm nhân sự tiếp theo sẽ diễn ra. WeWork từ chối bình luận về thông tin này.

Ban giám đốc WeWork đang xem xét giữa hai gói cứu trợ tài chính: gói thứ nhất đến từ SoftBank, cổ đông lớn nhất của công ty và gói thứ hai đến từ ngân hàng JP Morgan, theo tờ Wall Street Journal.

Nếu kế hoạch cứu trợ đầu tiên được thực hiện, CEO Masayoshi Son của SoftBank sẽ ngay lập tức nắm quyền điều hành WeWork. Một vài nguồn tin cho biết ban quản trị WeWork đang nghiêng về gói viện trợ thứ hai - kế hoạch cho vay trị giá hàng tỉ đô-la Mỹ được dẫn dắt bởi JP Morgan.

Bên cạnh đó, WeWork sẽ phải dỡ bỏ 1.600 bốt điện thoại đặt trong các văn phòng tại Mỹ và Canada, sau khi kết quả kiểm tra an toàn cho thấy nồng độ formaldehyde (một chất có khả năng gây ung thư) tăng cao.

Giữa lúc này, WeWork vẫn đang tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động nhanh hơn bao giờ hết, bất chấp những lo ngại về tình trạng "đốt tiền" ngày một nghiêm trọng, theo tờ CNBC. Báo cáo của AllianceBernstein chỉ ra rằng doanh nghiệp này sẽ cạn sạch tiền mặt vào quý hai năm sau nếu vẫn giữ kế hoạch hoạt động như hiện tại.

Những tin tức không hay dồn dập xảy đến sau khi nhà sáng lập kiêm CEO Adam Neumann từ chức và WeWork hủy kế hoạch IPO không lâu sau đó. Những lãnh đạo mới của WeWork hiện đang bán tháo tài sản công ty, bao gồm cả chiếc chuyên cơ riêng trị giá 60 triệu USD của Neumann nhằm cắt giảm chi phí và tăng lượng tiền mặt.

Cựu sáng lập WeWork Adam Neumann đã mất đi danh hiệu tỉ phú sau khi công ty vướng vào hàng loạt bê bối và bản thân ông phải rời công ty. Khối tài sản của ông đã giảm từ 4,1 tỉ USD đầu năm 2019 xuống còn xấp xỉ 600 triệu USD. 

Đọc thêm>>>
Adam Neumann rời Wework giữa khủng hoảng trước thềm IPO
Wework chính thức hủy kế hoạch IPO
Số lãnh đạo điều hành doanh nghiệp bỏ việc tăng kỷ lục
Làm giàu nhờ Airbnb
Ứng dụng hẹn hò kiếm tỉ đô
“Lên mây” cạnh tranh dự báo thời tiết

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100