IFC, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết sẽ cấp một khoản vay 75 triệu USD cho công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng để hỗ trợ duy trì hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản của công ty. 

WB cấp khoản vay 75 triệu USD để Phú Mỹ Hưng hỗ trợ tài chính cho khách hàng - ảnh 1

Ảnh: Getty Images. 

Khoản tài trợ này nhằm giúp Phú Mỹ Hưng thực hiện các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các khách hàng, nhà cung cấp và nhà thầu trong chuỗi giá trị bất động sản, hỗ trợ duy trì việc làm và góp phần nâng cao khả năng chống chịu trước khó khăn kinh tế.

Phú Mỹ Hưng hiện cung cấp nhà ở chủ yếu tại TP.HCM. Công ty cũng cho thuê văn phòng và không gian bán lẻ cho trên 300 doanh nghiệp, hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tình trạng gián đoạn kinh doanh bởi đại dịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến các khách hàng của công ty, bao gồm cả người thuê mặt bằng, người mua nhà, nhà cung cấp và nhà thầu.  

“Doanh nghiệp trong nước là khu vực tạo nhiều việc làm nhất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Khoản vay của IFC sẽ cho phép chúng tôi mở rộng hỗ trợ cho các khách hàng của mình, giúp tạo nên một hệ sinh thái cộng sinh tương trợ lẫn nhau để cùng phục hồi sau khủng hoảng Covid-19,” ông Gary Tseng, tổng giám đốc Phú Mỹ Hưng cho biết.

Khoản vay này là dự án ứng phó với Covid-19 đầu tiên của IFC tại Việt Nam. Dự án thuộc Gói hỗ trợ khủng hoảng khối ngành sản xuất - hàng hóa – dịch vụ, cung cấp 2 tỉ USD cho các khách hàng của IFC trong các ngành y tế, hạ tầng, sản xuất, nông nghiệp và dịch vụ để ứng phó với đại dịch. Tổng chương trình tài trợ nhanh ứng phó Covid-19 của IFC lên tới 8 tỉ USD để hỗ trợ khu vực tư nhân và duy trì việc làm trên toàn cầu.

“Với kinh nghiệm từ những cú sốc trong quá khứ, IFC tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân để hạn chế thiệt hại kinh tế. Hỗ trợ các doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng là đặc biệt quan trọng, bởi đây chính là nguồn tạo việc làm chính tại các nền kinh tế mới nổi,” ông Vivek Pathak, giám đốc khu vực Đông Á- Thái Bình Dương của IFC cho biết. 

Năm 2019, IFC đã từng hỗ trợ Phú Mỹ Hưng mở rộng các dự án nhà ở tại các tỉnh cấp hai ở Việt Nam, cải thiện cơ hội tiếp cận nhà ở có chất lượng cũng như dịch vụ giáo dục và y tế cho người dân địa phương.

Tháng 3.2020, WB đã công bố gói hỗ trợ Covid-19 trị giá 14 tỉ USD, bao gồm 2,7 tỉ USD từ ngân hàng Quốc tế về Tái thiết và Phát triển (IBRD); 1,3 tỉ USD từ Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA); 2 tỉ USD tái cơ cấu danh mục đầu tư hiện có; cộng thêm 8 tỉ USD từ IFC, trong đó bao gồm 2 tỉ USD tái cơ cấu từ các chương trình hỗ trợ thương mại hiện có. 


Đọc thêm>>>
WB tăng viện trợ tài chính lên 14 tỉ USD để đẩy mạnh hỗ trợ khối tư nhân
WB nâng hạn mức tài trợ thương mại với doanh nghiệp Việt lên 294 triệu USD
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2020 giảm ít nhất 0,55%


"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE