IFC, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết sẽ cấp một khoản vay 75 triệu USD cho công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng để hỗ trợ duy trì hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản của công ty. 

WB cấp khoản vay 75 triệu USD để Phú Mỹ Hưng hỗ trợ tài chính cho khách hàng - ảnh 1

Ảnh: Getty Images. 

Khoản tài trợ này nhằm giúp Phú Mỹ Hưng thực hiện các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các khách hàng, nhà cung cấp và nhà thầu trong chuỗi giá trị bất động sản, hỗ trợ duy trì việc làm và góp phần nâng cao khả năng chống chịu trước khó khăn kinh tế.

Phú Mỹ Hưng hiện cung cấp nhà ở chủ yếu tại TP.HCM. Công ty cũng cho thuê văn phòng và không gian bán lẻ cho trên 300 doanh nghiệp, hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tình trạng gián đoạn kinh doanh bởi đại dịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến các khách hàng của công ty, bao gồm cả người thuê mặt bằng, người mua nhà, nhà cung cấp và nhà thầu.  

“Doanh nghiệp trong nước là khu vực tạo nhiều việc làm nhất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Khoản vay của IFC sẽ cho phép chúng tôi mở rộng hỗ trợ cho các khách hàng của mình, giúp tạo nên một hệ sinh thái cộng sinh tương trợ lẫn nhau để cùng phục hồi sau khủng hoảng Covid-19,” ông Gary Tseng, tổng giám đốc Phú Mỹ Hưng cho biết.

Khoản vay này là dự án ứng phó với Covid-19 đầu tiên của IFC tại Việt Nam. Dự án thuộc Gói hỗ trợ khủng hoảng khối ngành sản xuất - hàng hóa – dịch vụ, cung cấp 2 tỉ USD cho các khách hàng của IFC trong các ngành y tế, hạ tầng, sản xuất, nông nghiệp và dịch vụ để ứng phó với đại dịch. Tổng chương trình tài trợ nhanh ứng phó Covid-19 của IFC lên tới 8 tỉ USD để hỗ trợ khu vực tư nhân và duy trì việc làm trên toàn cầu.

“Với kinh nghiệm từ những cú sốc trong quá khứ, IFC tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân để hạn chế thiệt hại kinh tế. Hỗ trợ các doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng là đặc biệt quan trọng, bởi đây chính là nguồn tạo việc làm chính tại các nền kinh tế mới nổi,” ông Vivek Pathak, giám đốc khu vực Đông Á- Thái Bình Dương của IFC cho biết. 

Năm 2019, IFC đã từng hỗ trợ Phú Mỹ Hưng mở rộng các dự án nhà ở tại các tỉnh cấp hai ở Việt Nam, cải thiện cơ hội tiếp cận nhà ở có chất lượng cũng như dịch vụ giáo dục và y tế cho người dân địa phương.

Tháng 3.2020, WB đã công bố gói hỗ trợ Covid-19 trị giá 14 tỉ USD, bao gồm 2,7 tỉ USD từ ngân hàng Quốc tế về Tái thiết và Phát triển (IBRD); 1,3 tỉ USD từ Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA); 2 tỉ USD tái cơ cấu danh mục đầu tư hiện có; cộng thêm 8 tỉ USD từ IFC, trong đó bao gồm 2 tỉ USD tái cơ cấu từ các chương trình hỗ trợ thương mại hiện có. 


Đọc thêm>>>
WB tăng viện trợ tài chính lên 14 tỉ USD để đẩy mạnh hỗ trợ khối tư nhân
WB nâng hạn mức tài trợ thương mại với doanh nghiệp Việt lên 294 triệu USD
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2020 giảm ít nhất 0,55%


"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC