Thị trường chứng khoán đã có tuần giao dịch tích cực, kết phiên cuối tuần ở mức cao nhất 924 điểm. Khối ngoại trong tuần cũng đã thu hẹp đà bán ròng ở mức 457 tỉ đồng.

Phiên giao dịch cuối tuần 9.10 ghi nhận sự phục hồi của một số cổ phiếu trụ cột, đã giúp thị trường giữ vững sắc xanh và kết phiến ở mức cao nhất 924 điểm, tăng 5,16 điểm, tương đương tăng 0,56%.

VN-Index vượt ngưỡng 920 điểm - ảnh 1

Nguồn: Vietstock

Với 4 phiên tăng và 1 phiên giảm, VN-Index kết tuần tăng hơn 14 điểm, tương đương mức tăng hơn 1,5% cả tuần. Diễn biến tăng tương tự tại các sàn khác: HNX-Index tăng 1,4%, UPCoM-Index tăng 2,66%. Riêng nhóm vốn hóa lớn VN30-Index tăng 1,5% trong tuần.

Cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan trở thành tâm điểm tác động tích cực đến đà tăng của thị trường. Chốt phiên cuối tuần, MSN tăng sát trần tại 68.100 đồng, tăng 25,8% chỉ trong vòng tuần qua. Bình quân mỗi phiên hơn 300 tỉ đồng giao dịch MSN trong tuần, là mức cao nhất trong 5 tháng trở lại đây.

Đà tăng có sự góp sức của các cổ phiếu GVR (+11,8%), HPG (+6,74%), SAB (+4,9%), GAS (+3,3%). Trong khi chiều ngược lại các cổ phiếu hãm đà tăng của thị trường như TCB (-5,3%), VNM (-1,2%), VIC (-0,42%), BID (-0,73%), PLX (-1,68%)…

Thanh khoản thị trường tuần qua tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch trung bình mỗi phiên 7.776 tỉ đồng, tăng nhẹ so với mức bình quân của tuần trước.  

Điểm tích cực trong tuần này ghi nhận đà thu hẹp bán ròng của khối ngoại. Trên HoSE, tổng mức bán ròng trong tuần 457 tỉ đồng, chỉ bằng 25% mức bán ròng của tuần trước. Lũy kế 7 phiên giao dịch của tháng 10, khối ngoại bán ròng 1.839 tỉ đồng, nâng tổng mức bán ròng kể từ đầu năm lên 5.810 tỉ đồng.

Theo công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, VN-Index chính thức vượt kháng cự 920 điểm, mục tiêu tiếp theo của chỉ số ở 940 điểm.

Trong khi công ty Chứng khoán BSC nhận định VN-Index có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn trước khi tiếp cận vùng 925-930 điểm nếu thanh khoản tiếp tục suy yếu trong các phiên giao dịch tới. BSC cũng đánh giá xu hướng dòng tiền đầu tư có dấu hiệu chuyển dịch sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ít tăng giá trong giai đoạn trước.

Diễn biến khó lường từ Covid-19 vào mùa đông sắp tới và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể tạo các rủi ro biến động tiềm ẩn cho TTCK thế giới và cả Việt Nam, theo báo cáo chiến lược tháng 10 của chứng khoán SSI.

Đọc thêm>>>

[Infographics] Thị trường chứng khoán 9 tháng qua các con số

Phố Wall bứt phá sau loạt tweet của tổng thống Trump về gói cứu trợ

VN-Index đảo chiều giảm theo đà lao dốc của chứng khoán Mỹ

Thị phần môi giới chứng khoán quý III biến động mạnh

Kết tuần giá vàng phục hồi mạnh

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE