VN-Index đã quay đầu giảm mạnh trong phiên chiều nay cùng đà lao dốc với thị trường chứng khoán Mỹ sau tin tổng thống Mỹ và vợ nhiễm Covid-19.

Phiên giao dịch cuối tuần 2.10, thị trường mở cửa trong trạng thái tích cực, tuy nhiên diễn biến đảo ngược khiến VN-Index quay đầu giảm mạnh hơn 14 điểm vào đầu phiên chiều, xuống mức thấp nhất 897,72 điểm.

VN-Index đảo chiều giảm theo đà lao dốc của chứng khoán Mỹ - ảnh 1

Độ rộng thị trường phiên giao dịch cuối tuần biến động mạnh. Nguồn: VNDirect

Nhờ lực đỡ của một số cổ phiếu trụ đã giúp chỉ số thu hẹp về cuối phiên, kết phiên VN-Index dừng tại 909,91 điểm - giảm 4,18 điểm, tương đương giảm 0,46%.

Cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup trở thành trụ cột chính thu hẹp đà giảm trong phiên chiều, tăng 1,62% lên 94.000 đồng. CTG tăng 1,32% và POW tăng 2,91%, trở thành các trụ cột nâng đỡ thị trường phiên cuối tuần.

Trong khi đó, trước lực bán mạnh nhiều cổ phiếu trụ không thể duy trì sắc xanh cho đến cuối phiên. Dẫn đầu đà giảm là VHM -1,56%, VCB -0,94%, VNM -1,19%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng gây áp lực lên thị trường với nhiều mã giảm mạnh về cuối phiên như BID, VPB, TCB…

Phiên giảm cuối tuần cũng đưa VN-Index trở lại ngưỡng 910 điểm. Với ba phiên tăng và hai phiên giảm, VN-Index tuần qua chỉ tăng nhẹ 1,7 điểm, tương đương tăng 0,18%. Riêng nhóm vốn hóa lớn ghi nhận mức tăng 0,8% trong tuần qua.

Thanh khoản tăng mạnh với 8.592 tỉ đồng giao dịch trong phiên cuối tuần, đưa giá trị giao dịch trung bình tuần lên 7.491 tỉ đồng mỗi phiên, cao hơn 11,4% so với bình quân tuần trước đó.

Khối ngoại tiếp tục có phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp trong tuần, nâng tổng mức bán ròng lên 1.711 tỉ đồng trong tuần, gấp 10 lần so mức bán ròng của tuần rồi.

Công ty chứng khoán BSC đánh giá, mặc dù thị trường giao dịch tiêu cực trong phiên chiều cuối tuần nhưng thanh khoản tăng nhờ lực cầu bắt đáy xuất hiện đã giúp VN-Index duy trì quanh ngưỡng 910 điểm. Độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực nhưng đây có thể là tâm lý bi quan nhất thời.

BSC dự báo, VN-Index có thể sẽ duy trì trong biên độ 905-915 tuần tới khi tác động từ các thông tin trong và ngoài nước vẫn chưa có sự đồng nhất với nhau.

Trong khi đó giá vàng hôm nay tiếp tục biến động sau tin tức tại Mỹ. Tại thời điểm 16h30, giá vàng thế giới giao dịch 1.906 USD/ounce, có lúc giảm mạnh còn 1.890 USD/ounce vào phiên trưa và hiện đã phục hồi về mức đầu phiên. Tính từ đầu tuần đến nay, vàng đã tăng 2,41%.

Trong nước, giá vàng tại công ty cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn tại lúc 17h mua vào 56,05 triệu đồng và bán ra 56,55 triệu đồng/lượng, tăng 0,7% so với đầu phiên. Trong tuần, giá vàng cũng đã tăng hơn 2,4% tính ở chiều bán ra.


Đọc thêm>>>
Tổng thống Trump và phu nhân nhiễm Covid-19, chứng khoán thế giới lao dốc
Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất lần thứ tư trong năm
Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ mới 2.200 tỉ USD 
Chứng khoán Mỹ kết thúc tháng 9 trong ảm đạm 
Các chuyên gia châu Á: Thế giới hậu Covid-19 sẽ ra sao? 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.