Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank) vừa ký thỏa thuận hợp tác với công ty cổ phần VNG để ứng dụng giải pháp xác thực thông tin khách hàng tự động TrueID.

TrueID là giải pháp xác thực định danh người dùng tự động (eKYC) qua ứng dụng di động, được đội ngũ kỹ sư VNG xây dựng trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nhận diện gương mặt và nhận diện kí tự quang học.

Các tính năng chính của TrueID là nhận dạng dấu hiệu giả mạo giấy tờ tuỳ thân, rút trích thông tin (OCR), nhận diện khuôn mặt và nhận biết người thực trong hình selfie. Toàn bộ dữ liệu sẽ được xử lý và lưu trữ tại máy chủ của các ngân hàng trong nước nhằm đảm bảo bảo mật thông tin cho người dùng.

“Với những thông tin đã được định danh, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng nhiều dịch vụ tài chính khác của Bản Việt hoặc các đối tác khác của ngân hàng thuận lợi và dễ dàng hơn,” ông Lê Văn Bé Mười, phó tổng giám đốc ngân hàng Bản Việt chia sẻ.

Giải pháp TrueID sẽ giúp ngân hàng quản lý người dùng thông minh, chính xác và tính bảo mật cao, từ đó tiết kiệm thời gian cho cả ngân hàng lẫn khách hàng đồng thời tăng độ tin cậy cho dịch vụ ngân hàng và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Thỏa thuận sử dụng giải pháp TrueID là nỗ lực của VNG và ngân hàng Bản Việt trong việc giúp người dùng tăng khả năng tiếp cận tài chính số và các dịch vụ trực tuyến, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Trong hai năm trở lại đây, ngân hàng Bản Việt đã triển khai hàng loạt các dự án xây dựng mới ngân hàng số hướng đến khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, tăng cường các tiện ích cho khách hàng cá nhân như mở tài khoản trực tuyến, đăng ký ngân hàng điện tử, smart OTP tích hợp…

Bản Việt hiện cũng là một trong số các ngân hàng đã triển khai toàn diện hệ thống phê duyệt và khởi tạo khoản vay LOS, đồng thời mở rộng hệ sinh thái với các đối tác fintech như Momo, Airpay, Zalo Pay...  

Tại Việt Nam, tám ngân hàng lớn nhất đã xác định "ngân hàng lõi" (core banking) và "hiện đại hóa hệ thống thanh toán" là hai ưu tiên hàng đầu với kỳ vọng tăng trưởng 50% lượng tài khoản mới bằng cách sử dụng tự động hóa thông minh trong khởi tạo tài khoản, theo báo cáo Fintech và ngân hàng số 2025 khu vực châu Á - Thái Bình Dương từ Backbase và IDC. 


Đọc thêm>>>
Ngân hàng số 2025: Thanh toán di động tại Việt Nam tăng đến 400%
Gần 22 triệu tỉ đồng thanh toán qua di động trong năm 2019
VISA: Người tiêu dùng Việt tăng thanh toán không tiền mặt
Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho sự phát triển của fintech

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ