Tuần lễ Thiết kế nội thất Việt Nam VMARK 2020 với chủ đề "Sáng kiến không gian thông minh" đã chính thức khởi động nhằm tìm kiếm các thiết kế sáng tạo mang tính đột phá và mở rộng sân chơi cho các nhà thiết kế nội thất Việt Nam.

Ở lần tổ chức thứ hai này, VMARK tiếp tục mang đến cho các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cơ hội tranh tài trong Giải thưởng Thiết kế nội thất Việt Nam (VMARK Interior Design Award).

Ban giám khảo năm nay bao gồm các chuyên gia và kiến trúc sư đến từ Hiệp hội Kiến trúc sư nội thất quốc tế (IFI), đại diện các hiệp hội thiết kế nội thất Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như đại diện từ các trường chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Đặc biệt hơn, sân chơi năm nay mở rộng cho cả các sinh viên trẻ và tiếp nhận cả các ý tưởng thiết kế vẫn còn nằm trên bản vẽ. "Chúng tôi mong muốn chuẩn bị một thế hệ kế thừa, cho phép các sinh viên được cọ xát thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường," ông Hồ Tấn Dương, trưởng ban tổ chức VMARK 2020, giải thích.

Nằm trong khuôn khổ VMARK 2020 còn có triển lãm "Smart Space" (Không gian thông minh) trưng bày các sản phẩm và công nghệ mới cho nội thất, cùng VMARK Design Summit (Diễn dàn thiết kế nội thất) để các kỹ sư và các chuyên gia trong ngành có thể giao lưu, thúc đẩy tiếng nói chung của cộng đồng.

Lý giải cho việc chọn lựa chủ đề "Sáng kiến không gian thông minh" cho VMARK 2020, ông Dương cho biết sự phát triển công nghệ, nền kinh tế số và sự lên ngôi của những "đô thị nén" (mô hình đô thị tập trung với mật độ xây dựng cao) đang đặt ra áp lực lên ngành thiết kế nội thất Việt Nam.

Các kiến trúc sư ngày nay phải vượt qua trở ngại của không gian thiết kế để thể hiện được tính thẩm mỹ, sáng tạo và mang tính ứng dụng cao, đồng thời liên kết chặt chẽ hơn với các khách sạn, văn phòng và nhà ở nhằm đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả nhu cầu cụ thể của từng thị trường.

"Đó là lý do VMARK 2020 được tiến hành, nhằm tạo một môi trường tích cực cho ngành thiết kế nội thất, đồng thời gắn kết ngành với các đối tác và các ngành công nghiệp liên quan," nhà thiết kế nội thất Hồ Tấn Dương phát biểu tại buổi họp báo ra mắt VMARK 2020.

VMARK 2020 sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28.3.2020, bắt đầu nhận đăng ký dự thi từ nay cho tới hết ngày 30.11.2019.     

Đọc thêm>>>
Định hình “gu” nội thất Việt
Ngành gỗ trước sức ép thay đổi chuỗi sản xuất
Mở rộng sân chơi cho cộng đồng thiết kế nội thất
IKEA dự kiến rót 450 triệu euro để xây kho hàng ở Việt Nam

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.