Hôm nay 15.4, quỹ Visa Foundation công bố hai chương trình hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Giá trị gói hỗ trợ 210 triệu USD và dự kiến được thực hiện trong vòng 5 năm.

Cụ thể, 10 triệu USD dành cho các công tác cứu trợ khẩn cấp, hướng tới đối tượng là các tổ chức từ thiện ở tuyến đầu để ứng phó với dịch Covid-19, ví dụ như cứu trợ y tế công cộng và cung ứng thực phẩm tại các khu vực mà Visa hoạt động: Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á - Thái Bình Dương.

Chương trình thứ hai là cam kết chiến lược với tổng giá trị là 200 triệu USD được thực hiện trong vòng 5 năm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới.

Thông qua chương trình, Visa Foundation tài trợ 60 triệu USD để cấp vốn cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) chuyên hỗ trợ SMEs có người lãnh đạo là nữ giới. 140 triệu USD được phân bổ cho các đối tác đầu tư để phục hồi tài chính tích cực cho các SMEs và tạo ra lợi ích xã hội.

“Hơn bao giờ hết, chúng tôi cần tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ ở tuyến đầu trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế,” ông Al Kelly - giám đốc điều hành Visa khẳng định.

Được biết, trọng tâm của gói hỗ trợ là thúc đẩy vai trò kinh tế của phụ nữ, đồng thời khẳng định sự ủng hộ lâu dài của quỹ Visa Foundation đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

"Đa số lãnh đạo của các SMEs trên thế giới là phụ nữ, khi phụ nữ có cơ hội phát triển, cả cộng đồng sẽ phát triển theo. Việc tăng cường quyền kinh tế cho phụ nữ được lan tỏa là một trong những cách thức quan trọng để đạt được bình đẳng giới, giảm nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện,", chủ tịch Visa Foundation Graham Macmillan phát biểu trong thông cáo.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xương sống của nền kinh tế toàn cầu khi chiếm hơn 90% tổng số doanh nghiệp trên toàn thế giới, đóng góp khoảng 60% lao động toàn cầu, theo Liên Hợp Quốc.

Với tình hình dịch Covid-19, Quỹ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ lãnh đạo hiện đang bị thâm hụt tín dụng tương ứng 300 tỉ USD và dự kiến khoản thâm hụt tăng lên bởi những bất ổn kinh tế.

Tại Việt Nam, các SMEs chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp, đóng góp 40% GDP và chiếm 50% tổng lực lượng lao động. Các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo chiếm khoảng 30% doanh nghiệp toàn quốc.

Thông qua các khoản tài trợ và đầu tư, Visa Foundation ưu tiên khả năng phục hồi và tăng trưởng của các SMEs vì quyền lợi của phụ nữ.


Đọc thêm>>>
HSBC Việt Nam công bố gói hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhất do Covid-19
IMF hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2020 xuống còn 2,7%
Làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ duy trì năng suất khi làm việc tại nhà?
Sau thương chiến Mỹ - Trung, chuỗi cung châu Á tái định hình vì dịch bệnh
Hàng trăm doanh nghiệp cung cấp 10.000 việc làm trong mùa Covid-19
ILO: Hơn 22 triệu lao động VN chịu rủi ro cao về việc làm vì Covid-19

 

 

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI