Hôm nay 15.4, quỹ Visa Foundation công bố hai chương trình hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Giá trị gói hỗ trợ 210 triệu USD và dự kiến được thực hiện trong vòng 5 năm.

Cụ thể, 10 triệu USD dành cho các công tác cứu trợ khẩn cấp, hướng tới đối tượng là các tổ chức từ thiện ở tuyến đầu để ứng phó với dịch Covid-19, ví dụ như cứu trợ y tế công cộng và cung ứng thực phẩm tại các khu vực mà Visa hoạt động: Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á - Thái Bình Dương.

Chương trình thứ hai là cam kết chiến lược với tổng giá trị là 200 triệu USD được thực hiện trong vòng 5 năm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới.

Thông qua chương trình, Visa Foundation tài trợ 60 triệu USD để cấp vốn cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) chuyên hỗ trợ SMEs có người lãnh đạo là nữ giới. 140 triệu USD được phân bổ cho các đối tác đầu tư để phục hồi tài chính tích cực cho các SMEs và tạo ra lợi ích xã hội.

“Hơn bao giờ hết, chúng tôi cần tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ ở tuyến đầu trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế,” ông Al Kelly - giám đốc điều hành Visa khẳng định.

Được biết, trọng tâm của gói hỗ trợ là thúc đẩy vai trò kinh tế của phụ nữ, đồng thời khẳng định sự ủng hộ lâu dài của quỹ Visa Foundation đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

"Đa số lãnh đạo của các SMEs trên thế giới là phụ nữ, khi phụ nữ có cơ hội phát triển, cả cộng đồng sẽ phát triển theo. Việc tăng cường quyền kinh tế cho phụ nữ được lan tỏa là một trong những cách thức quan trọng để đạt được bình đẳng giới, giảm nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện,", chủ tịch Visa Foundation Graham Macmillan phát biểu trong thông cáo.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xương sống của nền kinh tế toàn cầu khi chiếm hơn 90% tổng số doanh nghiệp trên toàn thế giới, đóng góp khoảng 60% lao động toàn cầu, theo Liên Hợp Quốc.

Với tình hình dịch Covid-19, Quỹ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ lãnh đạo hiện đang bị thâm hụt tín dụng tương ứng 300 tỉ USD và dự kiến khoản thâm hụt tăng lên bởi những bất ổn kinh tế.

Tại Việt Nam, các SMEs chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp, đóng góp 40% GDP và chiếm 50% tổng lực lượng lao động. Các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo chiếm khoảng 30% doanh nghiệp toàn quốc.

Thông qua các khoản tài trợ và đầu tư, Visa Foundation ưu tiên khả năng phục hồi và tăng trưởng của các SMEs vì quyền lợi của phụ nữ.


Đọc thêm>>>
HSBC Việt Nam công bố gói hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhất do Covid-19
IMF hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2020 xuống còn 2,7%
Làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ duy trì năng suất khi làm việc tại nhà?
Sau thương chiến Mỹ - Trung, chuỗi cung châu Á tái định hình vì dịch bệnh
Hàng trăm doanh nghiệp cung cấp 10.000 việc làm trong mùa Covid-19
ILO: Hơn 22 triệu lao động VN chịu rủi ro cao về việc làm vì Covid-19

 

 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE