Hôm nay 15.4, quỹ Visa Foundation công bố hai chương trình hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Giá trị gói hỗ trợ 210 triệu USD và dự kiến được thực hiện trong vòng 5 năm.

Cụ thể, 10 triệu USD dành cho các công tác cứu trợ khẩn cấp, hướng tới đối tượng là các tổ chức từ thiện ở tuyến đầu để ứng phó với dịch Covid-19, ví dụ như cứu trợ y tế công cộng và cung ứng thực phẩm tại các khu vực mà Visa hoạt động: Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á - Thái Bình Dương.

Chương trình thứ hai là cam kết chiến lược với tổng giá trị là 200 triệu USD được thực hiện trong vòng 5 năm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới.

Thông qua chương trình, Visa Foundation tài trợ 60 triệu USD để cấp vốn cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) chuyên hỗ trợ SMEs có người lãnh đạo là nữ giới. 140 triệu USD được phân bổ cho các đối tác đầu tư để phục hồi tài chính tích cực cho các SMEs và tạo ra lợi ích xã hội.

“Hơn bao giờ hết, chúng tôi cần tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ ở tuyến đầu trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế,” ông Al Kelly - giám đốc điều hành Visa khẳng định.

Được biết, trọng tâm của gói hỗ trợ là thúc đẩy vai trò kinh tế của phụ nữ, đồng thời khẳng định sự ủng hộ lâu dài của quỹ Visa Foundation đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

"Đa số lãnh đạo của các SMEs trên thế giới là phụ nữ, khi phụ nữ có cơ hội phát triển, cả cộng đồng sẽ phát triển theo. Việc tăng cường quyền kinh tế cho phụ nữ được lan tỏa là một trong những cách thức quan trọng để đạt được bình đẳng giới, giảm nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện,", chủ tịch Visa Foundation Graham Macmillan phát biểu trong thông cáo.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xương sống của nền kinh tế toàn cầu khi chiếm hơn 90% tổng số doanh nghiệp trên toàn thế giới, đóng góp khoảng 60% lao động toàn cầu, theo Liên Hợp Quốc.

Với tình hình dịch Covid-19, Quỹ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ lãnh đạo hiện đang bị thâm hụt tín dụng tương ứng 300 tỉ USD và dự kiến khoản thâm hụt tăng lên bởi những bất ổn kinh tế.

Tại Việt Nam, các SMEs chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp, đóng góp 40% GDP và chiếm 50% tổng lực lượng lao động. Các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo chiếm khoảng 30% doanh nghiệp toàn quốc.

Thông qua các khoản tài trợ và đầu tư, Visa Foundation ưu tiên khả năng phục hồi và tăng trưởng của các SMEs vì quyền lợi của phụ nữ.


Đọc thêm>>>
HSBC Việt Nam công bố gói hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhất do Covid-19
IMF hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2020 xuống còn 2,7%
Làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ duy trì năng suất khi làm việc tại nhà?
Sau thương chiến Mỹ - Trung, chuỗi cung châu Á tái định hình vì dịch bệnh
Hàng trăm doanh nghiệp cung cấp 10.000 việc làm trong mùa Covid-19
ILO: Hơn 22 triệu lao động VN chịu rủi ro cao về việc làm vì Covid-19

 

 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC