Tập đoàn Vingroup cho biết hôm nay 7.8 bàn giao lô máy thở đầu tiên cho bộ Y tế, trong kế hoạch trao tặng 3.200 máy thở xâm nhập để tăng cường khả năng chống dịch Covid-19, đồng thời tăng hóa chất để thực hiện 56.000 xét nghiệm  SARS-CoV-2 cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, trong vòng một tuần kể từ hôm nay 7.8, đợt 1 với 1.700 máy thở xâm nhập (gồm 1.500 máy VFS-410 và 200 máy VFS-510) sẽ được Vingroup bàn giao dần cho bộ Y tế.

Vsmart VFS-410 và VFS-510 là hai mẫu máy thở xâm nhập “made in Việt Nam”, được Vingroup công bố phát triển và sản xuất tỷ lệ nội địa hóa 70%. Cả hai đã được bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Trong đó, mầu máy VFS-410 do Vingroup phát triển dựa trên công nghệ tạo khí bằng turbin, có tính năng tương đương với các máy thở xâm nhập lưu động cao cấp trên thị trường. Còn VFS-510 được phát triển từ mẫu máy PB560 của nhà sản xuất máy thở Medtronic (Mỹ), đang được sử dụng phổ biến ở các cơ sở y tế.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu điều trị Covid-19, hai mẫu máy có thể được sử dụng trong các khoa hồi sức cấp cứu (ICU). Với ưu điểm nhỏ gọn, VFS-410 có thể được trang bị cho các xe cấp cứu hoặc các trường hợp cấp cứu tại hiện trường, bệnh viện.

Quyền bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ngành y tế đã tiến hành các công đoạn thử nghiệm theo quy trình chặt chẽ cho các máy thở do Vingroup sản xuất tại tất cả bệnh viện tuyến trung ương như bệnh viện Nhiệt đới, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Chợ Rẫy. “Kết quả cho thấy đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của ngành đối với việc sử dụng máy thở,” theo ông Long.

Bên cạnh đó, Vingroup cũng trao tặng hóa chất để thực hiện 56.000 xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật sinh học phân tử (Real Time - PCR) cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh có tổng giá trị 35 tỉ đồng. Lượng hóa chất được tặng nhiều nhất cho tâm dịch Đà Nẵng với 50.000 xét nghiệm.

Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng (thuộc Vingroup) cũng cam kết tiếp nhận mẫu từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 miễn phí với công suất tối đa 500 test/ngày trong thời gian từ 8 – 22.8.


Đọc thêm>>>
Chung sức khởi nghiệp giúp người nghèo chống Covid-19
Cơ sở thí nghiệm của người giàu thứ 5 thế giới Larry
Năm thay đổi lớn trong ngành y tế
Xuất khẩu trang thiết bị y tế: Cơ hội nhưng không phải để "lướt sóng"
Vingroup lên kế hoạch lợi nhuận 2020 giảm 35%

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.