Tập đoàn Vingroup cho biết hôm nay 7.8 bàn giao lô máy thở đầu tiên cho bộ Y tế, trong kế hoạch trao tặng 3.200 máy thở xâm nhập để tăng cường khả năng chống dịch Covid-19, đồng thời tăng hóa chất để thực hiện 56.000 xét nghiệm  SARS-CoV-2 cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, trong vòng một tuần kể từ hôm nay 7.8, đợt 1 với 1.700 máy thở xâm nhập (gồm 1.500 máy VFS-410 và 200 máy VFS-510) sẽ được Vingroup bàn giao dần cho bộ Y tế.

Vsmart VFS-410 và VFS-510 là hai mẫu máy thở xâm nhập “made in Việt Nam”, được Vingroup công bố phát triển và sản xuất tỷ lệ nội địa hóa 70%. Cả hai đã được bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Trong đó, mầu máy VFS-410 do Vingroup phát triển dựa trên công nghệ tạo khí bằng turbin, có tính năng tương đương với các máy thở xâm nhập lưu động cao cấp trên thị trường. Còn VFS-510 được phát triển từ mẫu máy PB560 của nhà sản xuất máy thở Medtronic (Mỹ), đang được sử dụng phổ biến ở các cơ sở y tế.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu điều trị Covid-19, hai mẫu máy có thể được sử dụng trong các khoa hồi sức cấp cứu (ICU). Với ưu điểm nhỏ gọn, VFS-410 có thể được trang bị cho các xe cấp cứu hoặc các trường hợp cấp cứu tại hiện trường, bệnh viện.

Quyền bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ngành y tế đã tiến hành các công đoạn thử nghiệm theo quy trình chặt chẽ cho các máy thở do Vingroup sản xuất tại tất cả bệnh viện tuyến trung ương như bệnh viện Nhiệt đới, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Chợ Rẫy. “Kết quả cho thấy đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của ngành đối với việc sử dụng máy thở,” theo ông Long.

Bên cạnh đó, Vingroup cũng trao tặng hóa chất để thực hiện 56.000 xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật sinh học phân tử (Real Time - PCR) cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh có tổng giá trị 35 tỉ đồng. Lượng hóa chất được tặng nhiều nhất cho tâm dịch Đà Nẵng với 50.000 xét nghiệm.

Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng (thuộc Vingroup) cũng cam kết tiếp nhận mẫu từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 miễn phí với công suất tối đa 500 test/ngày trong thời gian từ 8 – 22.8.


Đọc thêm>>>
Chung sức khởi nghiệp giúp người nghèo chống Covid-19
Cơ sở thí nghiệm của người giàu thứ 5 thế giới Larry
Năm thay đổi lớn trong ngành y tế
Xuất khẩu trang thiết bị y tế: Cơ hội nhưng không phải để "lướt sóng"
Vingroup lên kế hoạch lợi nhuận 2020 giảm 35%

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ