Tập đoàn Vingroup cho biết bắt đầu sản xuất một số thiết bị y tế để cung ứng cho thị trường Việt Nam, cụ thể là máy thở xâm nhập, máy thở không xâm nhập và máy đo thân nhiệt.

Tập đoàn Vingroup hôm nay 3.4 vừa công bố sản xuất các loại máy thở và máy đo thân nhiệt để cung ứng cho thị trường Việt Nam, trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Vingroup đã ký hợp đồng bản quyền với hãng Medtronic (Mỹ) để sử dụng thiết kế của hãng này cho sản xuất máy thở xâm nhập nhãn hiệu PB560. Đồng thời, tập đoàn cũng bắt đầu nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

Dự kiến các lô linh kiện máy thở không xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau hai tuần nữa. Và sau bốn tuần, sẽ có các lô linh kiện máy thở xâm nhập. Một ngày sau khi đủ linh kiện, VinFast sẽ cho xuất xưởng các loại máy thở để chuyển cho bộ Y Tế, bộ Khoa học Công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.

Được biết, các máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện 16 triệu đồng, được cho thấp hơn khoảng 10 lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, máy thở xâm nhập là 160 triệu đồng.

Công suất của các nhà máy được Vingroup công bố có khả năng sản xuất 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng, cũng có thể gia công thiết bị hoặc cung cấp một phần nhu cầu cho các nhà sản xuất khác trên thế giới.

“Với hai nhà  máy sản xuất ô tô và thiết bị điện tử, Vingroup có thể chế tạo đồng thời các chi tiết lớn, chi tiết cơ khí, chi tiết khó và hiếm hàng tại thời điểm này như các bo mạch điện tử. Chúng tôi cũng có các kỹ sư thiết kế giỏi để chuyển các thiết kế do các hãng cung cấp thành các thiết kế chi tiết, đầy đủ theo yêu cầu của các nhà sản xuất,” bà Lê Thị Thu Thủy, phó chủ tịch Vingroup cho biết trong thông cáo phát đi hôm nay.

Tập đoàn này cũng cho biết trước mắt sẽ tặng 5.000 máy thở không xâm nhập cho bộ Y tế kịp thời phục vụ công tác chống dịch.


Đọc thêm>>>
Hơn 1 triệu người nhiễm bệnh và hơn 53.000 người chết vì Covid-19
Thiết bị xét nghiệm Covid-19 trong 5 phút của Abbott được Mỹ chấp thuận sử dụng
Kinh tế Đông Á – Thái Bình Dương trước cú sốc đại dịch
Hàng loạt hãng xe tại Việt Nam ngưng sản xuất vì Covid-19
GDP quý I tăng trưởng thấp nhất 10 năm
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC