Tập đoàn Vingroup cho biết bắt đầu sản xuất một số thiết bị y tế để cung ứng cho thị trường Việt Nam, cụ thể là máy thở xâm nhập, máy thở không xâm nhập và máy đo thân nhiệt.

Tập đoàn Vingroup hôm nay 3.4 vừa công bố sản xuất các loại máy thở và máy đo thân nhiệt để cung ứng cho thị trường Việt Nam, trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Vingroup đã ký hợp đồng bản quyền với hãng Medtronic (Mỹ) để sử dụng thiết kế của hãng này cho sản xuất máy thở xâm nhập nhãn hiệu PB560. Đồng thời, tập đoàn cũng bắt đầu nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

Dự kiến các lô linh kiện máy thở không xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau hai tuần nữa. Và sau bốn tuần, sẽ có các lô linh kiện máy thở xâm nhập. Một ngày sau khi đủ linh kiện, VinFast sẽ cho xuất xưởng các loại máy thở để chuyển cho bộ Y Tế, bộ Khoa học Công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.

Được biết, các máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện 16 triệu đồng, được cho thấp hơn khoảng 10 lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, máy thở xâm nhập là 160 triệu đồng.

Công suất của các nhà máy được Vingroup công bố có khả năng sản xuất 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng, cũng có thể gia công thiết bị hoặc cung cấp một phần nhu cầu cho các nhà sản xuất khác trên thế giới.

“Với hai nhà  máy sản xuất ô tô và thiết bị điện tử, Vingroup có thể chế tạo đồng thời các chi tiết lớn, chi tiết cơ khí, chi tiết khó và hiếm hàng tại thời điểm này như các bo mạch điện tử. Chúng tôi cũng có các kỹ sư thiết kế giỏi để chuyển các thiết kế do các hãng cung cấp thành các thiết kế chi tiết, đầy đủ theo yêu cầu của các nhà sản xuất,” bà Lê Thị Thu Thủy, phó chủ tịch Vingroup cho biết trong thông cáo phát đi hôm nay.

Tập đoàn này cũng cho biết trước mắt sẽ tặng 5.000 máy thở không xâm nhập cho bộ Y tế kịp thời phục vụ công tác chống dịch.


Đọc thêm>>>
Hơn 1 triệu người nhiễm bệnh và hơn 53.000 người chết vì Covid-19
Thiết bị xét nghiệm Covid-19 trong 5 phút của Abbott được Mỹ chấp thuận sử dụng
Kinh tế Đông Á – Thái Bình Dương trước cú sốc đại dịch
Hàng loạt hãng xe tại Việt Nam ngưng sản xuất vì Covid-19
GDP quý I tăng trưởng thấp nhất 10 năm
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE