Vingroup vừa khởi công nhà máy điện thoại thông minh công suất 125 triệu chiếc mỗi năm tại Hà Nội. Việc mở rộng này nằm trong định hướng đưa thương hiệu Vsmart ra thị trường nước ngoài, đồng thời VinSmart có khả năng trở thành đơn vị gia công cho các hãng điện thoại lớn trên thế giới.

Nhà máy có tổng diện tích 15,2 ha đặt tại khu công nghiệp Hòa Lạc (Hà Nội). Giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành giữa tháng 8.2019 với công suất 23 triệu máy/năm; khoảng tháng 10.2019 sẽ nâng công suất lên 34 triệu máy và dự kiến hoàn tất toàn bộ nhà máy vào đầu năm 2020 có công suất tối đa 125 triệu máy/năm.

Ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn Vingroup cho biết, sau thời gian gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, các sản phẩm được thị thường đón nhận tích cực. “Đặc biệt chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng gia công từ các đối tác châu Âu và Mỹ, quyết định đầu tư nhà máy với công suất lớn gấp 25 nhà máy hiện tại là nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế”, ông Quang cho hay.

Vingroup động thổ nhà máy điện thoại thông minh công suất 125 triệu máy - ảnh 1

 Ảnh: Vingroup cung cấp

Trong thông cáo phát đi hôm nay 10-6, Vingroup khẳng định: “Công nghệ của VinSmart được phát triển trên nền tảng tiêu chuẩn cao, có sự hợp tác chặt chẽ với các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Qualcomm, Google, ArcSoft, DxO… Về thiết kế, VinSmart hợp tác với nhiều nhà thiết kế độc lập (Independent House) và các nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM)...".

Năm 2018 dây chuyền sản xuất smartphone của Vingroup nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) với công suất thiết kế 5 triệu thiết bị/năm. Vingroup cho biết nhà máy mới bên cạnh sản xuất điện thoại Vsmart còn có khả năng sản xuất thuê cho các hãng điện thoại hàng đầu thế giới. 

Điện thoại Vsmart được giới thiệu ra công chúng lần đầu cuối năm 2018. Hồi tháng 3.2019, VinSmart ra mắt điện thoại tại thị trường Tây Ban Nha và nhấn mạnh "đây là thị trường xuất khẩu đầu tiên và có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm ra thị trường khu vực châu Âu."  

Theo báo cáo thường niên của Vingroup, VinSmart được thành lập tháng 6.2018 với vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng, 6 tháng sau VinSmart ra mắt 4 dòng smartphone thương hiệu Vsmart. Cùng với đó, tập đoàn Vingroup đã tiến hành mua cổ phần chi phối công ty BQ (Tây Ban Nha).

Song song đó, VinSmart cũng mở rộng kênh phân phối khắp cả nước với hơn 5.000 cửa hàng, bao gồm 3.000 cửa hàng thuộc các chuỗi cửa hàng điện thoại di động, hơn 1.500 cửa hàng tự doanh và các kênh bán hàng trực tuyến. Đơn vị này cũng thành lập 500 điểm tiếp nhận bảo hành và ba trung tâm chăm sóc khách hàng và một trung tâm sửa chữa ngay tại nhà máy.

VinSmart cho biết trong năm 2019 này sẽ phát triển nhiều dòng smartphone từ phổ thông đến cao cấp. Bên cạnh đó sẽ đầu tư cho các nhà máy sản xuất các thiết bị điện tử thông minh như SmartHome, SmartTV… Công ty cũng sẽ tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước và quốc tế để làm chủ chuỗi cung ứng và kiểm soát chất lượng sản xuất.

Đọc thêm>>
Vingroup bán điện thoại Vsmart tại Tây Ban Nha
Đầu tư 1 tỉ USD, SK Group chính thức trở thành đối tác chiến lược của Vingroup
Vingroup bắt đầu ghi nhận doanh thu từ hoạt động sản xuất công nghiệp

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.