Vingroup vừa khởi công nhà máy điện thoại thông minh công suất 125 triệu chiếc mỗi năm tại Hà Nội. Việc mở rộng này nằm trong định hướng đưa thương hiệu Vsmart ra thị trường nước ngoài, đồng thời VinSmart có khả năng trở thành đơn vị gia công cho các hãng điện thoại lớn trên thế giới.

Nhà máy có tổng diện tích 15,2 ha đặt tại khu công nghiệp Hòa Lạc (Hà Nội). Giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành giữa tháng 8.2019 với công suất 23 triệu máy/năm; khoảng tháng 10.2019 sẽ nâng công suất lên 34 triệu máy và dự kiến hoàn tất toàn bộ nhà máy vào đầu năm 2020 có công suất tối đa 125 triệu máy/năm.

Ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn Vingroup cho biết, sau thời gian gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, các sản phẩm được thị thường đón nhận tích cực. “Đặc biệt chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng gia công từ các đối tác châu Âu và Mỹ, quyết định đầu tư nhà máy với công suất lớn gấp 25 nhà máy hiện tại là nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế”, ông Quang cho hay.

Vingroup động thổ nhà máy điện thoại thông minh công suất 125 triệu máy - ảnh 1

 Ảnh: Vingroup cung cấp

Trong thông cáo phát đi hôm nay 10-6, Vingroup khẳng định: “Công nghệ của VinSmart được phát triển trên nền tảng tiêu chuẩn cao, có sự hợp tác chặt chẽ với các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Qualcomm, Google, ArcSoft, DxO… Về thiết kế, VinSmart hợp tác với nhiều nhà thiết kế độc lập (Independent House) và các nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM)...".

Năm 2018 dây chuyền sản xuất smartphone của Vingroup nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) với công suất thiết kế 5 triệu thiết bị/năm. Vingroup cho biết nhà máy mới bên cạnh sản xuất điện thoại Vsmart còn có khả năng sản xuất thuê cho các hãng điện thoại hàng đầu thế giới. 

Điện thoại Vsmart được giới thiệu ra công chúng lần đầu cuối năm 2018. Hồi tháng 3.2019, VinSmart ra mắt điện thoại tại thị trường Tây Ban Nha và nhấn mạnh "đây là thị trường xuất khẩu đầu tiên và có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm ra thị trường khu vực châu Âu."  

Theo báo cáo thường niên của Vingroup, VinSmart được thành lập tháng 6.2018 với vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng, 6 tháng sau VinSmart ra mắt 4 dòng smartphone thương hiệu Vsmart. Cùng với đó, tập đoàn Vingroup đã tiến hành mua cổ phần chi phối công ty BQ (Tây Ban Nha).

Song song đó, VinSmart cũng mở rộng kênh phân phối khắp cả nước với hơn 5.000 cửa hàng, bao gồm 3.000 cửa hàng thuộc các chuỗi cửa hàng điện thoại di động, hơn 1.500 cửa hàng tự doanh và các kênh bán hàng trực tuyến. Đơn vị này cũng thành lập 500 điểm tiếp nhận bảo hành và ba trung tâm chăm sóc khách hàng và một trung tâm sửa chữa ngay tại nhà máy.

VinSmart cho biết trong năm 2019 này sẽ phát triển nhiều dòng smartphone từ phổ thông đến cao cấp. Bên cạnh đó sẽ đầu tư cho các nhà máy sản xuất các thiết bị điện tử thông minh như SmartHome, SmartTV… Công ty cũng sẽ tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước và quốc tế để làm chủ chuỗi cung ứng và kiểm soát chất lượng sản xuất.

Đọc thêm>>
Vingroup bán điện thoại Vsmart tại Tây Ban Nha
Đầu tư 1 tỉ USD, SK Group chính thức trở thành đối tác chiến lược của Vingroup
Vingroup bắt đầu ghi nhận doanh thu từ hoạt động sản xuất công nghiệp

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE