Viettel Digital - công ty dịch vụ số của tập đoàn Viettel sẽ thực hiện chiến lược xây dựng nền tảng phát triển kỹ thuật số của toàn bộ các công ty thuộc tập đoàn và hướng tới cung cấp dịch vụ ra thị trường.

Tại sự kiện công bố ra mắt mảng hoạt động mới hôm 26.6 tại Hà Nội, tập đoàn này cho rằng Viettel Digital ra đời là sự chuyển đổi của tập đoàn từ nhà khai thác viễn thông truyền thống trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số. Mục tiêu xa hơn là tích hợp viễn thông - công nghệ thông tin và các ứng dụng số vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Viettel Digital định vị cung cấp ba mảng dịch vụ chính: tài chính số - bao gồm ngân hàng số Viettel Pay và triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money; dịch vụ dữ liệu (tín dụng, bảo hiểm, quảng cáo); và thương mại điện tử. Công ty đặt ra mục tiêu năm 2025 đạt được 26 triệu khách hàng trên hệ sinh thái, phát triển 600.000 điểm chấp nhận thanh toán và cung cấp dịch vụ.

Viettel thúc đẩy dịch vụ số để thay đổi mô hình viễn thông truyền thống - ảnh 1

Ông Lê Đăng Dũng phát biểu tại sự kiện. Nguồn: Viettel

Tập trung vào mục tiêu chính là cung cấp các giải pháp về thanh toán trên nền tảng số, Viettel Digital giới thiệu Mobile Money - một ứng dụng thanh toán cho phép thanh toán hàng hóa/dịch vụ qua tài khoản viễn thông. Công ty này kỳ vọng đưa dịch vụ đến khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa nhờ tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ tài chính truyền thống.

Phát biểu tại lễ ra mắt, chủ tịch Lê Đăng Dũng nhấn mạnh, nhiệm vụ chính của Viettel Digital là cung cấp giải pháp quan trọng nhất cho toàn bộ hệ sinh thái số: số hoá thanh toán và các dịch vụ tài chính, tiến tới thương mại điện tử trên nền thanh toán số. "Trong đó, hạt nhân là thanh toán trên di động, được coi là nền tảng để quyết định kiến trúc nền kinh tế số, là cơ sở để bùng nổ các dịch vụ số khác," người đứng đầu tập đoàn này cho hay.

Ông Dũng cũng nhận định, hoạt động nghiên cứu và hợp tác với nhiều ngân hàng trong triển khai các dịch vụ thanh toán điện tử trong suốt 10 năm qua của tập đoàn sẽ là ưu thế cho Viettel Digital khi cung cấp các dịch vụ thanh toán trên nền tảng công nghệ.

Đại diện của Viettel cam kết đảm bảo giải pháp thanh toán số đơn giản, an toàn và tiện lợi cho người dùng nhằm bình dân hóa các dịch vụ để "mọi người dân, dù ở bất kỳ đâu, đều có thể mua sắm, chuyển tiền," ông Dũng nói.

Đọc thêm>>>
Doanh thu Viettel 10 tỉ USD nhưng thấp hơn 2017, áp lực chuyển đổi mô hình dịch vụ
Viettel vào top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới
Cổ phần hoá MobiFone mười năm lỗi hẹn
Các tập đoàn lớn Việt Nam chạy đua vào mảng an ninh mạng
Stevie Awards 2019 vinh danh giải pháp xác thực hàng hóa VNPT Check
Lo ngại siết hạn mức giao dịch ví điện tử làm khó người dùng
Thị trường tài chính tiêu dùng triệu tỉ đô hấp dẫn “đại gia” ngoại

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100