Viettel vừa đưa ra bản đồ vùng phủ sóng của mạng di động 4G trên toàn Việt Nam với tên gọi Open Network.

Bản đồ chất lượng vùng phủ sóng 4G tại địa chỉ www.opennetwork.viettel.vn sẽ là kênh tương tác giữa khách hàng và Viettel về chất lượng dịch vụ 4G, Viettel cho biết trong thông cáo hôm nay 22.1.

Bằng cách truy cập vào website, khách hàng có thể kiểm tra chất lượng phủ sóng 4G của Viettel tại vị trí hiện tại và các vị trí khác ở Việt Nam. Open Network cũng giúp khách hàng tra cứu chi tiết vùng phủ 4G trên toàn bộ tuyến đường quan tâm. 

Thông tin về mạng 4G trên Open Network được thể hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của khách hàng. Theo đó, chất lượng sóng 4G hiển thị thông qua sự khác biệt của các màu sắc với mức độ: rất tốt - tốt - khá và yếu.

Bên cạnh tra cứu thông tin, thông qua kênh Open Network, khách hàng còn có thể phản ánh về các trở ngại trong quá trình sử dụng dịch vụ 4G kèm thời gian, địa điểm trên bản đồ. Viettel sẽ dựa trên nguồn dữ liệu này để đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng mạng 4G.

Open Network là hệ thống do đội ngũ kỹ sư của Viettel xây dựng, phát triển dựa trên công nghệ lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn. Hiện Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam công bố bản đồ này. Trên thế giới có các nhà mạng đã triển khai hoạt động này như AT&T (Mỹ) và Airtel (Ấn Độ).

Ông Đào Xuân Vũ, tổng giám đốc tổng công ty Mạng lưới Viettel chia sẻ việc tạo ra nền tảng, kênh giao tiếp mới này nhằm mong muốn khách hàng cùng phát hiện và giúp công ty nâng cao chất lượng mạng lưới, từ đó chủ động hơn trong các lộ trình hoạt động.

Đọc thêm>>>
Mạng 5G tác động thế nào đến xu hướng tiếp thị ở Đông Nam Á?
Doanh thu Viettel tăng trưởng trở lại, đạt 251.000 tỉ đồng
Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế cao nhất của ngành viễn thông
Payoo triển khai giải pháp chấp nhận thanh toán đa phương thức
VNG và VNPT hợp tác phát triển công nghệ đám mây cho doanh nghiệp

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100