Viettel vừa đưa ra bản đồ vùng phủ sóng của mạng di động 4G trên toàn Việt Nam với tên gọi Open Network.

Bản đồ chất lượng vùng phủ sóng 4G tại địa chỉ www.opennetwork.viettel.vn sẽ là kênh tương tác giữa khách hàng và Viettel về chất lượng dịch vụ 4G, Viettel cho biết trong thông cáo hôm nay 22.1.

Bằng cách truy cập vào website, khách hàng có thể kiểm tra chất lượng phủ sóng 4G của Viettel tại vị trí hiện tại và các vị trí khác ở Việt Nam. Open Network cũng giúp khách hàng tra cứu chi tiết vùng phủ 4G trên toàn bộ tuyến đường quan tâm. 

Thông tin về mạng 4G trên Open Network được thể hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của khách hàng. Theo đó, chất lượng sóng 4G hiển thị thông qua sự khác biệt của các màu sắc với mức độ: rất tốt - tốt - khá và yếu.

Bên cạnh tra cứu thông tin, thông qua kênh Open Network, khách hàng còn có thể phản ánh về các trở ngại trong quá trình sử dụng dịch vụ 4G kèm thời gian, địa điểm trên bản đồ. Viettel sẽ dựa trên nguồn dữ liệu này để đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng mạng 4G.

Open Network là hệ thống do đội ngũ kỹ sư của Viettel xây dựng, phát triển dựa trên công nghệ lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn. Hiện Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam công bố bản đồ này. Trên thế giới có các nhà mạng đã triển khai hoạt động này như AT&T (Mỹ) và Airtel (Ấn Độ).

Ông Đào Xuân Vũ, tổng giám đốc tổng công ty Mạng lưới Viettel chia sẻ việc tạo ra nền tảng, kênh giao tiếp mới này nhằm mong muốn khách hàng cùng phát hiện và giúp công ty nâng cao chất lượng mạng lưới, từ đó chủ động hơn trong các lộ trình hoạt động.

Đọc thêm>>>
Mạng 5G tác động thế nào đến xu hướng tiếp thị ở Đông Nam Á?
Doanh thu Viettel tăng trưởng trở lại, đạt 251.000 tỉ đồng
Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế cao nhất của ngành viễn thông
Payoo triển khai giải pháp chấp nhận thanh toán đa phương thức
VNG và VNPT hợp tác phát triển công nghệ đám mây cho doanh nghiệp

"Nếu bạn không thực hiện hoài bão của mình thì sẽ có ai đó thuê bạn thực hiện hoài bão của họ". ---- Dhirubhai Ambani - nhà sáng lập Reliance Industriesd

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 81 tháng 2.2020

 Số 81 tháng 2.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 30 UNDER 30 VIỆT NAM

 • 30 gương mặt Việt Nam trong danh sách "30 Under 30" của Forbes Việt Nam năm 2020 là những cá nhân đang lên trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông, tới văn hoá, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

 • - ĐAM MÊ DẪN LỐI

  Với rất nhiều cơ hội tư các nền tảng Internet, ba gương mặt trẻ thuộc ba ngành nghề khác nhau bước dẫn đầu tạo dấu ấn riêng, nhờ vào sự bền bỉ tập trung làm điều họ đam mê và giỏi

 • - 30 UNDER 30 HOA KỲ

   

 • - THIẾT KẾ THÔNG MINH

  Melanie Perkins phát triển ứng dụng thiết kế Canva thành một trong những phần mềm khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.