Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) công bố thiết lập trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng (SOC Managed Service) trên phạm vi toàn cầu nhằm phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về an toàn thông tin cho các hệ thống công nghệ thông tin.

Việc thúc đẩy mạnh mẽ lĩnh vực an ninh mạng không chỉ theo xu thế thị trường mà nằm trong chiến lược chuyển đổi của Viettel từ vai trò nhà khai thác viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ số, tập đoàn này nói trong thông cáo hôm nay, 25.2.

“VCS muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng lớn nhất Việt Nam, với con người, quy trình và sản phẩm Việt hướng tới các doanh nghiệp/tổ chức lớn tại Việt Nam và hạ tầng trọng yếu của quốc gia,” ông Nguyễn Sơn Hải, giám đốc VCS nói.

VCS cho biết xây dựng hệ sinh thái sản phẩm an ninh mạng, cung cấp dịch vụ cho các tổ chức công cũng như các doanh nghiệp lớn, gồm các sản phẩm giám sát và phản ứng an toàn thông tin (SOC); giải pháp bảo vệ website trên nền điện toán đám mây (Cloudrity), sản phẩm chống tấn công có chủ đích (Anti APT)...

Trước bối cảnh hầu hết các công ty công nghệ đều phát triển dịch vụ số, an ninh mạng là một thị trường đầy tiềm năng ở cả Việt Nam và trên thế giới. Theo dữ liệu của Microsoft, thiệt hại trung bình của một lần dữ liệu doanh nghiệp bị xâm nhập trái phép có thể lên đến 4 triệu USD.

Theo thống kê của Bkav, số lượng máy tính bị mất dữ liệu trong năm 2019 lên tới 1,8 triệu lượt, tăng 12% so với năm 2018. Nghiêm trọng hơn, trong số này có rất nhiều máy chủ (server) chứa dữ liệu của các cơ quan doanh nghiệp. Không chỉ gây thiệt hại lớn, việc các máy chủ bị xóa dữ liệu cũng gây đình trệ hoạt động của nhiều công ty trong nhiều ngày, thậm chí đến cả tháng.

Ken Research đánh giá thị trường an toàn thông tin Việt Nam sẽ đạt trị giá 132,04 triệu USD, tương đương 2.700 tỉ đồng trong năm 2020, với mức tăng trưởng trung bình năm trong giai đoạn 2019-2023 ở mức 14%, cao hơn mức 10,6% trung bình toàn cầu.

Đọc thêm>>>
5 xu hướng an ninh mạng của năm 2020
Virus máy tính gây thiệt hại 20.000 tỉ đồng năm 2019
Facebook lại làm lộ tên và số điện thoại của 267 triệu người dùng
Các bệnh viện ở TP.HCM đang ứng dụng công nghệ để báo cáo sự cố như thế nào?
VNG và VNPT hợp tác phát triển công nghệ đám mây cho doanh nghiệp

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK