Tập đoàn Viettel hôm qua, 12.9, cho biết đã phát sóng 1.000 trạm sử dụng công nghệ NB-IoT (Narrow Band - Internet of Things tạm dịch công nghệ băng thông hẹp kết nối vạn vật), mức độ phủ 100% địa bàn TP.HCM.

Với quy mô 1.000 trạm phát, Viettel cho biết đã hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ kết nối IoT tại TP.HCM.

Song song với việc xây dựng hạ tầng IoT, Viettel cũng đang đẩy nhanh triển khai nền tảng (platform) để thiết kế hệ sinh thái cho các ứng dụng về NB-IoT của Viettel tới khách hàng như đỗ xe thông minh, giám sát chất lượng không khí, giám sát vị trí, thiết bị đo lường…

Viettel công bố đã phủ sóng IoT toàn TP.HCM - ảnh 1

  Bản đồ vùng phủ NB-IoT của Viettel tại TP.HCM. Nguồn: Viettel cung cấp

Viettel công bố công nghệ NB-IoT được phát triển trên hạ tầng 4G, với mạng diện rộng và công suất thấp cho IoT (Low Power WAN IoT), được xem có ưu điểm vùng phủ rộng, tiết kiệm pin và chi phí thiết bị thấp, cho phép lượng lớn thiết bị có thể kết nối tới mạng.

Dự kiến ngày 21.9 tới, Viettel sẽ công bố hoàn thành phát sóng hạ tầng cho IoT và 5G tại TP.HCM.

Tại Hà Nội, hiện nhà mạng này đã phát sóng gần 500 trạm NB-IoT tại quận Cầu Giấy và các huyện ngoại thành. Trong tháng 9 này, sóng NB-IoT của Viettel cũng sẽ phủ 100% thủ đô với số lượng trạm tương tự TP.HCM.

Đại diện Viettel, ông Tào Đức Thắng - phó tổng giám đốc tập đoàn cho biết: “Không chỉ Hà Nội và TP.HCM, mục tiêu của Viettel là đưa công nghệ IoT tới tất cả tỉnh thành trên cả nước và các thị trường nước ngoài.”

Theo công bố của Hiệp hội Di động Thế giới (GSMA), Viettel nằm trong danh sách 50 nhà mạng đầu tiên trên thế giới triển khai thành công công nghệ này.

Đọc thêm >>>
VNTP triển khai "phòng họp không giấy" cho TP.HCM
Viettel Global: sáu tháng lãi vượt ngàn tỉ nhưng lỗ lũy kế hơn 5.078 tỉ
Bphone chính thức vào thị trường Myanmar
Stevie Awards 2019 vinh danh giải pháp xác thực hàng hóa VNPT Check
Các tập đoàn lớn Việt Nam chạy đua vào mảng an ninh mạng

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI