Công ty lữ hành Vietravel và 24 Hour Group of Companies, tập đoàn kinh tế đa ngành lớn thứ nhì của Myanmar, hôm nay 13.12, đã công bố hợp tác mở rộng hoạt động hàng không và du lịch.

Theo đó hai bên sẽ phối hợp trong các hoạt động khai thác hàng không, phát triển cơ sở hạ tầng du lịch và thiết kế tour tuyến nhắm hỗ trợ mở rộng thị trường của nhau.

Về hàng không, 24 Hour Group có thể cho thuê máy bay ngắn hạn và khai thác các chuyến bay liên danh (codeshare) theo nhu cầu của Vietravel. Trong tương lai hai bên hướng tới tận dụng năng lực của nhau về sự tương đồng của hai hãng bay và phối hợp kỹ thuật, đào tạo nhân lực chuyên môn hàng không và du lịch để hỗ trợ nguồn lực cho nhau như phi công, tiếp viên…

Vietravel hợp tác với tập đoàn hàng đầu Myanmar phát triển hàng không - du lịch - ảnh 1

Lãnh đạo Vietravel và 24 Hour Group of Companies tại lễ ký kết sáng 13.12.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch hội đồng quản trị Vietravel, cho biết thông qua hãng hàng không của 24 Hour Group, Vietravel có thể nối chuyến sang nhiều nước khác, đồng thời tiến tới mở đường bay Myanmar đến các thành phố biển Việt Nam.

“Việc hợp tác này nhằm hỗ trợ lẫn nhau mở rộng phạm vi hoạt động đến các nước thị trường khác. Đối tác sử dụng hệ sinh thái du lịch của Vietravel và chúng tôi tận dụng hệ sinh thái hàng không của đối tác,” ông Kỳ nói với Forbes Việt Nam.

Vietravel sẽ tăng cường đưa du khách Việt Nam sang Myanmar và tạo điều kiện cho các đơn vị cung cấp tour nội địa hoạt động tốt hơn, cùng với doanh nghiệp Myanmar khai thác nguồn khách quốc tế tại thị trường này.

"Việc tận dụng năng lực của đối tác giúp Vietravel Airlines có thể hoạt động nhanh chóng, dự kiến mỗi tuần sẽ có ba chuyến bay charter giữa Việt Nam – Myanmar, đồng thời gia tăng khách đến Myanmar từ khoảng 3.000 hiện nay lên khoảng 10.000 khách hàng năm” - ông Kỳ cho biết.

24 Hour Group of Companies là tập đoàn đa ngành có quy lớn thứ nhì của Myanmar, hoạt động trong các lĩnh vực hàng không, ngân hàng, hệ thống trồng cây nông nghiệp, sân gofl, khai thác khoáng sản và các hoạt động thương mại khác.

Tập đoàn này hình thành năm 2003 khởi đầu từ một công ty du lịch và sau đó lập hãng bay hiện có quy mô lớn nhất Myanmar. Hai công ty hàng không do hãng sở hữu gồm Air KBZ và Myanmar Airways International khai thác đường bay nội địa và quốc tế. Hai hãng bay này hiện đang sở hữu 13 máy bay 16 tàu bay mới được đưa vào khai thác từ năm 2020.

Hiện lượng khách của Vietravel qua đường hàng không chiếm hơn 60%, công ty triển khai loại hình du lịch charter từ năm 2015, tính trong 11 tháng đầu năm nay, Vietravel thực hiện gần 50 chuyến bay vận chuyển hành khách theo hợp đồng thuê bao nguyên chuyến.

Đọc thêm >>>
[Infographics] Việt Nam ở đâu trên bản đồ cạnh tranh của ngành du lịch?Cần chính sách tiếp cận đúng để ngành du lịch cất cánh
Vietravel gia nhập thị trường OTA với siêu ứng dụng du lịch TripU
Xây công ty đặt chỗ du lịch trị giá tỉ đô
Trải nghiệm món ngon các nước tại “Bếp ăn của thế giới”
Du lịch thông minh không chỉ là chuyện của công nghệ

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.